Sách nói "Hạnh phúc tại tâm" (phần Mở đầu) | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Sách nói "Hạnh phúc tại tâm" (phần Mở đầu)

851
30/01/2017 - 18:09
Hạnh phúc không phải quyền lợi mà chính là bản chất tự nhiên, là tinh túy và tâm điểm cuộc sống, là lý do bạn có mặt trên cõi đời này. Nếu bạn muốn, hạnh phúc vốn sẵn đủ, bạn chẳng phải nhọc công gắng sức, chẳng phải tốn kém bất cứ điều gì bởi mọi thứ đều nằm trong tay và bạn có thể nắm lấy hạnh phúc ngay lập tức. Mặc dù vậy, bạn có thể cảm thấy những trở ngại ngăn cách bạn và hạnh phúc đích thực, chúng khiến cho bạn không thể nhận ra rằng hạnh phúc vẫn luôn hiện hữu ngay bên mình.

Trong cuộc sống, có rất nhiều điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn - bạn không thể biết trước tương lai, không thể khiến người khác yêu mình cũng như có thể dễ dàng mất đi người mình yêu quý. Tuy thế, bạn hoàn toàn có thể quyết định mình sẽ trở thành người thế nào, chí ít bạn có quyền tự quyết với suy nghĩ, tư tưởng của mình, mặc dù không phải lúc nào bạn cũng ý thức được điều đó. Tâm bạn sáng tạo ra toàn bộ thế giới, chính tâm ấy tạo nên mọi hạnh phúc và khổ đau. Ngay lúc này, bạn thấy dường như tâm và các xúc tình đang dẫn dắt chi phối thay vì để bạn là người làm chủ vận mệnh. Nhưng, cũng giống như việc rèn luyện thân thể, chỉ cần tu tập, trưởng dưỡng tâm một chút, bạn có thể khiến nó trở nên mạnh mẽ, an định hơn. Khi tâm lắng xuống, bạn sẽ thấy rõ bản chất của tâm chính là hạnh phúc chân thực, tỏa sáng rực rỡ từ bên trong.

Drukpa Việt Nam trân trọng gửi tới quý vị và các bạn phần đọc quyển sách "Hạnh phúc tại tâm" của Bậc Toàn Tri Tối Tôn Quý, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa.
File âm thanh

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 622,531
Số người trực tuyến: