| Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Giải thích thuật ngữ
Các khái niệm Mật thừa - Kim Cương thừa
A B C D E F G H J K L M N O P R S T U V W Y Đ
doha
tiếng Tạng là gur, một chứng đạo ca dưới dạng thơ, được soạn và hát bởi một hành giả Mật thừa đã thành tựu chứng ngộ.
doha
tiếng Tạng là gur, một chứng đạo ca dưới dạng thơ, được soạn và hát bởi một hành giả Mật thừa đã thành tựu chứng ngộ.
Dzong
Thành trì
Dzogchen
tiếng Tạng là Maha Ati, có nghĩa là “Đại Toàn Thiện”; giáo pháo cơ bản của truyền thống Nyingma, được xem như giáo pháp bí truyền nhất của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Drukyul
một tên gọi khác của vương quốc Bhutan, có nghĩa là “Miền đất Rồng Sấm”
Drukpa Kunleg
(1455-1529) – còn được biết đến dưới hồng danh “Bậc Thánh Điên của Truyền thừa Drukpa”, nổi tiếng bởi các phương pháp cuồng kỳ của bậc giác ngộ, đặc biệt với phụ nữ, khiến Ngài có biệt danh “Bậc Thánh Giả của 5.000 Người nữ”. Sinh ra trong một nhánh của dòng tộc Gya cao quý tại vùng Ralung bắt nguồn từ người anh thứ hai của Đức Pháp Vương đời thứ I Tsangpa Gyare (1161-1211), Ngài đồng thời là cháu của Đức Pháp Vương đời thứ II Gyalwang Drukpa Kunga Paljor (1428-1476). Ngài vẫn là bậc yogi được kính ngưỡng nhất tại Bhutan, nơi Ngài để lại rất nhiều điển tích và di sản tâm linh.
Drukpa Kunga Legpa
Xem them Drukpa Kunleg
Druknyon
Xem them Drukpa Kunleg.
Druk Desi
nhà lãnh đạo hành chính hoặc thống trị thế tục của Bhutan. Sau khi Đức Shabdrung Ngawang Namgyal (1594-1651) thị hiện viên tịch, vương quốc này tiếp thu hệ thống chính phủ lưỡng quyền do Ngài khuyến nghị, theo đó một bậc Druk Desi sẽ cai quản mảng thế tục và một bậc Je Khenpo (Giáo chủ), vị lãnh đạo tâm linh, sẽ đảm trách các hoạt động tâm linh. Hệ thống này chấm dứt vận hành kể từ khi triều đại Wangchuck được bắt đầu từ năm 1907.
Druk
Rồng hay sấm
Drubwang Tsoknyi
đời thứ nhất (1828-1904) - một hóa thân của Đức Rechungpa (1084-1161), một đệ tử của Ngài Milarepa với trí tuệ được ví như mặt trăng, và Ratna Lingpa (1403-1473) một trong những bậc khám phá kho tàng bí mật vĩ đại. Ngài đại thành tựu Sáu Pháp Yoga của Naropa và trở thành Căn Bản Thượng Sư của Đức Khamtrul Rinpoche đời thứ VI Tengpa Ningma (1849-1907)
Drugwang
Đại hành giả Yogi
Drubpon
Một Thượng sư thành tựu.
Drubdra
Một trung tâm nhập thất.
Drolma Lhakhang
Bảo Biện Tara
PAGE of 3 ( 38 TOTAL RECORDS)

Trang

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,145,276
Số người trực tuyến: