Sách Nói "Hạnh Phúc Tại Tâm - 20. Chia sẻ hạnh phúc | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Sách Nói "Hạnh Phúc Tại Tâm - 20. Chia sẻ hạnh phúc

707
02/09/2018 - 10:00
Trao tặng nụ ời rạng rỡ đ cuộc sống tràn đầy ý nghĩa 
Hạnh phúc là lòng từ ái, tâm yêu thương tràn đầy bi mẫn. Hạnh phúc hiện diện trong sự biết ơn và cho đi. Không có hạnh phúc nào lớn hơn sự chia sẻ. Xin đừng nghĩ hạnh phúc là điều phù phiếm hay sự tự nuông chiều. Hạnh phúc thực sự có sức mạnh lớn lao, nó có thể kết nối mọi người, chữa lành những vết thương, giúp ta thực hiện những điều vĩ đại. Người thực sự tràn đầy hạnh phúc và niềm vui sống sẽ có tâm tràn ngập tình yêu thương và sẻ chia.
 
 
Là hành giả tâm linh, chúng ta nói nhiều về việc “làm lợi ích cho hết thảy chúng sinh hữu tình”, điều đó đơn giản có nghĩa là luôn hành động vì lợi ích của mọi loài. Tôi lấy làm tiếc phải nói rằng đôi khi chúng ta chưa thực sự biến lời nói thành hành động. Với những phương tiện sẵn có chúng ta đã nỗ lực rất nhiều để chia sẻ ý tưởng và lời khuyên thực tế giúp mọi người vun bồi hạnh phúc, tình yêu thương và lòng bi mẫn cũng như bảo vệ thiên nhiên và chăm sóc lẫn nhau. Nhưng tôi tự hỏi liệu những nỗ lực này đã là đủ, hành động của chúng ta đã thực sự ý nghĩa như những cống hiến âm thầm đáng vinh danh của nhiều người khác hay chưa?
 
 
Khi chia sẻ hạnh phúc, chúng ta khiến hạnh phúc của chính mình trở nên sâu sắc hơn. Sẻ chia là một hình thức tương tác và tạo ra mối liên hệ. Nhờ vào đó, chúng ta hiểu rõ hơn về tự tính hạnh phúc nơi mình để tích cực vun bồi những điều kiện giúp hạnh phúc nhân lên gấp bội.
Bạn có thể thấy ngạc nhiên về tác động mạnh mẽ của hạnh phúc khi được sẻ chia tới người khác. Điều này khá dễ thấy ở góc độ cá nhân vì bạn có thể cảm nhận được phản ứng tức thời, ví dụ một nụ cười được đáp lại, từ phía người đón nhận. Nhưng một cách rộng hơn, bạn cần biết tất cả năng lượng và cảm xúc mình chia sẻ với thế giới cũng đều tạo nên sự khác biệt cho thế giới này. 

~ Trích từ ấn phẩm Hạnh phúc tại tâm, Drukpa Việt Nam biên dịch và phát hành

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 3,068,893
Số người trực tuyến: