Nhiều Hoạt Động Đặc Sắc Mừng Phật Đản Tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Nhiều Hoạt Động Đặc Sắc Mừng Phật Đản Tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

26
07/06/2023 - 20:25
Hơn 700 Phật tử cung rước và chứng kiến lễ khai mở Bộ Đại Chính Tân Tu Đại Tạng Kinh quý hiếm tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên trong tháng Phật đản Vesak.

Đây là bộ Đại Chính Tân Tu Đại Tạng Kinh hoàn chỉnh với 102 quyển gồm các bộ chính kinh và các bộ chú giải, in tại Nhật Bản vào năm Chiêu Hoà thứ 37 (tức 1962) cách đây 61 năm.

Bộ kinh được bọc da trang trọng và mạ vàng từng trang kinh. Ni sư trụ trì đã có duyên thỉnh trọn vẹn bộ kinh quý hiếm (khoảng hơn 300 kg Kinh) này từ Nhật Bản. 

Cùng với bộ Đại Chính Tân Tu Đại Tạng Kinh, còn có thêm những bộ Kinh sách Bảo tạng thiêng quý của Việt Nam, Đài Loan (Trung Quốc) cũng được Nhà chùa khai mở, trưng bày tại Bảo tháp cho Phật tử chiêm bái. 

Ban tổ chức cho biết, Đại tạng kinh còn được gọi tắt là Tạng kinh hay Nhất thiết kinh là danh xưng dùng để chỉ các tổng tập Kinh điển Phật giáo theo nghĩa rộng.

Đại tạng kinh không chỉ bao gồm Tam tạng với các kinh văn A-hàm (Āgama), Tỳ-nại-da (Vinaya) và A-tì-đạt-ma (Abhidharma) của Phật giáo nguyên thuỷ; mà còn bổ sung thêm các kinh điển Đại thừa và Mật thừa, các tập du ký, kinh văn bản địa, từ điển chú giải, cũng như tiểu sử các cao tăng. 

Theo Phật giáo, nghi lễ cung rước các Bộ Đại Tạng kinh - tinh tuý giáo pháp của Đức Thế Tôn cùng nhiều pháp bảo vô giá cũng chính là cung rước ba ngôi Tam Bảo - Phật Pháp Tăng.