"Tây Thiên Ca": Xúc động đêm nhạc cúng dàng Phật Quan Âm | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

"Tây Thiên Ca": Xúc động đêm nhạc cúng dàng Phật Quan Âm

1741
21/03/2018 - 10:29

Nhiều chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc đã được tổ chức trong Pháp hội Đại Bi Quan Âm, trong đó phải kể đến Tây Thiên Ca - đêm nhạc cúng dàng Phật Quan Âm (tối thứ Bảy, 17/03/2018 tại sân khấu Đại Bảo Tháp). Đêm nhạc đã để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc và những ấn tượng sâu sắc khó phai mờ.

 

 

Trong chương trình có màn trình diễn trống hội Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn cùng các nghi thức lễ nhạc, vũ điệu Mật thừa như vũ điệu cúng dàng Ngũ Bộ Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara, vũ điệu cúng dàng Phật Đỉnh Tôn Thắng Phật Mẫu.

 

Hòa cùng bài hát Phật giáo và giai điệu Kim Cương chứng đạo ca là các ca khúc ngợi ca tình yêu quê hương đất nước với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Quang Thọ, Sao Mai Phương Nga, MC Lê Anh… để cúng dàng lên Đức Quan Âm- vị Phật của tình yêu thương, và chào mừng chuyến viếng thăm cầu nguyện quốc thái dân an, hòa bình thế giới của Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa.

 

 

MC Lê Anh cho biết: "Mỗi lời hát, tiếng ca trong chương trình này đều được cất lên từ đáy lòng, mỗi động tác cử chỉ trong từng điệu múa đều xuất phát từ trái tim tha thiết dâng cúng lên bậc Thầy, lên Đức Phật Quan Âm đại từ đại bi với lòng thành kính sâu sắc. Tôi cảm nhận sự nỗ lực hết mình, nhiệt tâm tham gia của từng nghệ sỹ hướng tới một điều gì đó cao đẹp hơn tất thảy. Những giá trị tinh thần được kết tinh trong niềm hoan hỷ của tất thảy mọi người tham dự và chứng kiến".

 

 

Trong chương trình, khán giả đến với Tây Thiên Ca bắt gặp một NSND Quang Thọ khác với hình ảnh thường thấy vì lần này ông sẽ trình bày một bản nhạc Phật dựa theo lời thơ của Tỳ kheo ni Viên Minh. NSND cùng dàn hợp xướng Học viện Quốc gia Việt Nam đã tập luyện kỹ lưỡng hàng tuần lễ cho màn biểu diễn công phu này.

 

Nghệ sĩ, giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Phương Nga đã dàn dựng chương trình Tây Thiên Ca diễn ra vào năm 2017, sẽ tiếp tục với vai trò tổng đạo diễn chương trình năm nay, quy mô hơn. Số lượng các nghệ sĩ biểu diễn cùng dàn hợp xướng (đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội...) lên tới 80 người. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ như NSND Quang Thọ, Sao Mai Phương Nga, Đào Nguyên Vũ, MC Lê Anh…

 

(Theo Thể thao Văn hóa)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 3,069,045
Số người trực tuyến: