[THÔNG BẠCH] ĐỨC DRUKPA THUKSEY RINPOCHE CHỦ TRÌ ĐẠI PHÁP HỘI CẦU AN ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024 | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

[THÔNG BẠCH] ĐỨC DRUKPA THUKSEY RINPOCHE CHỦ TRÌ ĐẠI PHÁP HỘI CẦU AN ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024

583
14/03/2024 - 18:04

250px-Drukpa_logo_medium

THÔNG BẠCH

PHÁP HỘI CẦU AN ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN

ĐỨC DRUKPA THUKSEY RINPOCHE & TĂNG ĐOÀN TRUYỀN THỪA DRUKPA

TẠI ĐẠI BẢO THÁP MANDALA TÂY THIÊN 

Được sự chấp thuận của Ban Tôn giáo Chính phủ và Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) xin trân trọng thông bạch chuyến viếng thăm Việt Nam đầu xuân Giáp Thìn của Đức H.E Drukpa Thuksey Rinpoche và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa. 

Trong chuyến viếng thăm Việt Nam lần này, Đức H.E Drukpa Thuksey Rinpoche và Tăng đoàn Truyền thừa Phật giáo Ấn Độ Drukpa sẽ quang lâm Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên trong Pháp Hội Cầu An Dược Sư Hoàng Tài Bảo Thiên Đầu Năm Giáp Thìn (từ ngày 15-17/3/2024, tức mùng 6-8/2 Â.L) để cử hành Pháp Hội cầu an và các khóa lễ linh thiêng ban gia trì cho các công trình tâm linh trong khuôn viên Đại Bảo Tháp, và cầu an gia trì cho đại chúng Phật tử, du khách hành hương có phúc duyên tham dự. 

Các điểm nhấn văn hóa và tâm linh quan trọng trong Pháp hội: 

 • Lễ an vị một Bảo tháp Cổ mật Ushnisha Vijaya (Phật Đỉnh Tôn Thắng Phật Mẫu) thuộc truyền thống dòng họ Đức Phật Thích Ca trên đỉnh Bảo tháp Tôn Thắng Phật Mẫu Trường Thọ; Gia trì an vị Tám Như Lai Bảo Tháp nêu biểu các công hạnh cuộc đời Đức Phật Thích Ca; Gia trì khai quang tháp Đại Hồng chung Quan Âm Đại Bi Thập Nhất Diện (sáng 15/5). Đây là các công trình tâm linh mới được kiến lập trong khuôn viên Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên. 
 • Lễ Gia trì khai quang điểm nhãn Tôn tượng Đức Phật tại Vườn Phật Lịch Sử (sáng 15/3) thuộc cụm vườn Tam Chuyển Pháp Luân đang hình thành trong khuôn viên Đại Bảo Tháp. Nơi đây an vị Tôn tượng Đức Phật kết ấn Chuyển Pháp luân bằng đá trắng nguyên khối với tổng chiều cao thân tượng và tòa đài sen Liên Hoa Hóa Phật lên tới 7m, thời gian tạc tượng mất 2 năm. Trên thân Tôn tượng khắc chạm tinh xảo toàn bộ cuộc đời Đức Phật, bao gồm các tướng thị hiện từ nhập mẫu thai, đản sinh, thành đạo, giác ngộ của Đức Phật, với đường nét hoa văn theo họa tiết truyền thống điêu khắc dòng họ Thích Ca Nepal. Chiêm bái, đỉnh lễ tôn tượng quý này giúp tích lũy công đức tương ứng với lễ toàn bộ công hạnh cuộc đời cũng như các thánh tích của Đức Phật! 
 • Lễ gia trì cầu nguyện khai mở Mandala Ngọc Đá Quý Bát Liên Đàn Quan Âm Tài Bảo Thiên (sáng 16/3) với đường kính 9m, được an vị hướng Đông Nam của Đại Bảo Tháp (phương của Đức Phật Bảo Sinh, chủ về Tăng ích). Pháp Bảo mới được kiến lập này được tin có năng lực gia trì “Kiến tức giải thoát” (Giải thoát qua chiêm ngưỡng) giúp viên mãn các tâm nguyện sở cầu về trường thọ, tài bảo, thịnh vượng và tích lũy công đức lớn cho Phật tử và du khách hành hương có phúc duyên chiêm bái. 
 • Chương trình vi nhiễu Tam Bộ Nhất Bái cùng các Phật tử thành viên CLB Tuổi trẻ Thăng Long YDA (7h30 sáng 16/3): Đây là phương pháp yoga đỉnh lễ giúp khai thông toàn bộ hệ thống kinh mạch, rèn luyện thân tâm được khỏe mạnh, cân bằng, trưởng dưỡng lòng chí thành tín tâm và tích lũy công đức trên con đường thực hành Phật pháp.  

I. CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN PHÁP HỘI CẦU AN DƯỢC SƯ HOÀNG TÀI BẢO THIÊN

Đức H.E Drukpa Thuksey Rinpoche & Tăng đoàn Phật giáo Truyền thừa Drukpa, từ Thứ 6 ngày 15/3 (tức mùng 6/2 ÂL) đến hết Thứ 7 ngày 16/3 (tức mùng 7/2 ÂL)

Nội dung chương trình

Địa điểm

✅ Thứ 6, ngày 15/03/2024

BUỔI SÁNG:

 • Khóa lễ cúng dàng Hỏa Tịnh cầu an, tiêu trừ chướng ngại, tăng phúc trường thọ,
 • Lễ Vi nhiễu cúng dàng Mandala Đại Bảo Tháp,
 • Lễ an vị Bảo tháp Cổ mật truyền thống dòng họ Phật Thích Ca trên đỉnh Bảo tháp Tôn Thắng Phật Mẫu Trường Thọ,
 • Gia trì an vị Tám Như Lai Bảo Tháp nêu biểu các công hạnh cuộc đời Đức Phật Thích Ca,
 • Gia trì khai quang điểm nhãn Tôn tượng Đức Phật tại Vườn Phật Lịch Sử thuộc cụm "Tam chuyển Pháp luân Phật Uyển",
 • Gia trì khai quang tháp Đại Hồng chung Quan Âm Đại Bi Thập Nhất Diện,
 • Pháp hội cầu an và quán đỉnh, khẩu truyền Tám Đức Phật Dược Sư (Bát Phật Dược Sư).

BUỔI CHIỀU:

 • Lễ Quy y cho Phật tử có tâm nguyện Quy y Tam bảo,
 • Pháp hội cầu an và quán đỉnh Đức Phật Bản tôn Quan Âm Thập Nhất Diện và Đức Phật Bản tôn Quan Âm Tứ Thủ,
 • Cúng dàng Liên Hoa Đăng vi nhiễu 13 vòng Đại Bảo Tháp.

Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo (Tỉnh Vĩnh Phúc)

✅ Thứ 7, ngày 16/03/2024

BUỔI SÁNG:

 • Khóa lễ cúng dàng Hỏa Tịnh cầu an, tiêu trừ chướng ngại, tăng phúc trường thọ,
 • Chương trình vi nhiễu Tam Bộ Nhất Bái (vào lúc 7h30, theo đăng ký),
 • Lễ gia trì cầu nguyện khai mở Mandala Ngọc Đá Quý Bát Liên Đàn Quan Âm Tài Bảo Thiên,
 • Pháp hội cầu an và quán đỉnh Năm Bộ Phật Bản tôn Tài Bảo Thiên. 

BUỔI CHIỀU:

 • Lễ quán đỉnh cầu siêu Jangwa chuyển di tâm thức, siêu độ chư hương linh anh hùng liệt sĩ, nạn nhân thiên tai, cửu huyền thất tổ.

Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo (Tỉnh Vĩnh Phúc)

Đăng ký tham dự sự kiện: https://daibaothapmandalataythien.org/dangkysukien

II. "ĐÀN CẦU AN PHÁP HỘI DƯỢC SƯ" TỔ CHỨC ĐỊNH KỲ HÀNG THÁNG

 • Chủ nhật ngày 17/3 (tức mùng 8/2 Â.L): Đàn cầu an Pháp hội Phật Dược Sư tại Đại Bảo Tháp.
 • Đây là Pháp hội “Hiển Mật song tu” định kỳ hàng tháng được chư Ni Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên tổ chức nhằm ngày vía Đức Phật Dược Sư (mùng 8 lịch Kim Cương Thừa), bao gồm các hoạt động khai thị giáo pháp, tu tập trọn vẹn một ngày từ cung rước toàn bộ Hải hội Mandala Phật Dược Sư, tụng kinh Phật Dược Sư, thực hành Nghi quỹ Thất Phật Dược Sư, trì tụng chân ngôn Phật Dược Sư, dâng sớ Bồ đề cầu an, Pháp hội cúng dàng Ganachakra, cúng dàng Liên Hoa Đăng, thực tập Kinh hành và vi nhiễu Đại Bảo Tháp... mang lại lợi ích tâm linh và giúp kích hoạt năng lực chữa lành thân tâm, khiển trừ chướng ngại, viên mãn tâm nguyện cho đại chúng có phúc duyên tham dự. 

Đăng ký tham dự sự kiện: https://daibaothapmandalataythien.org/dangkysukien

 

GIỚI THIỆU ĐỨC H.EDRUKPA THUKSEY RINPOCHE 

Đức H.E Drukpa Thuksey Rinpoche là bậc Thượng sư lỗi lạc của Truyền thừa Drukpa, và là Đại đệ tử chân truyền của bậc lãnh đạo Truyền thừa, hóa thân Phật Quan Âm – Đức Gyalwang Drukpa. Trong truyền thống Kim Cương thừa, Ngài được ấn chứng là hóa thân chuyển thế đời thứ II của Bậc Hộ trì chúng sinh, Đức Kyabje Thuksey Rinpoche đời thứ I (1916-1983), một Đại Thượng sư Truyền thừa Phật pháp trên vùng Himalaya trong thế kỷ trước.

Trong hiện đời, ngoài trọng trách phụ trách hệ thống tự viện Truyền thừa Drukpa tại Ấn Độ và Châu Âu, Đức H.E Drukpa Thuksey Rinpoche từng giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng Drukpa Thường niên (Annual Drukpa Council), đồng thời là Chủ tịch trường Druk Padma Karpo (Trường Bạch Liên Hoa) – ngôi trường xanh nổi tiếng tại Ladakh (Ấn Độ) và lãnh đạo phong trào thiện hạnh YDA, truyền cảm hứng cho giới trẻ qua nhiều hoạt động bảo vệ môi trường và cứu trợ động vật. 

Đức H.E Drukpa Thuksey Rinpoche từng nhiều lần đến viếng thăm và cử hành các Đàn lễ Cầu an, Pháp hội Kim Cương thừa trao truyền quán đỉnh Phật Bản tôn, chia sẻ thông điệp Trí tuệ và Tình yêu thương của Đạo Phật đến người dân Phật tử ba miền đất nước Việt Nam. Những huấn từ dung dị mà sâu sắc, chân thành của Ngài giúp chúng ta tiếp cận Phật pháp một cách dễ dàng, qua đó hiểu được cách thức chuyển hóa lối sống, chuyển hóa tâm để được hạnh phúc an lạc.

GIỚI THIỆU TRUYỀN THỪA DRUKPA

Truyền thừa Drukpa được hoằng truyền vào nước ta từ năm 1992 nương công đức của cố Hòa thượng Viện chủ chùa Hương Thích Viên Thành với tâm nguyện đem sự thực hành của truyền thống Kim Cương thừa góp phần vào sự phát triển của Phật giáo Việt Nam vì lợi ích người dân trong nước.

Truyền thừa Drukpa thuộc truyền thống Phật giáo Đại thừa - Kim Cương thừa có lịch sử khởi nguồn cách đây gần 1.000 năm từ Đức Naropa, một trong 84 Đại Thành tựu giả Ấn Độ. Đức Gyalwang Drukpa chính là hiện thân của Đức Quan Âm và là hóa thân chuyển thế của Đức Naropa quay trở lại nhân gian để phổ độ chúng sinh. Truyền thừa giác ngộ của Ngài bắt nguồn từ Đức Phật Kim Cương Trì và được tiếp nối qua các Đại Thượng sư là các Ngài Tilopa, Naropa, Marpa, Milarepa, Gampopa, Rechungpa, Phagmo Drupa và Lingchen Repa cho tới Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa.

Truyền thừa Drukpa nổi tiếng với sự thanh tịnh, đức chân tu khổ hạnh cùng những pháp tu trì thâm diệu thành tựu Phật quả ngay trong một đời như “Sáu Pháp Yoga của Naropa”, giáo pháp khẩu truyền tâm yếu “Đại Thủ ấn”, những giáo pháp thiền định đặc biệt như “Sáu Pháp Vị Bình Đẳng”, “Bảy Pháp Duyên Khởi”. Qua vô số công hạnh lợi tha từ di sản 1.000 năm, các bậc Thượng sư giác ngộ của Truyền thừa Drukpa luôn hướng cuộc đời mình vì một cuộc sống an bình, từ bi và trí tuệ cho tất cả chúng sinh.

Vào thời của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ I Tsangpa Gyare, bốn nghìn đệ tử của Ngài đạt được giác ngộ đã đem lại lợi ích cho vô số chúng sinh, nhờ đó Truyền thừa phát triển mạnh tại các quốc gia vùng Hymalaya như Nepal, Ladakh, Ấn Độ… và là quốc giáo của Bhutan. Đến ngày nay, tầm ảnh hưởng của Truyền thừa vẫn còn rộng khắp với hệ thống hàng trăm tự viện trên dãy Hymalaya và rất nhiều trung tâm trên toàn thế giới. Ngạn ngữ dân gian vùng núi tuyết còn lưu truyền câu kệ sau:

“Một nửa người dân là đệ tử Truyền thừa Drukpa,

Một nửa đệ tử Truyền thừa Drukpa là hành giả Yogi,

Một nửa hành giả Yogi là Đại Thành tựu giả”

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 3,069,045
Số người trực tuyến: