Tin Báo Dân tộc và Tôn giáo - Đức Drukpa Thuksey Rinpoche: Hãy tìm nguồn vui sống bên ngoài điện thoại | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Tin Báo Dân tộc và Tôn giáo - Đức Drukpa Thuksey Rinpoche: Hãy tìm nguồn vui sống bên ngoài điện thoại

105
18/03/2024 - 23:08


Đức Drukpa Thuksey Rinpoche. Ảnh: BTC

Là một bậc thầy Phật giáo quốc tế - Đức Drukpa Thuksey Rinpoche rất tâm huyết trong giáo dục, khi được hỏi về việc làm sao để đối diện với những thách thức của đời sống công nghệ hiện đại.

Đức Drukpa Thuksey Rinpoche cho rằng, hiện nay con người, đặc biệt là giới trẻ đang thiếu sự kết nối với thế giới bên ngoài.

“Giới trẻ ngày nay tìm thấy rất ít nguồn vui và cảm hứng ngoài chiếc màn hình nhỏ xíu. Khi suốt ngày dán mắt vào những màn hình điện tử, chúng ta dần đánh mất sự kết nối với con người và thế giới thực tế xung quanh. Vì thế, chúng ta không biết trân trọng và tri ân cuộc sống, thiên nhiên, cây cỏ, thậm chí không biết tri ân cả cha mẹ mình. Cứ sống theo cách đó, lớn lên các em sẽ trở nên vô cảm trước cảm xúc và nỗi đau của người khác, điều này rất nguy hại!” - Đức Drukpa Thuksey Rinpoche nói.


Ngài Drukpa Thuksey Rinpoche ban gia trì khai mở tranh Mandala Hoàng Tài Bảo Thiên (chất liệu bột đá quý). Ảnh: BTC

Ngài cũng đưa ra lời khuyên rằng, để giáo dục giới trẻ đi đúng hướng, trước hết người lớn cần phải làm gương, hãy cẩn trọng trong cách hành xử của bản thân và đảm bảo rằng trẻ em được sống trong tình yêu thương và sự sẻ chia.

Đức Drukpa Thuksey Rinpoche được biết đến là đệ tử chân truyền của Đức Gyalwang Drukpa, đồng thời được ấn chứng là hóa thân chuyển thế đời thứ II của Bậc Hộ trì chúng sinh, Đức Kyabje Thuksey Rinpoche đời thứ I (1916-1983), một Đại Thượng sư Truyền thừa Phật pháp trên vùng Himalaya trong thế kỷ trước.

Đức Drukpa Thuksey Rinpoche vừa có chuyến sang Việt Nam để thực hiện Pháp hội cầu an Dược Sư Hoàng Tài Bảo Thiên tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Vĩnh Phúc), thu hút hơn 6.000 Phật tử và du khách thập phương tham dự. Nói về ý nghĩa của việc cầu an, Đức Drukpa Thuksey Rinpoche khẳng định: “Chúng ta cần rèn luyện tư duy, lời nói và hành động tích cực. Việc cầu nguyện chư Phật Bồ Tát ban gia trì có thể giúp chúng ta tạm thời vượt qua được những khó khăn chướng ngại của cuộc sống.

Cốt lõi của tâm an lạc phụ thuộc vào cách chúng ta sống như thế nào. Chúng ta suy nghĩ, nói năng và hành xử ra sao trong từng phút giây của đời sống. Trân trọng, yêu thương, sẻ chia và hoà hợp chính là những giá trị giúp con người có một đời sống bình an và trường thọ”.


Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên linh thiêng màu nhiệm trong đêm Pháp hội cúng đèn hoa đăng. Ảnh: BTC

Cũng nằm trong Pháp hội cầu an Dược Sư Hoàng Tài Bảo Thiên tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, Ngài và Tăng đoàn Drukpa đã cử hành lễ gia trì và khai mở tranh Mandala Bát Liên Đàn Quan Âm Tài Bảo Thiên bằng bột đá quý có đường kính dài 9m; đồng thời ban lễ quán đỉnh Quan Âm Hoàng Tài Bảo Thiên - bộ Phật chủ về tăng trưởng tình yêu thương, lòng bi mẫn và tài bảo thịnh vượng để lợi ích đại chúng.

Tiếp sau Pháp hội Dược Sư Hoàng Tài Bảo Thiên tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, Đức Drukpa Thuksey Rinpoche và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa sẽ có chương trình hoằng Pháp tại Thái Nguyên và Đà Nẵng trước khi Ngài và Tăng đoàn trở về Ấn Độ vào ngày 26.3 tới đây.

(Nguồn: Báo Dân tộc và Tôn giáo)

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 3,069,067
Số người trực tuyến: