Phỏng Vấn Đức Drukpa Thuksey Rinpoche - "Cốt Lõi Của Tâm An Lạc Phụ Thuộc Vào Cách Chúng Ta Sống Như Thế Nào?" | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Phỏng Vấn Đức Drukpa Thuksey Rinpoche - "Cốt Lõi Của Tâm An Lạc Phụ Thuộc Vào Cách Chúng Ta Sống Như Thế Nào?"

117
18/03/2024 - 22:58

Sáng 16/3, Tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, Đức Drukpa Thuksey Rinpoche đã có cuộc trò chuyện với phóng viên trong khuôn khổ Pháp hội Cầu an Dược Sư Hoàng Tài Bảo Thiên Xuân Giáp Thìn.

Pháp hội cầu an Dược Sư Hoàng Tài Bảo Thiên tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên trong 2 ngày 15-16/3 vừa qua thu hút Phật tử và du khách thập phương tham dự. 

Nói về ý nghĩa của việc cầu an, Đức Drukpa Thuksey Rinpoche khẳng định: “Muốn có một tách trà ngon, chúng ta cần phải có lá trà, có nước sạch, chứ không thể rót một ly nước rồi cầu nguyện mình sẽ có một tách trà ngon. Cũng như vậy, để có một cuộc sống hạnh phúc và bình an, biết hướng tâm cầu nguyện để đón nhận từ trường năng lượng tích cực của chư Phật Bồ tát là rất tốt, nhưng chỉ cầu nguyện thôi là chưa đủ. Chúng ta cần rèn luyện tư duy, lời nói và hành động tích cực. Việc cầu nguyện chư Phật Bồ Tát ban gia trì có thể giúp chúng ta tạm thời vượt qua được những khó khăn chướng ngại của cuộc sống. Nhưng điều này cũng giống như uống thuốc giảm đau khi bạn bị đau bệnh, cơn đau có thể tạm thời lắng dịu nhưng nó sẽ quay lại nếu chúng ta không chịu điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh. Bởi vậy, cốt lõi của tâm an lạc phụ thuộc vào cách chúng ta sống như thế nào. Chúng ta suy nghĩ, nói năng và hành xử ra sao trong từng phút giây của đời sống. Trân trọng, yêu thương, sẻ chia và hoà hợp chính là những giá trị giúp con người có một đời sống bình an và trường thọ.”

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 3,069,040
Số người trực tuyến: