Chương trình chuyên tu Pháp Thí thân Bát nhã Ba la mật Sengey Tsewa và Lễ sinh nhật Đức Pháp Vương 03/2015 | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Chương trình chuyên tu Pháp Thí thân Bát nhã Ba la mật Sengey Tsewa và Lễ sinh nhật Đức Pháp Vương 03/2015

741
24/12/2014 - 00:00

CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN TU SENGEY TSEWA VÀ ĐẠI LỄ SINH NHẬT ĐỨC PHÁP VƯƠNG 28/02 - 06/03/2015

Pháp Thí thân Bát nhã Ba la mật Sengey Tsewa là pháp tu trí tuệ Bát Nhã thù thắng của Kim cương thừa. Bậc Dakini Machig Labdron đã cúng dàng pháp Sengey Tsewa (Pháp Hội Cúng Dàng Vô Úy Sư Tử Vương) lên Đức Pháp Vương đời thứ IV, bậc Toàn Tri Tối Tôn quý Kunkhyen Pema Karpo vào thế kỷ thứ 16. Kể từ đó, pháp tu này đã trở thành pháp thực hành chính của rất nhiều bậc đại thành tựu giả trong lịch sử Phật giáo Kim Cương Thừa.

Thực hành Pháp Sengey Tsewa giúp hành giả tích lũy được hai tư lương:

 • Sự thực hành xả bỏ bám chấp đối với thân vật chất sẽ giúp hành giả tự giải thoát khỏi những khổ đau như bệnh tật, tai ương, đồng thời tích lũy công đức để hướng tới sự thành tựu Phật quả
 • Sự thực hành tính không xả bỏ bám chấp đối với những quan niệm, định kiến sẽ giúp hành giả tự giải thoát khỏi những vọng tưởng của tâm, hướng tới sự chứng ngộ tuyệt đối Pháp thân và đạt được trí tuệ toàn tri

Khóa chuyên tu Pháp Thí thân Bát nhã Ba la mật Sengey Tsewa sắp tới sẽ được tổ chức tại Tự viện Núi Druk Amitabha, dưới sự hướng đạo của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng chư Pháp tử của Ngài là Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa và Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche. Khóa chuyên tu sẽ bao gồm phần giải nghĩa giáo lý và quán đỉnh pháp thực hành Thí thân pháp, được dịch trực tiếp sang tiếng Anh, tiếng Hoa và tiếng Việt.

Lễ sinh nhật Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và Đức Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche sẽ được tổ chức vào ngày 28 tháng 2, và được tiếp nối sau khóa chuyên tu ngày từ ngày  01 đến 06 tháng 03.

CHƯƠNG TRÌNH

Ngày 28/02/2015: Lễ sinh nhật Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và Đức Nhiếp Chính Vương Thuksey Rinpoche.

Ngày 01-06/03/2015: Khóa chuyên tu Pháp Thí thân Bát nhã Ba la mật Sengey Tsewa

I. NHỮNG CHUẨN BỊ CẦN THIẾT CHO KHÓA CHUYÊN TU

Đức Pháp Vương từ bi chỉ dạy rằng mỗi thành viên đăng ký chuyên tu đều cần trì tụng và tích lũy đủ 10,000 biến Chân ngôn Kim Cương Thượng Sư Liên Hoa Sinh trước khi tham gia khóa chuyên tu. Đây là một cam kết nghiêm túc dành cho bất cứ ai muốn tham gia sự kiện. Nếu bạn có thể trì được nhiều hơn nữa thì điều đó sẽ càng khiến chư Thượng sư thêm hoan hỷ. Chúng tôi xin thành tâm tri ân bạn. Bạn hãy nộp bảng thống kê số biến trì tụng trước khi tham gia chuyến hành hương hay kỳ nhập thất (Ấn vào đây để tải về). Chư vị Tăng Ni sẽ tới gặp bạn để thu lại bảng thống kê của bạn. Dưới đây là phần hướng dẫn trình tự thực hành mỗi khóa lễ trì tụng chân ngôn.

Bước 1 – Tụng bài  cầu nguyện Bát Đại Cát Tường (1 lần) (Ấn vào đây để truy cập nội dung và mp3 bài cầu nguyện)

Bước 2 – Tụng bài Bảy lời cầu nguyện (3 lần) (Ấn vào đây để truy cập nội dung và mp3 bài cầu nguyện)

Bước 3 – Trì tụng Chân ngôn Kim Cương Thượng Sư (nhiều lần) (Ấn vào đây để truy cập nội dung và mp3 bài cầu nguyện)

Bước 4 – Tụng bài cầu nguyện Hồi hướng công đức (Ấn vào đây để truy cập nội dung và mp3 bài cầu nguyện)

Các Phật tử Việt Nam nên tích lũy chân ngôn tại nơi đạo tràng hay chùa thanh tịnh, và trong khóa tu chân ngôn cộng đồng nếu có thể. Thông tin chi tiết về việc trì tụng tích lũy 10.000 biến chân ngôn Kim Cương Thượng Sư, xin vui lòng liên hệ Drukpa Việt Nam để được trợ giúp tại drukpavietnam@gmail.com

II. VẬT DỤNG CẦN THIẾT

 1. Cuốn Bảo Man Tập tái bản lần thứ 3 (tiếng Anh) hoặc Nghi quỹ Sengey Tsewa
 2. Đèn chiếu hay đèn pin
 3. Chai đựng nước, thìa, hộp đựng thức ăn và cốc.
 4. Đài FM đế nghe dịch trực tiếp. Xin không dùng điện đoại để tránh ảnh hưởng tới sóng của việc phiên dịch, và dùng loại có pin sạc được nếu có thể
 5. Ảnh cá nhân để làm visa tại sân bay Kathmandu

Những thành viên đăng ký theo lựa chọn C cần mang thêm những vật dụng sau: Lều, đệm, túi ngủ, các đồ cắm trại khác.

III. CÁC LỰA CHỌN HÀNH TRÌNH

(Bao gồm trong phí đăng ký là 20 USD chi phí ngân hàng, xe đón sân bay… nếu thừa sẽ được cúng dàng Tam Bảo)

A: Ngày 27/2 đến 07/3. Nghỉ tại nhà khách Tự viện. Ba bữa ăn/ngày tại căng tin Tự viện = 600 USD.
Do số lượng phòng có hạn, chúng tôi không đảm bảo sẽ có chỗ khi bạn đăng ký

B: Ngày 27/2 đến 07/3. Phật tử tự lo khách sạn ngoài Tự viện. Ba bữa ăn/ngày tại căng tin Tự viện = 400 USD.

C: Ngày 27/2 đến 07/3. Ăn và nghỉ tại khu vực lều trại tự viện = 300 USD

D: Chỉ tham dự lễ sinh nhật vào ngày 28/2. Ba bữa ăn sẽ được cung cấp tại căng tin Tự viện = 150 USD.

Để khuyến khích nhiều Phật tử tham gia, mức phí đã được hạ xuống mức thấp nhất có thể, và không bao gồm các khoản cúng dàng Tam Bảo, cúng dàng Ganachakra. Do đó, xin các Phật tử phát tâm cúng dàng cho các khoản này nếu có tâm nguyện.

*  PHÍ ĐĂNG KÝ KHÔNG BAO GỒM

 1. Di chuyển đến và đi từ tự viện Druk Amitabha.
 2. Vé máy bay từ quốc gia của bạn đến Kathmandu và ngược lại.
 3. Xe đưa ra sân bay cho chiều về
 4. Thuế sân bay và phí visa

Các thắc mắc xin liên hệ Văn phòng Drukpa Việt Nam

Email: drukpavietnam@gmail.com

Điện thoại: 01239894445

Để đăng ký tham gia sự kiện Khóa chuyên tu và lễ sinh nhật Đức Pháp Vương, quý Phật tử Việt Nam xin điền thông tin tại đường link:

http://goo.gl/forms/mslhEHze9F

hoặc liên hệ drukpavietnam@gmail.com để gửi thông tin đăng ký gồm: Họ tên, bản scan hộ chiếu, pháp danh (nếu có), điện thoại, địa chỉ liên hệ, người giới thiệu, khái quát kinh nghiệm tu tập (đã quy y, thực hành pháp môn nào, đã đi hành hương thánh địa chưa?) và lựa chọn hành trình (A/B...). Việc gửi thông tin đăng ký không có nghĩa là việc đăng ký của bạn đã thành công, Drukpa Việt Nam bảo lưu quyền từ chối đăng ký khi bạn không đủ điều kiện tham gia hoặc do những lý do khách quan không thể thực hiện việc đăng ký cho bạn.

Thời hạn đăng ký cuối cùng là vào ngày 10/02/2015. Thời hạn có thể thay đổi tùy thuộc vào các lựa chọn tham gia và điều kiện lưu trú vào từng thời điểm. Vui lòng truy cập trang web Drukpavietnam.org để được cập nhật!

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,102,474
Số người trực tuyến: