Giới thiệu Drukpa Việt Nam | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Giới thiệu Drukpa Việt Nam

9947
30/12/2015 - 22:35
 
(Logo Truyền thừa Drukpa)
 
Drukpa Việt Nam là trung tâm hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, thuộc Truyền Thừa Phật giáo Kim Cương thừa Drukpa đứng đầu bởi Bậc Toàn Tri Tôn Quý, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa. Drukpa Việt Nam là sự kết hợp của mô hình Tự viện tu tập theo Truyền Thừa Drukpa, Đạo tràng hành trì, Trung tâm nhập thất, Trung tâm phát hành, Trung tâm y tế, cứu trợ và những dự án bảo tồn di sản văn hóa tâm linh vật thể và phi vật thể, kiến trúc xây dựng, điêu khắc, bảo tháp, các bộ tượng nghệ thuật Kim Cương thừa, các bộ tượng Truyền thừa Thượng sư và nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật Mật giáo linh thiêng khác.
 

(Bậc Toàn Tri tôn quý Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa)
 

Được sự cho phép của Bậc Toàn Tri Tôn Quý, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa (www.drukpa.org) và Nhà Xuất Bản Quốc Tế Drukpa (www.drukpa.com) của Ngài cấp bản quyền, Trung tâm Drukpa Việt Nam hân hạnh chuyển dịch, biên tập, ấn tống và phát hành những tác phẩm nguyên bản và dịch bản của NXB Quốc Tế Drukpa về nhiều lĩnh vực: lịch sử, sự kiện, văn hóa, nghệ thuật, Kinh điển giáo pháp Kim Cương thừa, các nghi quỹ tu trì, đặc biệt là những bình luận giảng pháp của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, các Nhiếp Chính Vương và lịch đại chư vị Thượng sư Truyền Thừa Drukpa các đời quá khứ và hiện tại.

Để biết thêm thông tin về Drukpa Việt Nam xin mời hãy ghé thăm trang web www.drukpavietnam.org, www.facebook.com/drukpavietnam hoặc liên hệ với chúng tôi theo hòm thư điện tử drukpavietnam@gmail.com.
 
VIỆT NAM - MẢNH ĐÁT RỒNG THIÊNG (p1

VIỆT NAM - MẢNH ĐÁT RỒNG THIÊNG (phần 1)Việt Nam, đất nước với dải đất hình Rồng bay lên cũng là nơi lưu truyền nhiều truyền thuyết hào hùng về rồng thiêng như sự tích Lạc Long Quân - Âu Cơ, huyền thoại về Vịnh Hạ Long hay câu chuyện diệu kỳ về sự kiến lập Thủ đô Thăng Long - Hà Nội. Vượt trên dòng thời gian một ngàn năm và khoảng cách xa xôi là mối giao cảm Phật pháp và nhân duyên cát tường giữa Truyền thừa Drukpa với miền đất Rồng thiêng và đặc biệt là Thủ đô Thăng Long nghìn năm văn hiến.

Posted by Drukpa Viet Nam on Tuesday, August 18, 2015
 
VIỆT NAM - MỀN ĐẤT RỒNG THIÊNG (phần 2)

VIỆT NAM - MẢNH ĐÁT RỒNG THIÊNG (phần 2)Vượt trên dòng thời gian một ngàn năm và khoảng cách xa xôi là mối giao cảm Phật pháp và nhân duyên cát tường giữa Truyền thừa Drukpa với miền đất Rồng thiêng và đặc biệt là Thủ đô Thăng Long nghìn năm văn hiến.Sử sách còn ghi lại rằng cách đây 1000 năm, khi đến vùng Đại La và chứng kiến điềm Rồng Vàng cát tường từ sông Hồng cuộn mình bay lên, vua Lý Thái Tổ, vị vua đầu tiên của triều đại nhà Lý, đã quyết định chọn linh địa này làm kinh đô mới và đặt tên là Thăng Long, có nghĩa là “Rồng bay lên”. Lịch sử Truyền thừa Drukpa còn ghi lại, khi Pháp Vương Tsangpa Gyare đời thứ I đến thánh địa nơi bản sư Lingchen Repa đã hướng dẫn Ngài xây dựng tự viện thì chứng kiến chín rồng thiêng cuộn mình phi thiên vang vọng ba tiếng rồng sấm và mưa hoa trắng tuôn xuống tràn ngập khắp vùng. Chứng kiến điềm lành cát tường này, Pháp Vương đã quyết định đặt tên dòng truyền thừa của mình là "Drukpa", có nghĩa: "Dòng truyền thừa Thiên Long". Địa danh này trước đó chưa có tên, nay theo sự kiện trên lấy tên "Nam – druk" có nghĩa là "Thiên Long".

Posted by Drukpa Viet Nam on Thursday, August 20, 2015
Trang web rất đẹp
Lak 2 năm 5 months

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,199,657
Số người trực tuyến: