Chút tấm lòng gửi đến các cụ già neo đơn, khó khăn | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Chút tấm lòng gửi đến các cụ già neo đơn, khó khăn

271
13/08/2017 - 20:02
Sáng 12/8/2017, các Phật tử Drukpa Vietnam đã có một ngày cuối tuần thật ý nghĩa khi cùng chung tay tham gia chương trình “BỮA ĂN DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI NEO ĐƠN” tại Nhà văn hóa Khu phố 3 thuộc Phường 13, Quận Bình Thạnh.

Đây là chương trình đã được duy trì suốt 10 năm qua do Hội Phụ nữ Phường 13, Q. Bình Thạnh thực hiện. Chị Nguyễn Thị Sương, Hội trưởng Hội Phụ nữ phường chia sẻ: ”Phường 13 có thể nói là một phường nghèo, đông dân nhập cư. Có những cụ lớn tuổi vẫn phải đi làm mướn. Hàng năm, chúng tôi cố gắng duy trì tổ chức các buổi gặp mặt cho các cụ thuộc 4 Khu phố khác nhau để các cụ có dịp gặp gỡ trò chuyện, ca hát.”. Bác Kim Anh, một thành viên tham dự của Hội người cao tuổi, bộc bạch: ”Mỗi năm, đến đây, chúng tôi cảm thấy mình vẫn còn hạnh phúc vì có cơ hội được gặp lại các chị em. Năm nay, đã có cụ không còn nhớ mình bao nhiêu tuổi rồi. Bệnh lẫn của tuổi già đâu ai tránh khỏi. Gặp mặt hàng năm cũng là dịp để biết cụ nào còn, cụ nào mất”.
 
 
Chương trình hôm nay mang chủ đề ‘Bữa ăn dinh dưỡng’ do các Phật tử Drukpa Việt Nam đảm nhiệm. Bạn Long Giang, tình nguyện viên Drukpa Vietnam, người có mặt tại địa điểm tổ chức từ khá sớm để hoàn tất khâu chuẩn bị, chia sẻ: “Nhìn các cụ móm mém, chân đi không vững, vừa lau mồ hôi vì trời nóng nhưng tươi cười khi được hỏi thăm, tặng quà, tôi cảm thấy việc gác lại chút việc buổi sáng cuối tuần để tham gia buổi sinh hoạt hôm nay thật ý nghĩa. Lần tới, tôi sẽ cố gắng sắp xếp để con gái 8 tuổi của tôi cùng tham gia”.
 
   
 
‘Tôi tin rằng điều những già neo đơn cần không phải giá trị vật chất mà là tình yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia của mọi người. Chúng tôi rất hạnh phúc vì bữa ăn chay dinh dưỡng giản dị hôm nay, nhưng chứa đựng tấm lòng của Phật tử Drukpa Việt Nam đã mang lại chút niềm vui cho các bác. Bản thân chúng tôi, khi kết thúc chương trình, ai cũng cảm thấy hoan hỉ trong lòng.’ Chị Luyến – Phật tử Drukpa Việt Nam chia sẻ.
 
 
Cũng nhân dịp này, đại diện của Drukpa Vietnam đã đến thăm cụ Phan Thị Một, ngoài 70 tuổi. Cụ Một trước đây bán hàng rong ở đầu hẻm, nay bị tai nạn gãy chân nên phải nằm dưỡng bệnh trong căn nhà ọp ẹp 6m2 với đứa cháu gái 6 tuổi đang mắc chứng tăng động. Thu nhập hàng ngày phụ thuộc hoàn toàn vào cô con gái đi bán vé số. Drukpa Vietnam sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho cụ trong thời gian dưỡng chân 3 tháng với mức  900 ngàn đồng/ 1 tháng.
(Giang Anh)
 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,246,411
Số người trực tuyến: