Đức Gyalwang Drukpa: Tranh Phật sẽ lan tỏa năng lượng của tình yêu thương | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Đức Gyalwang Drukpa: Tranh Phật sẽ lan tỏa năng lượng của tình yêu thương

995
16/03/2017 - 22:34

Sáng 16/3, bức tranh cuộn Phật Quan Âm khổng lồ đã được khai mở cho mọi người chiêm bái tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Vĩnh Phúc). Đây là món quà kỷ niệm 10 năm Đức Gyalwang Drukpa lần đầu tới thăm Việt Nam.

Từ sáng sớm, hơn 10.000 phật tử đã tụ về lễ hội Quan Âm Đại Bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Khu vực này được trang hoàng với những phướn đậm màu sắc Phật giáo, nhiều phật tử kính cẩn hành lễ, mong ngóng được chiêm bái Đức Gyalwang Drukpa.

Tâm điểm của lễ hội là sự kiện khai mở bức tranh cuộn Phật Quan Âm thêu trên gấm với kích thước 11,8 x16 m. Đây là kiệt tác nghệ thuật Phật giáo do Đức Gyalwang Drukpa ban tặng người dân Việt Nam và sẽ để tại Đại Bảo Tháp Tây Thiên.

Lúc 10h sáng, bức tranh được khai mở trước các phật tử trong màn trống hội Thiên Thủ Thiên Nhãn chào mừng của các tăng ni. Tiếp đó, Đức Gyalwang Drukpa đã thực hiện nghi lễ gia trì cho bức tranh.

duc-gyalwang-drukpa-tranh-phat-se-lan-toa-nang-luong-cua-tinh-yeu-thuong

Đức Gyalwang Drukpa xuất hiện trong niềm mong ngóng của nhiều phật tử. 

Giải thích ý nghĩa của bức tranh Phật Quan Âm, Đức Gyalwang Drukpa cho biết, các đệ tử của Đức Phật từng hỏi khi Phật không còn tại thế thì làm sao đệ tử kết nối và đón nhận sự gia trì của ngài? Đức Phật dặn các đệ tử hãy vẽ hình ảnh Phật, ngài sẽ theo các đệ tử mọi nơi. Từ đó, khắp nơi trên thế giới có phong tục thờ tranh Phật.

"Chúng ta hãy đặt trọn niềm tin vào Đức Phật qua hình ảnh của ngài hôm nay. Tôi chúc mừng các phật tử được chiêm ngưỡng bức tranh, và tin mọi người sẽ bớt phiền não, nghiệp chướng bởi vì bức tranh lan tỏa năng lượng của tình yêu thương khắp mọi nơi", Đức Gyalwang Drukpa nhấn mạnh.

Trong không khí trang nghiêm, phật tử Lê Thị Quyên (49 tuổi, pháp danh Diệu Viên) ở huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc cho biết, bà cùng 10 phật tử cùng nhau đi hơn 30 km đến Bảo tháp Tây Thiên từ 6h sáng để tham dự lễ hội, mong gặp Đức Gyalwang Drukpa và chiêm bái bức tranh cuộn Phật Quan Âm.

"Được tận mắt chiêm bái ngài và bức tranh, tôi cảm thấy trong lòng rất sung sướng, thanh tịnh, mọi phiền não đều tiêu tan. Tôi mong Đức ngài gia độ bình an, mạnh khỏe cho cả gia đình, bạn bè và các phật tử, mong rằng các phật tử đều một lòng hướng về Đức Phật", bà Quyên phấn khởi nói. 

Có mặt trước lễ hội từ nhiều ngày, bà Vũ Thị Vấn, ở xã Đại Đường, huyện Tam Đảo cho biết, bà cùng hàng nghìn phật tử trong huyện Tam Đảo đến Đại bảo Tháp làm các công việc như dọn dẹp, sửa soạn đỗ lễ nửa tháng qua để chuẩn bị cho lễ hội, đón Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn.

"Chúng tôi làm việc bận rộn song đều tự nguyên, cảm thấy trong lòng an tịnh hướng về Phật Pháp. Được găp lại ngài, chúng tôi rất vui khi thấy ngài mạnh khỏe", bà Vấn nói.

duc-gyalwang-drukpa-tranh-phat-se-lan-toa-nang-luong-cua-tinh-yeu-thuong-1

Bức tranh Phật Quan Âm khổng lồ được khai mở. Ảnh: Giang Huy

Trong dịp lễ hội kéo dài đến cuối tuần, hàng loạt nghi lễ tâm linh theo truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa sẽ diễn ra, như: Đại lễ Cầu an, Đại lễ Quán đỉnh (nghi lễ hướng dẫn và cho phép tu tập) chư Phật Bản tôn Quan Âm, Ngũ Bộ Tài Bảo Thiên, Đại lễ An vị Tôn tượng Báo thân Phật Thích Ca...

Chuyến thăm Việt Nam cầu nguyện Quốc thái dân an lần này của Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ Truyền thừa Drukpa kéo dài từ 14/3 đến 2/4 tại hai miền Bắc Nam, với tâm điểm là lễ hội Quan Âm Đại Bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

Theo sư thầy Bảo Tâm, trụ trì chùa Thiên Ân (Tây Thiên, Vĩnh Phúc), hành trình lần này của Tăng đoàn Drukpa có tên “Pháp Vũ Rồng Thiêng”. “Pháp Vũ” là yêu thương và “Rồng thiêng” biểu trưng cho hạnh phúc giác ngộ.


Ông Ngô Quang Xuân, nguyên Đại sứ Việt Nam ở Liên Hợp Quốc, thành viên Hội đồng tư vấn tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đã trao tặng chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho bức tranh cuộn Phật Quan Âm thêu trên gấm là "bức tranh Phật lớn nhất".

(Theo vnexpress)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,151,676
Số người trực tuyến: