Giọt nước mắt đớn đau của cha mẹ trong lễ cầu siêu thai nhi | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Giọt nước mắt đớn đau của cha mẹ trong lễ cầu siêu thai nhi

906
27/08/2018 - 18:00
Những giọt nước mắt hòa trong mưa của người làm cha mẹ khi không may phải sớm xa lìa con nhỏ vì ốm đau, bệnh tật; nỗi ân hận vì từng nạo phá thai... Đó là những cảm xúc của rất nhiều bậc cha mẹ khi tham dự lễ cầu siêu thai nhi tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc.
Vừa qua, gần 5.000 Phật tử, người làm cha mẹ đã cùng đội mưa, chịu nắng nóng gay gắt cả ngày dài ngồi tụng kinh trong khóa lễ cầu siêu thai nhi tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc.
 
10.jpg
nh Trần Đình Dũng (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đến cầu nguyện cho con trai 1 tuổi rưỡi. Mười ba năm trước anh chị kết hôn. Anh công tác trong một đơn vị quân đội đóng tại Đà Nẵng, còn vợ là giáo viên ở quê nhà. Dù sống cách xa nhưng tình yêu luôn đong đầy, nhất là khi họ đón tin vui có thai con đầu lòng, rồi con chào đời vuông tròn khỏe mạnh. Vào tuổi ăn dặm, thằng bé bắt đầu dấu hiệu ốm bệnh, lo nhất là cái hạch nhỏ bên má phải cứ nổi to dần. Vợ anh - chị Liên một mình đưa con nhập viện, chuyển liên tục qua 6 bệnh viện từ Vĩnh Phúc về Hà Nội suốt 4 tháng ròng để xét nghiệm tìm bệnh.
21.jpg
Tại đàn tràng, có khá đông nam giới đi cầu siêu thai nhi
Vợ chồng chết lặng lúc nhận hung tin con trai nhỏ mắc bệnh bạch cầu cấp (một dạng ung thư máu). Hôm đó là 27 tết, anh vội xin nghỉ phép ra Hà Nội chăm con nằm điều trị tại Viện Huyết học TW. “Tôi ở bên cháu đúng 7 ngày ngắn ngủi, để rồi chẳng bao giờ còn được ôm con trong đời nữa…”- anh Dũng nghẹn lời.
Sau này khi vợ chồng đã sinh thêm 2 con nữa và hiện các con đã vào cấp 1, cấp 2. Anh bảo, mỗi lần đi cầu siêu cho con trai, vợ chồng anh đều cảm thấy lòng vui ấm, có niềm tin thằng bé được vãng sinh an lành.
 
khoc-1.jpg
người phụ nữ bật khóc trong lễ cầu siêu thai nhi 
Chị Huyền già hơn nhiều so với tuổi 34, hai gò má cao nhô trên gương mặt buồn gầy sạm nắng. Chị và mẹ già từ Hải Phòng lên đây cầu siêu cùng lúc cho 3 hương linh bé bỏng là con ruột của mình. Một thai nhi mất từ trong bụng mẹ, còn hai bé trai sinh đôi do mắc viêm não bẩm sinh đã lần lượt lìa xa vợ chồng Huyền lúc chưa đầy một năm tuổi. Chờ đợi, mong ngóng suốt những năm qua, Huyền vẫn chưa thể có thai trở lại. Trong tận cùng nỗi đau mất con, cô khao khát được nghe tiếng trẻ thơ gọi mẹ.

Ở một góc khác của đàn tràng, Hạnh là Phật tử trẻ đã lập gia đình hai năm nhưng chưa có con. Cô đến dự lễ cầu siêu độ thai nhi cũng là tích phúc cho mình sớm làm mẹ. Hạnh chia sẻ, thật buồn lòng vì trong khi có bao nhiêu phụ nữ ngày đêm mong cầu sinh con thì lại cũng tồn tại vô số người nhẫn tâm phá bỏ thai nhi.

5.jpg
 
Bên cạnh những thai nhi xấu số ra đi vì bệnh tật, còn không ít những thai nhi là hậu quả của việc nạo phá thai.
Anh Hoàng Khánh (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) chưa năm nào lỗi hẹn với đàn lễ đặc biệt của các em bé Đỏ (cách gọi tâm linh cho hài nhi yểu mạng). Năm nay anh lại về Bảo tháp cầu siêu cho thai nhi 3 tháng tuổi mà anh với bạn gái lỡ “tạo tác” rồi phá bỏ thời tuổi trẻ. Cậu sinh viên thủa nào giờ đã tuổi ngũ tuần, vài chục năm trôi qua song niềm day dứt thì vẫn ở lại, hằn in trong tâm trí.
 
khoc-2.jpg
Phật tử đọc kinh sám hối, cầu siêu cho thai nhi. Ảnh: Trần Thành 
“Theo quan niệm của nhà Phật, đến với nhau là một niềm duyên. Tạo ra một đứa trẻ mà vứt bỏ đi thì vô tình người làm cha mẹ đã gieo một nghiệp xấu, ai oán đối với người thương yêu nhất. Bậc làm cha mẹ nên hiểu ý nghĩa này để giữ gìn, không làm điều sai”, Sư thầy Thanh Tịnh cho hay.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,091,709
Số người trực tuyến: