Hành hương sinh thái ECO PADYATRA lần thứ 7 | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Hành hương sinh thái ECO PADYATRA lần thứ 7

71
26/08/2014 - 00:00
 

Thời còn tại thế, Đức Phật thường bộ hành cùng các đệ tử và ban truyền giáo pháp thiết thực qua các hành động thân, khẩu, ý. Cũng như vậy, giờ đây Đức Pháp Vương cùng các Pháp tử tăng ni của Ngài sẽ trợ duyên để chúng ta cùng trải nghiệm lại truyền thống tâm linh cổ xưa, và kết nối trí tuệ nguyên thủy với cuộc sống hiện đại.

Hành hương triều bái các thánh địa cũng là pháp thực hành tâm chí thành. Sự cung kính triều bái các thánh địa linh thiêng sẽ có thể tịnh hóa các nghiệp thân, khẩu, ý. Bằng sự hiểu biết đúng đắn, khách hành hương sẽ được trang bị Chính Niệm, Chính Ngữ và Chính Nghiệp khi tới các thánh tích và nhờ vậy có thể thực hành Phật Pháp một cách đúng đắn.

Những thánh địa quan trọng nhất của Phật giáo nằm ở đồng bằng Gangetic thuộc miền Bắc Ấn Độ và miền Nam Nepal, trong vùng nằm giữa New Delhi và Rajgir. Đây là nơi Đức Phật khi còn tại thế đã an cư và thuyết pháp, với rất nhiều địa danh gắn liền với các sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Ngài, và ngày nay trở thành những thánh địa hành hương chính của cả Phật tử và các tín đồ theo đạo Hindu.

Sau khi Đức Phật thể nhập Niết bàn, bốn thánh địa chính của Phật giáo (vườn Lâm Tì Ni, Bồ Đề Đạo Tràng, Vườn Lộc Uyển, Câu Thi Na) đã trở thành điểm đến để Phật tử tụ hội về và đón nhận nguồn cảm hứng gia trì. Vào thời Đức Vua A Dục, đã có bốn thánh địa được đưa thêm vào hành trình triều bái thánh địa: thành Xá Vệ, Sankasya, thành Vương Xá và thành Tỳ Xá Ly, là những thánh địa gắn liền với Đức Phật và những kỳ tích chính trong cuộc đời của Ngài. Như vậy tất cả có Tám Thánh Địa Hành Hương Chính.

SÁU LỰA CHỌN, trong đó cả cả những hành trình ngắn, đã được thiết kế để nhiều người có thể cùng tham gia hành trình ân phúc gia trì.

Lựa chọn

Ngày

Các thánh địa theo hành trình

A

Từ 1 đến 30/11

Varanasi, Bồ Đề Đạo Tràng, Nalanda, Núi Linh Thứu, Thành Tỳ Xá Ly, Câu Thi Na, Lâm Tì Ni - 1,780 USD

B

Từ 7 đến 13/11

Bồ Đề Đạo Tràng - 495 USD

C

Từ 11 đến 18/11

Bồ Đề Đạo Tràng, Đại học Nalanda, Núi Linh Thứu - 980 USD

D

Từ 24 đến 30/11

Câu Thi Na, Lâm Tì Ni - 645 USD

E

Từ 1 đến 18/11

Varanasi, Bồ Đề Đạo Tràng, Đại học Nalanda, Núi Linh Thứu - 1,080 USD

F

Từ 11 đến 30/11

Bồ Đề Đạo Tràng, Đại học Nalanda, Núi Linh thứu, Thành Tỳ Xá Ly, Câu Thi Na và Vườn Lâm Tì Ni - 1,150 USD

*Một khóa lễ đặc biệt sẽ được cử hành tại Bồ Đề Đạo Tràng vào ngày Lhabab Duchen 13/11, tức ngày tưởng niệm sự kiện Đức Phật quay trở lại cõi Sa bà sau 3 tháng thuyết pháp cho mẫu thân Ngài tại cõi trời Đao Lợi.

 PHÍ ĐĂNG KÝ KHÔNG BAO GỒM

  1. Vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đến đến Ấn Độ/ Nepal.
  2. Chi phí khách sạn tại các điểm dừng (Đoàn sẽ cắm trại).
  3. Xe đưa đón sân bay
  4. Thuế sân bay và phí visa

Lựa chọn A: Tập trung tại Varanasi vào ngày 31/10 và rời Lâm Tì Ni vào ngày 01/12

Lựa chọn B: Tập trung tại Dehli vào ngày 07/11 và rời Bồ Đề Đạo Tràng vào ngày 14/11

Lựa chọn C: Tập trung tại Bồ Đề Đạo Tràng vào ngày 11/11 và rời Nalanda vào ngày 19/11

Lựa chọn D: Tập trung tại Kushinagar (Câu Thi Na) vào ngày 24/11 và rời Lâm Tì Ni vào ngày 01/12

Lựa chọn E: Tập trung tại Varanasi vào ngày 31/10 và rời Nalanda vào ngày 19/11

Lựa chọn F: Tập trung tại Bồ Đề Đạo Tràng vào ngày 11/11 và rời Lâm Tì Ni vào ngày 01/12

VẬT DỤNG CẦN THIẾT

  1. Cuốn Bảo Man Tập tái bản lần thứ 3 (tiếng Anh) hoặc Mật pháp nghi quỹ thực hành thường nhật Truyền thừa Drukpa (tiếng Việt, NXB Tôn giáo, 2012)
  2. Đèn chiếu hay đèn pin
  3. Chai đựng nước, thìa, hộp đựng thức ăn và cốc.
  4. Túi ngủ, các đồ cắm trại khác.
  5. Đài FM đế nghe phiên dịch. Xin dùng loại có pin nạp nếu có thể để bảo vệ môi trường.
  6. Ảnh cá nhân để làm visa tại sân bay Kathmandu.

Để đăng ký tham gia chuyến hành hương, Quý Phật tử Việt Nam xin điền thông tin tại đường link:

Form đăng ký và gửi scan/ảnh chụp hộ chiếu đến hòm thư drukpavietnam@gmail.com hoặc liên hệ drukpavietnam@gmail.com để gửi thông tin đăng ký gồm: Họ tên, bản scan hộ chiếu, pháp danh (nếu có), điện thoại, địa chỉ liên hệ, người giới thiệu, khái quát kinh nghiệm tu tập (đã quy y, thực hành pháp môn nào, đã đi hành hương thánh địa chưa?) và lựa chọn hành trình (A/B...). Việc gửi thông tin đăng ký không có nghĩa là việc đăng ký của bạn đã thành công, Drukpa Việt Nam bảo lưu quyền từ chối đăng ký khi bạn không đủ điều kiện tham gia hoặc do những lý do khách quan không thể thực hiện việc đăng ký cho bạn.

Thời hạn đăng ký cuối cùng là vào ngày 30/09/2014. Thời hạn có thể thay đổi tùy thuộc vào các lựa chọn tham gia và điều kiện lưu trú vào từng thời điểm. Vui lòng truy cập trang web drukpavietnam.org để được cập nhật!

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,251,771
Số người trực tuyến: