Hết thảy tâm nguyện đều viên mãn | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Hết thảy tâm nguyện đều viên mãn

12
09/03/2010 - 00:00

Tôi không thể nêu tên một cách đơn giản bất kỳ nhóm tự viện, tình nguyện viên hay như nhóm Phật tử từ những vùng miền của Himalaya và tuyên bố rằng nhóm này làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn nhóm khác, bởi tôi biết và có thể nói rằng tất thảy mọi người đã nỗ lực hết sức mình cho thành công chung của đại hội.

Từ sâu trong tâm khảm mình, tôi thực sự tri ân Đạo sư Hsin Tao, một đạo hữu lưu niên của tôi, sự hiển diện của ngài tại ADC lần thứ I đã mang tới cho tôi sự khích lệ tâm linh vô cùng lớn lao. Mặc dù lịch trình của ngài vô cùng bận rộn, ngài đã tới và gia nhập cùng chúng tôi trong một tuần, và một cách trực tiếp ngài không thuộc về truyền thừa của chúng ta, nhưng thông qua quan hệ với phụ thân tôi, ngài cũng chính là Kim cương Thượng sư của truyền thừa chúng ta . Tôi cũng muốn gửi lời tri ân tới Richard Koay, một hành giả chân chính với đại trí tuệ và tâm từ bi vô lượng, ngài đã không quản thời gian bận rộn mang tới một bài thuyết trình hoàn hảo cho tôi và những người đứng đầu các trung tâm của tôi. Tôi cũng mong chờ sẽ có nhiều hơn những chia sẻ và tọa đàm như vậy.

Sự hiển diện của các bậc đại diện từ Hội đồng từ viện Bhutan, được dẫn đầu bởi đạo sư tối tôn quý Yangbi Lobpon cũng đã thúc đẩy sự thành tựu tâm linh với việc cử hành thành tựu pháp Drubpa Chakrasamvara theo cách thức tôn kính và chân chính nhất. Tôi cũng muốn gửi sự tri ân tới đạo sư Gyetrul Jigme Rinpoche đã mang lại sự nâng đỡ tinh thần to lớn và những đóng góp về mặt thực hành, mặc dù ngài phải rời đi sớm do lịch trình giảng pháp tại Châu Âu, những trợ giúp của ngài cho tôi và dòng truyền thừa là vô cùng trân quý và  và khiến tôi thực sự xúc động.

Những kỹ năng thiết kế và trang trí hoàn hảo của Drukpa Vietnam đã làm chúng tôi thêm tự hào về ADC lần thứ I trên núi Druk Amitabha, chỉ trong thời gian ngắn một vài ngày, Drukpa Vietnam đã chuyển toàn bộ Druk Amitabha thành một mandala khổng lồ. Giọng tụng thanh cao của Stakmo Dorje và nhóm của ngài đã làm mọi người xúc động trào dâng nước mắt. Kiến trúc tuyệt hảo Hội trường Naro được thiết kế bởi Zangmo cùng những người con và bằng hữu của bà, và đệ tử của tôi Alice từ Hồng Kông, thực sự trở thành một trung tâm cho chúng tôi. Bác sĩ Dr Dolkar chăm sóc tôi trong hơn 20 năm, những đệ tử của tôi là Dr Thiery và người vợ của mình là Dr Cecile cùng Dr Odette, đã chăm sóc hơn 8000 nghìn thảnh viên trong suốt 8 ngày đại hội ADC quả là một điều phi thường. Có rất nhiều điều tốt lành và tích cực chúng tôi có thể chia sẻ từ nay trở đi. Chỉ nhớ nghĩ tới những điều này, trong tôi đã tràn ngập niềm hỷ lạc và sự tri ân.


Thực sự thì có rất nhiều người và nhóm mà tôi muốn gửi lời tri ân, bởi tất cả tình yêu thương và sự tôn kính mà các bạn dành cho dòng truyền thừa và những Thượng sư, đại hội ADC lần thứ I đã thành tựu viên mãn và tâm nguyện đã trở thành hiện thực. Xin gửi lòi tri ân sâu sắc tới tất cả các bạn, những người đã viên mãn tất thảy những tâm nguyện của tôi.


Điều duy nhất tôi thỉnh cầu tất thảy các Thượng sư đang giữ trọng trách đứng đầu các nhóm của mình là hãy làm việc một cách công bằng và đảm bảo rằng nếu có tất thảy những thỉnh cầu đặc biệt thì các ngài hãy gửi tới Ủy ban Tổ chức chứ không phải tới tôi. Bất kỳ ai tham dự ADC trong tương lai đều thực sự mong nguyện tôn trọng kỷ luật và quy định, bởi sự tôn kính không chỉ tới Ủy ban Tổ chức hay Chủ tịch mà còn là tôn trọng kỷ luật của chính bạn. Đôi khi tôi cảm thấy không hoan hỷ khi những người đứng đầu ở các nước khác nhau vẫn đến thỉnh cầu tôi về những vấn đề của ADC, trong khi đó đã có Ủy ban Tổ chức đứng đầu là vị Chủ tịch đầy trí tuệ của chúng ta, ngài KYabje Khamtrul Rinpoche JIgme Pema Nyinjadh.


Tôi cũng tâm nguyện rằng những đại hội ADC lần tới, những Chủ tịch, những Thượng sư và người đứng đầu các nước và trung tâm sẽ nỗ lực hết mình thực hành tâm bình đẳng và làm việc một cách có hệ thống hơn. Tôi cũng rất hoan hỷ khi thấy những tình nguyện viên từ phương Đông và phương Tây cùng nhau hợp tác trong thời gian tới, bởi đây là sự kiện quốc tế với các thành viên từ 67 nước cùng nhau, tất cả nên nhất tâm cùng nhau chia sẻ trong công việc.

Dẫu sao đi nữa, đây là đại hội ADC lần thứ I, chúng tôi sẽ chắc chắn còn nhiều cơ hội để cải thiện từng bước hơn nữa để chúng ta sẽ tiến bộ và tinh tấn hơn qua từng kỳ đại hội. Tôi vừa xem bản tóm tắt những video đã được biên tập lại về ADC, tôi mong rằng toàn bộ những Video và DVD này sẽ sớm được đăng tải trong một hay hai tuần tới.

Tất cả thành viên tại ADC lần thứ I hạnh ngộ những bậc Thượng sư Drukpa đã rất từ bi thỉnh cầu tôi lựa chọn vị Chủ tịch và chủ đề cho ADC lần tới. Tôi hiện vẫn chưa quyết định ai sẽ đảm nhận trọng trách cương vị Chủ tịch, còn về chủ đề, bởi có nhiều thành viên tới từ nhiều vùng miền và nền văn hóa khác nhau, nên đã đến lúc chúng ta phải học cách tôn kính và tri ân thực tại là mỗi chúng ta đang cư xử theo những phương thức khác nhau. “Tôn kính và Tri ân với tâm từ bi và trí tuệ hiểu biết” sẽ là chủ đề của ADC sẽ diễn ra vao thời gian này năm tới trên Núi Druk Amitabha.

Nhiều người đã thỉnh cầu tôi tiếp tục triển lãm những xá lợi tại ADC lần thứ I. Nhưng tôi không thấy phù hợp khi triển lãm những xá lợi này một lần nữa, bởi có rất nhiều xá lợi được trưng bày trong truyền thừa của chúng ta và trưng bày quá nhiều lần một xá lợi sẽ có thể làm giảm sự tôn quý của các pháp bảo này.Bạn chỉ phải tới và tham dự cùng chúng tôi để chiêm bái các xá lợi. Có rất nhiều xá lợi các Bậc Thượng sư giác ngộ trong dòng truyền thừa của chúng ta sẽ được trưng bày trong năm tới, những pháp bảo này cũng trân quý và ban gia trì kiến tức giải thoát như những xá lợi được triển lãm một vài ngày trước.

ADC lần thứ I là một sự kiện đặc biệt của dòng truyền thừa, chúng ta có 4 đại lễ đăng quang, trong đó có một bậc Tulku nữ Chozang Lhamo, bậc Tulku mà tôi đã nhận ra và ấn chứng cách đây hơn 10 năm trước. Ngài vừa rời khóa nhập thất 7 năm và đã được tu học, rèn luyện bởi một trong những bậc Thượng sư vĩ đại nhất đang tại thế, đó là Kyabje Gyaltshen Tulku Rinpoche, bởi vậy mặc dù không cần thiết phải kiểm tra, nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng ngài là một trong những tulku nữ vĩ đại nhất của chúng ta. Thật vô cùng trân quý tôi đã có thể cử hành nghi lễ đăng quang cho ngài và Kyabgon Drukpa Yongdzin Rinpoche, hóa thân của Gyalwa Lorepa and một Tulku từ Chemdrey Gompa tại Ladakh

Một số đạo hữu của tôi đã không thể tham dự được đại hội, rất nhiều trong số các ngài đã nỗ lực để tới, thậm chí vào những phút chót, nhưng do một vài vấn đề về mặt kỹ thuật,  các ngài chưa nhận được visa, tôi vẫn không hiểu lý do tại sao nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng các ngài sẽ có thể tham dự vào năm tới và hàng năm cùng chúng ta. Dâu sao đi nữa, tôi phải nhấn mạnh rất nhiều lần rằng ADC là nơi vân tập hội tụ để chúng ta trao đổi, chia sẻ tri thức, tuệ giác tâm linh, không ngoài mục đích nào khác.

Bạn có thể đọc những tin tức hàng ngày trên website đại hội ADC lần thứ I, nhóm phụ trách tin tức với sự trợ giúp của nhóm audio đã có một đóng góp to lớn để đảm bảo những tin tức và trực tuyến của ADC được cập nhật. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng chúng ta sẽ có rất nhiều cải tiến hơn nữa, cùng với Hội trường Naro được hoàn thiện và cùng với đài tưởng niệm lưu giữ hai thánh tượng lớn tôn nghiêm mà các bạn có thể tới chiêm bái.

Tôi cho rằng không nhất thiết cần copy và dán những bức hình từ website ADC và đặt vào đây. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bức hình đẹp được cập nhật bởi Jetsun và Cindy, những nhà nhiếp ảnh chính thức cho ADC trên website của chúng ta.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,992,422
Số người trực tuyến: