Khóa chuyên tu “Hành trình Của Những Hành Giả Yogi Truyền thừa Drukpa” tại Bhutan | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Khóa chuyên tu “Hành trình Của Những Hành Giả Yogi Truyền thừa Drukpa” tại Bhutan

255
05/07/2014 - 00:00


KHOÁ CHUYÊN TU "HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG HÀNH GIẢ YOGI TRUYỂN THỪA DRUKPA

Dưới sự hướng đạo của Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa, bậc kế thừa tâm linh của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa.

Mục đích của khóa chuyên tu này là để giúp các Phật tử được tiếp cận với những nét tinh túy của Phật giáo Đại thừa – Kim cương thừa vùng Himalaya. Khóa chuyên tu được tổ chức theo phong cách mới khuyến khích sự tương tác  - các thời giảng pháp của Đức Nhiếp Chính Vương, đọc và thảo luận sách theo nhóm, mục Hỏi - Đáp với bậc Thầy Giáo thọ, làm quen với việc trì tụng thực hành nghi lễ cùng với Tăng đoàn và hòa nhập vào mội trường văn hóa Phật giáo truyền thống. Chương trình chuyên tu này sẽ được tiếp nối bởi các mức độ chuyên tu thực hành cao cấp hơn trong tương lai.

Khóa chuyên tu năm ngày sẽ bao gồm ba thứ lớp cơ bản trong hành trình tu tập của hành giả yogi Truyền thừa Drukpa :

- Ba loại thiền định căn bản

- Triết lý đạo Phật và Quy y và Tam thừa

- Rèn luyện tâm và Bồ đề tâm, Tình yêu thương và lòng Bi mẫn

Sau khóa chuyên tu, các Phật tử có lựa chọn tham dự chuyến hành hương tới các thánh địa nổi tiếng của Bhutan, Vương quốc Phật giáo được coi là cõi tịnh độ trên trần gian, nơi vẫn tràn đầy sự gia trì của Thượng sư Liên Hoa Sinh và chư Phật.

Chương trình hàng ngày của khóa chuyên tu (từ mồng 9 đến ngày 13 tháng Bảy)

Tại tự viện Druk Ralung Shedrupcholing, Kabisa, Thimphu.

- Khóa lễ Lục Độ Mẫu Tara, Kim cương Hộ pháp Mahakala

- Thực hành lễ lạy Ngondro (100 lễ dài)

- Thời pháp thực hành thiền định dưới sự hướng dẫn của Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa, các chủ đề theo ngày như sau:

o   Ngày 9/7: Thiền hơi thở, thiền quán (Bốn pháp tư duy chuyển hóa tâm)

o   Ngày 10/7: Tâm tỉnh thức, Giáo lý đạo Phật và Quy y

o   Ngày 11/7: Tứ diệu đế, Tam thừa Phật giáo

o   Ngày 12/7: 37 phẩm Bồ tát hạnh, Bồ đề tâm, thiền định Bồ đề tâm Quan Thế Âm

o   Ngày 13/7: Bồ đề tâm, thiền định Bồ đề tâm Quan Thế Âm, Quán đỉnh Phật Trường Thọ

- Đức Nhiếp Chính Vương hoặc Ngài Khenpo Jigme Tshewang giảng pháp.

- Luận đàm sách (Giác ngộ Mỗi Ngày, Tâm An Lạc, Hành Trình Tâm Linh Siêu Việt, 37 phẩm Bồ tát hạnh…)

- Thảo luận mở, hỏi đáp với bậc Thầy giáo thọ, chương trình chiếu phim.

Chương trình hành hương (14-17/07)

Ngày 14/7: Thimphu

Thăm tự viện Dodeydra Shedra. Ở độ cao 2380 mét, tự viện Đại học Phật giáo Dodeydra Shedra hiện là nơi tu học của 170 vị Tăng, trong đó có Đức Gyalwa Lorepa và Đức Yongdzin Rinpoche, hai Pháp tử của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đang tu học. Đoàn sẽ được diện kiến và đỉnh lễ hai Ngài.

Ngày 15/7: Punakha

Xe đưa đoàn vượt đèo Dochu-la (3,100 mét) với cảnh tượng tuyệt đẹp của những đỉnh núi Himalaya, và tới thung lũng Punakha sau 3 tiếng. Trong suốt chặng đường, hành khách có thể chứng kiến và cảm nhận vẻ đẹp cuộc sống hàng ngày của người dân vương quốc Himalaya xa xôi này.

Sau bữa trưa, thăm Chimi Lakhang, ngôi chùa của Đức Drukpa Kunley, vị thành tựu giả trứ danh trong lịch sử Bhutan và Truyền thừa Drukpa. Ngài được người dân tôn kính với danh vị Thánh Điên bởi phương pháp hóa độ chúng sinh đầy thiện xảo, trái ngược với tập tục truyền thống song cũng rất diệu dụng phi thường. Ngài cũng được tôn kính là vị thánh cho những người muốn cầu tự, và nhiều cặp vợ chồng từ khắp miền đất nước vẫn thường tới ngôi chùa này.

Punakha là cố đô của vương quốc Bhutan. Đoàn sẽ thăm pháo đài Punakha Dzong, "Lâu đài của Đại hỷ lạc", được Đức Shabdrung Ngawang Namgyal xây từ năm 1637. Ngài là một trong hai hóa thân của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ IV và cũng chính là người đã thống nhất đất nước Bhutan, đặt nền móng cho hệ thống chính trị, tâm linh, văn hóa, kiến trúc cho vương quốc này.

Pháo đài được đặt tại giao lộ của hai dòng sông Mo Chu và Pho Chu (Sông Mẹ và Sông Cha) và là trụ sở của Giáo hội vào mùa đông, khi Pháp chủ Je Khenpo cùng hàng trăm Tăng Ni di chuyển từ Thimphu tới.

Ngày 16/7: Punakha

Đi bộ qua những cánh đồng và con đường đèo uốn lượn, thăm Bảo tháp Khamsum Yulley. Bảo tháp nổi tiếng được Thái hậu Ashi Tshering Yangdon xây dựng tại Punakha. Từ đây hành khách cũng sẽ được quan sát toàn bộ thung lũng kỳ vĩ và hai dòng sông Mo Chu.

Ngày 17/7: Paro

Thăm Tự viện Taksang, thánh địa linh thiêng của Đức Liên Hoa Sinh được đặt trên một vách núi thẳng đứng 900 mét so với thềm thung lũng Paro. Những ai không thể leo bộ có thể cưỡi ngựa tới điểm quan sát tự viện, và từ đây có thể dừng ngắm cảnh hoặc leo thêm 100 bậc thang. Đây là một trong những nơi linh thiêng nhất Bhutan và là điểm hành hương nổi tiếng cho Phật tử và du khách thập phương khắp nơi. Vào thế kỷ thứ 8, Đức Liên Hoa Sinh đã bay tới đây trên lưng một con hổ, và thiền định ở trong một hang động ở đây trong vòng 3 tháng. Do đó khi được xây dựng, tự viện được đặt tên Taksang nghĩa là Hang của Hổ.

CHI PHÍ:

Lựa chọn A: Ngày 9-17/7 – Khóa chuyên tu và chương trình hành hương – dự kiến 2050 USD

Lựa chọn B: Ngày 9-13/7 – Chỉ tham dự khóa chuyên tu – dự kiến 1250 USD

Chi phí trên bao gồm xe đưa đón riêng cho đoàn, hướng dẫn viên du lịch, khách sạn và dịch vụ ăn uống 3 sao, vé vào thăm các địa điểm

Chi phí trên không bao gồm: vé máy bay, các tiêu dùng cá nhân, thuê ngựa…

Thông tin tổ chức và thời hạn đăng ký:

Chương trình hành hương được tổ chức và điều phối bởi: Văn phòng Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa, Hạt Thimphu, Bhutan.

Quý Phật tử Việt Nam xin liên hệ hòm thư điện tử: drukpavietnam@gmail.com để gửi thông tin đăng ký gồm: Họ tên, số hộ chiếu, pháp danh (nếu có), điện thoại, địa chỉ liên hệ, người giới thiệu, khái quát kinh nghiệm tu tập (đã quy y, thực hành pháp môn nào, đã đi hành hương thánh địa chưa?). Thông tin hỗ trợ vui lòng liên hệ số điện thoại: 01239894445 (ngoài giờ hành chính).

Xin lưu ý: Việc gửi thông tin đăng ký không có nghĩa là việc đăng ký của Quý vị đã thành công, Drukpa Việt Nam bảo lưu quyền từ chối đăng ký khi Quý vị không đủ điều kiện tham gia hoặc do những lý do khách quan không thể thực hiện việc đăng ký cho Quý vị.

 Drukpa Việt Nam

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,251,770
Số người trực tuyến: