Kiều bào Việt tại Nga cung đón Đức Gyalwang Drukpa | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Kiều bào Việt tại Nga cung đón Đức Gyalwang Drukpa

202
28/09/2018 - 18:30
Đức Pháp vương Kim Cương thừa cùng 30 tăng ni lần đầu đến Nga cử hành Pháp hội cầu nguyện hòa bình thế giới, quốc thái dân an.
 
 
Sáng 27/9, đông đảo Phật tử Nga và kiều bào Việt Nam có mặt ở sảnh chính Trung tâm Thương mại Incentra - Thủ đô Moskva cung đón Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa (Ấn Độ) cùng tăng đoàn Truyền thừa của Ngài lần đầu thăm và hoằng pháp tại xứ sở Bạch Dương.


Khoảng 10h, đoàn xe của Đức Pháp Vương từ sân bay về đến Tổ hợp. 

 
Thiếu nữ Nga duyên dáng trong trang phục dân tộc dâng lên Ngài món bánh mỳ và muối truyền thống, để bày tỏ lòng hiếu khách của người dân Nga đối với bậc Thầy tâm linh từ Ấn Độ.
 
 
Mặc dù hoằng pháp khắp nơi trên thế giới, từ châu Á đến châu Âu, Nam Mỹ, nhưng đây là lần đầu tiên Đức Pháp Vương cùng hơn 30 chư tăng ni đặt chân đến xứ sở bạch dương để cử hành Pháp hội cầu nguyện hòa bình thế giới, quốc thái dân an.
Chuyến viếng thăm mang tính lịch sử này của Ngài bắt nguồn từ tâm nguyện tha thiết của cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Liên Bang Nga cũng như lời mời từ Trung tâm Phật giáo Liên Hoa Sinh tại Moskva.

 


"Tôi chưa từng chứng kiến một phái đoàn Phật giáo Mật thừa lớn như vậy đến thăm nước Nga. Tôi rất háo hức mong chờ sự kiện này", chị Alena, một trong những vị khách có mặt chia sẻ.Hòa cùng giai điệu quen thuộc của những bài hát Nga du dương và tươi vui do các nghệ sỹ Nga trình diễn live đầy cảm xúc để cúng dường lên Đức Pháp Vương là những tiếng vỗ tay, tiếng cười hân hoan chào đón và cả những ánh mắt rưng rưng.Lễ đón tiếp kéo dài gần 30 phút trong bầu không khí giản dị nhưng vô cùng ấm áp. Đức Pháp Vương cùng tăng đoàn nghỉ ngơi, chuẩn bị cho Chương trình Pháp hội, bắt đầu từ ngày mai (28/9) kéo dài hơn 10 ngày, diễn ra cả ở Moskva và St. Peterburg.
 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,262,543
Số người trực tuyến: