Tri ân đất nước Ấn Độ | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Tri ân đất nước Ấn Độ

130
22/05/2014 - 00:00
Tôi đã rất ngạc nhiên và hoan hỷ khi hay tin Chính phủ Ấn Độ chuẩn bị phát hành tem bưu chính kỷ niệm Truyền thừa Drukpa. Vào lúc đó, một ý nghĩ thoáng khởi lên trong tôi. Tôi tự hỏi không rõ vào thời này có bao nhiêu thư được gửi qua đường bưu điện mỗi ngày? Cách đây vài chục năm, chính tôi đã từng viết và gửi rất nhiều thư tay. Cho tới khoảng hai mươi năm trước, khi chưa ai phát minh ra Internet, chắc hẳn những con tem này sẽ được bán hết trong vòng vài giờ. Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Dù thế nào, tôi cũng thầm mong có nhiều người biết đến việc tem bưu chính kỷ niệm Truyền thừa được phát hành. Đây là sự kiện Phật pháp có ý nghĩa, diễn ra vào đúng ngày Phật đản vô cùng linh thiêng và thù thắng. 
 

Kể từ khi tem được phát hành, tôi đã nhận vô số thư và tin nhắn chúc mừng từ bạn hữu và lãnh đạo ở khắp nơi trên thế giới. Tôi trân trọng sự ghi nhận và những lời chúc nguyện tốt lành này, song cũng tự nhủ đây không chỉ là sự ghi nhận dành riêng cho Truyền thừa Drukpa và những thiện hạnh của chúng ta, mà cho những thiện hạnh của tất cả mọi người trên thế gian. Đây thực sự là ghi nhận dành cho bất cứ ai đã nỗ lực hành động vì nhân loại, đặc biệt trong lĩnh vực bảo tồn di sản.
Tôi rất xúc động vì Chính phủ đã trao tem lưu niệm này cho Truyền thừa Drukpa, với trụ xứ tại vùng Himalaya và sự hiện diện tại khắp nơi trên thế giới. Tôi muốn kêu gọi mọi đệ tử và bằng hữu của tôi cùng tri ân đất nước Ấn Độ vì vinh dự này. Tôi mong sự kiện này sẽ tiếp thêm nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta trong các nỗ lực tu tập và thiện hạnh vì hạnh phúc hết thảy chúng hữu tình. Tự sâu thẳm trong tim, tôi cũng cầu nguyện cho sự hòa hợp và phát triển thịnh vượng của Ấn Độ, nơi chôn rau cắt rốn của tôi và cũng là một trong những quốc gia giàu truyền thống tâm linh và dân chủ nhất trên thế giới. 

Năm ngoái, thật tình cờ, Chính phủ Sri Lanka cũng phát hành một tem bưu chính kỷ niệm hoạt động của Truyền thừa Drukpa nhân chuyến hành hương triều bái thánh địa Pad Yatra trong vòng 1 tháng của tôi và Tăng đoàn tại đây. Những ghi nhận này thực sự có ý nghĩa lớn lao không chỉ với riêng tôi mà còn đối với tất cả mọi người, động viên sách tấn chúng ta tinh tấn trì giữ di sản của Truyền thừa và nỗ lực không lãng phí phút giây nào trên hành trình phụng sự nhân loại và vũ trụ. 

Nguồn: http://drukpa.org/index.php/en/news-updates/news-in-2014/350-thank-you-india

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,251,770
Số người trực tuyến: