Tôn tượng Đức Phật Thích Ca Bát Tuế Đẳng Thân tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Tôn tượng Đức Phật Thích Ca Bát Tuế Đẳng Thân tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

5017
22/05/2020 - 20:49
Đạo Phật quan niệm rằng Đức Phật là Bậc Toàn giác nên Ngài hiển lộ được hoàn toàn cả Tam thân Phật: Pháp thân, Báo thân và Hóa thân, 

Trong nghệ thuật Phật giáo vùng Himalaya, hình ảnh Hóa thân của Đức Phật Thích Ca thường khoác y phục chư Tăng và trên đỉnh đầu có nhục kế. Trong khi đó, hình ảnh Báo thân của Ngài được khắc họa với các sức trang hoàng lộng lẫy như vương miện, yếm, vòng cổ, vòng tay, khuyên tai, đai lưng và thiên y tượng trưng cho sự chuyển hóa các xúc tình tiêu cực thành đại từ, đại bi, đại trí tuệ và những công hạnh giác ngộ vì lợi ích chúng sinh.
 
 
Người dân ở khu vực Himalaya thường cầu nguyện có đủ phúc duyên để được chiêm bái tôn tượng trước khi qua đời bởi họ tin rằng năng lực gia trì của tôn tượng sẽ giúp họ chuyển hóa xúc tình tiêu cực và hỗ trợ họ trong thời điểm lâm chung.

Trong Lễ hội Quan Âm Đại Bảo Tháp diễn ra vào tháng 3 năm 2017, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã từ bi ban tặng cho người dân Việt Nam tôn tượng Báo thân Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, theo hình mẫu tôn tượng Jowo Shakyamuni. Đại lễ thỉnh Phật nhập tượng, gia trì Cát tường an vị tôn tượng Báo thân Phật Thích Ca Mâu Ni được đích thân Đức Gyalwang Drukpa cùng chư Thượng sư của Truyền thừa Drukpa cử hành trang nghiêm theo đầy đủ các thứ lớp của truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa trong lòng Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên.
 
 
Tất cả các Phật tử tín tâm đều tin tưởng sâu sắc rằng tôn tượng Báo thân Đức Phật Thích Ca sẽ ban thần lực gia trì “Kiến tức giải thoát” (hay giác ngộ thông qua tính thấy) cho những ai có phúc duyên chiêm bái. Dù chỉ thoáng nhìn thấy tôn tượng và các sức trang hoàng, bảo báu, họ cũng có thể đón nhận đầy đủ ân phúc gia trì để chuyển hóa ác nghiệp trong đời hiện tại và giúp họ có được tái sinh tốt đẹp trong đời sau.

Bởi Báo thân là thân công đức của Phật nơi cõi Tịnh độ, chúng sinh phàm tình còn vô minh che chướng sẽ khó có thể nhìn thấy được. Việc an vị một trong những tôn tượng Báo thân Đức Phật Thích Ca quý hiếm như vậy tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên là phúc duyên hy hữu của người dân Việt Nam. Năng lực gia trì của tôn tượng - được coi là sự gia trì của chính Đức Phật - sẽ đem lại hạnh phúc, an lành cho nhân dân trên khắp mọi miền đất nước.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 3,057,427
Số người trực tuyến: