Đức Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche thực hiện chuyến "Bộ hành vì Hòa Bình" tại Myanmar | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Đức Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche thực hiện chuyến "Bộ hành vì Hòa Bình" tại Myanmar

172
22/02/2016 - 18:22
New Delhi, 12 tháng 2 (ANI): Trong khi đất nước Myanmar đang chuẩn bị cho đợt bầu cử chính quyền mới, một Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ đã thực hiện chuyến "Bộ hành vì Hòa Bình".
 

 
Dẫn đầu bởi Đức Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche, đệ tử chân truyền của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa. Tiêu điểm của chuyến bộ hành vì hòa bình là sự kiện hàng chục ngàn người vân tập tại ngôi Chùa cổ Shwedagon hơn 2,500 năm tuổi để đón nhận nguồn ân phúc gia trì từ xá lợi xương của Đức Phật Thích Ca. Chư Tăng thực hiện Chuyến bộ hành với mục tiêu tăng cường sự tương hỗ giữa hai nước Ấn Độ và Myanmar, bên cạnh việc truyền tải nguồn ân phúc gia trì cùng thông điệp, trí tuệ và tình yêu thương của đức Phật.
 

 
Chuyến Bộ hành vì Hòa bình đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp về hòa bình và mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai quốc gia. Trong buổi lễ cầu nguyện tại Chùa Shwedagon có sự hiện diện của Ngài Gautam Mukhopadhaya, Đại sứ Ấn Độ tại Myanmar. Trong buổi lễ cung thỉnh xá lợi xương linh thiêng của Đức Phật an vị tại Myanmar, Ngài Gautam Mukhopadhaya đã chia sẻ dịp hy hữu xá lợi Phật được cung thỉnh từ Ấn Độ sang một đất nước khác này là minh chứng rõ ràng cho sự hòa hợp giữa hai truyền thống.
 

 
Đức Nhiếp Chính Vương Thuksey Rinpoche cùng chư Tăng Truyền thừa Drukpa đã kết thúc chuyến Bộ hành Pad Yatra vì hòa bình tại Myanmar. Tăng đoàn đã cung rước xá lợi của Đức Phật qua nhiều ngôi chùa với sự hỗ trợ của chính phủ và trong sự chào đón của hàng trăm nghìn người dân Phật tử. Chuyến bộ hành kết thúc ở chùa Shwedagon nơi Nhiếp Chính Vương cùng chư Tăng cử hành nghi lễ cầu nguyện cát tường. Có tới 500,000 Phật tử đã tới đỉnh lễ chiêm bái xá lợi tôn quý tại đây.
 
 
 
 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,102,749
Số người trực tuyến: