Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ XII tới Hà Nội, bắt đầu chuyến viếng thăm Việt Nam lần thứ 3 | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ XII tới Hà Nội, bắt đầu chuyến viếng thăm Việt Nam lần thứ 3

36
14/03/2010 - 00:00

Từ rất sớm, hơn 2.000 Chư Đại đức Tăng Ni, Phật tử Drukpa Việt Nam và Phật tử đến từ khắp các miền đất nước và đoàn Phật tử Drukpa quốc tế đã thành kính chờ đón cung nghinh Đức Pháp Vương tại sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội.

Trong suốt thời gian máy bay chở Đức Pháp Vương hạ cánh, một khoảng đất trời Hà Nội đã có mưa gia trì giăng bay trong làn sương khói huyền ảo. Có thể nói, tiết trời Hà Nội bỗng nhiên thay đổi như để cảm ứng với sự hiện diện của Bậc Thánh nhân giác ngộ đã đến với Thăng Long – Hà Nội trong dịp Đại lễ kỷ niệm thành lập thủ đô ngàn năm văn hiến này.

Tháp tùng Đức Pháp Vương trong chuyến quang lâm lịch sử này có Ngài Kunga Rinpoche, Đức Nawang Tenzin, Trưởng đại diện Tăng đoàn Drukpa tại Châu Âu cùng 12 chư Đại Đức Tăng của Tăng Đoàn Drukpa.

Đức Pháp Vương đã dừng chân tại sảnh chờ VIP của sân bay quốc tế Nội Bài để Đại Đức Thích Minh Trí, Chánh văn phòng Thành hội Phật giáo Hà Nội cùng Chư Đại Đức Tăng Ni Drukpa Việt Nam và các Phật tử đến đỉnh lễ, cúng dàng hoa và khăn chúc phúc truyền thống lên Ngài. Vào 20h30 tối, phái đoàn của Đức Pháp Vương đã rời sân bay quốc tế về Khách sạn Sheraton trong niềm hoan hỉ và âm vang trì tụng thần chú Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn đầy chí thành của đông đảo Phật tử. Đây là thần chú nhiệm màu của Đức Bồ Tát Quan Thế Âm, Bồ Tát Đại Từ Đại Bi. Đức Pháp Vương là Bậc được tôn kính là hóa thân chân thực của vị Bồ Tát này.

Sáng Chủ nhật ngày 14/3, Đức Pháp Vương sẽ cử hành pháp hội quán đỉnh cộng đồng Mandala Đại thành tựu Pháp Di đà và Dược sư cầu nguyện quốc thái dân an tại chùa Quang Ân, xã Thanh Liệt, Thanh trì. Pháp hội sẽ diễn ra trong hai ngày và dự kiến sẽ có hàng chục ngàn Phật tử tham dự.

Trong đêm thứ bảy, các vị Đại Đức Tăng Truyền thừa Drukpa, hàng chục Chư tăng ni Drukpa Việt Nam và các Phật tử chắp tác đã làm việc miệt mài để hoàn tất công việc trang trí Pháp tòa, chuẩn bị khán đài để tạo dựng một không gian Phật giáo Kim Cương Thừa hoàn hảo tràn đầy đạo vị với những bức tranh đá lớn, hoa đèn, tôn tượng Phật độc đáo…góp phần viên mãn Đại pháp hội của ngày hôm sau.

Drukpa Việt Nam tin tưởng rằng sự hiện diện của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tại Việt Nam sẽ mang lại sự an bình hạnh phúc cho người dân Việt Nam, và cũng là sự sách tấn vô biên trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc.

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,992,388
Số người trực tuyến: