Đức Pháp Vương Khai mở Bí mật về cuộc sống, giấc mộng và cái chết | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Đức Pháp Vương Khai mở Bí mật về cuộc sống, giấc mộng và cái chết

3043
24/08/2017 - 08:00
Drukpa Việt Nam hân hạnh giới thiệu “Bardo - Bí mật Nghệ thuật Sinh tử”, một ấn phẩm vô cùng đặc biệt trong danh mục phát hành của chúng tôi. Cuốn sách chứa đựng tinh túy giáo pháp của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, giúp khai mở những bí mật chúng ta chưa từng biết đến về cuộc sống, giấc mộng và cái chết, về cội nguồn khổ đau cùng những phương cách thực hành nhằm giải thoát khổ đau.

Trước muôn vàn hình thức và sự hóa hiện bất tận của sự sống, cái chết và các trạng thái trung gian, thông điệp căn bản nhất Đức Pháp Vương muốn chuyển tải đến chúng ta là sự Giác ngộ. Nếu có thể trưởng dưỡng hiểu biết hay quan kiến đúng đắn hướng về giác ngộ, chúng ta sẽ thấy rằng không có sự khác biệt giữa những giai đoạn của cuộc sống và những tiến trình đằng sau cuộc sống. Tất cả chỉ là duy tâm tạo. Điều này lý giải tại sao những bậc chứng đạt giác ngộ không còn vướng mắc vào Bardo. Đối với các Ngài, sinh và tử, sống và chết là như nhau không khác, tất cả hợp nhất trong dòng chảy liên tục miên viễn, một sự tiếp nối không gián đoạn của Tâm Giác ngộ, của Đại Thủ Ấn mà các Ngài đã thành tựu. Sự liên tục không gián đoạn này đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng ta luôn luôn trải nghiệm nhưng lại không có ý thức hay hiểu biết chân xác về nó, chúng ta không đủ trí tuệ để có thể nhận chân được điều này. 

Nghệ thuật sinh tử là một phương cách hoàn hảo để chúng ta chứng ngộ sự thật rằng vạn pháp duy tâm tạo, để nhận ra mỗi giây phút của đời sống đều là cơ hội trải nghiệm giải thoát giác ngộ, để nỗ lực chuyển hóa tham sân si thành trí tuệ, tình yêu thương và lòng bi mẫn vì sự an lạc của pháp giới chúng sinh!
 
 
 
Toát yếu nội dung Bardo - Bí mật Nghệ thuật sinh tử
Tất cả chúng ta đều biết rằng chết là một điều chắc chắn. Chỉ có điều, không ai biết chắc chắn khi nào mình sẽ chết!
Với nhiều người, chết là phạm trù kiêng kỵ. Chỉ dự cảm về cái chết thôi đã mang lại rất nhiều lo lắng, bế tắc, nên họ không muốn nghĩ đến điều này. Nhưng đối với hành giả Phật giáo, thái độ né tránh như thế lại là một sai lầm rất lớn bởi điều này sẽ khiến chúng ta mất đi cơ hội tiến bộ tâm linh để ân hưởng cuộc sống theo nghĩa đích thực và trải nghiệm cái chết như phút giây của vinh quang và thành tựu tối thượng.
 
 
Thực tế là cái chết đã rình rập ngay từ khi chúng ta sinh ra và không có cách nào thoát khỏi nó. Hãy suy ngẫm về vô thường, điều gì diễn ra khi ngày mai đã là ngày cuối cùng của cuộc đời? Ngày mai là một phạm trù tương đối, nhưng về tuyệt đối đây là mốc biên giới ảo hiện mà không ai trong chúng ta có thể biết trước. Khi chỉ còn chút thời gian ngắn ngủi để sống, liệu chúng ta có đủ tự tin và phương tiện thiện xảo để đối diện với Tử thần? Mỗi chúng ta có thể còn vài chục năm hay vài năm hoặc có thể ngắn hơn nữa rất nhiều để tìm hiểu, chiêm nghiệm về ý nghĩa đích thực của  cuộc sống. Ngày mai hay đời sau, chúng ta không thể biết điều gì sẽ đến trước. Nhưng thử hỏi đã có mấy ai thực sự chiêm nghiệm về những điều này?
Trước vấn đề căn bản của sự sống và cái chết, trách nhiệm của chúng ta là phải chuẩn bị kỹ càng bởi cũng như chỉ mặt trời mới có thể ban ánh nắng, không ai có thể sống hoặc chết thay chúng ta được!
 
 
Bardo - Bí mật Nghệ thuật sinh tử sẽ chỉ cho chúng ta thấy những điều gì xảy ra khi chúng ta có hoặc không có sự chuẩn bị tư lương cho hành trình này. Cuốn sách được chia làm năm phần theo thứ tự:  Chương I - Khoa học sinh tử; Chương II - Bardo; Chương III - Nghệ thuật sinh tử; Chương IV - Giới thiệu pháp Chuyển di tâm thức Phowa, Hộ niệm và pháp Quán đỉnh Changwa; cuối cùng, Chương V là toàn văn Bài kệ cầu nguyện Bardo - giáo pháp khai thị của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ II, cùng các nghi quỹ tu trì giản lược Quan Âm và A Di Đà đã được chuyển sang Việt ngữ để giúp hành giả có thể dễ dàng thực hành.
 
 
"BARDO - BÍ MẬT NGHỆ THUẬT SINH TỬ", Drukpa Việt Nam chuyển dịch từ các Khai thị của Đức Pháp Vương và phát hành, 2014.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,259,053
Số người trực tuyến: