ĐỨC TRULSHIL CHOKYI LODRO | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

ĐỨC TRULSHIL CHOKYI LODRO

137
04/03/2016 - 09:45

(Đức Kyabje Trulshik)

 

Từ khi còn nhỏ Ngài đã được xác nhận là Hóa thân của Đức Trulshik Dongak Lingpa. Bậc thầy đầu tiên của Ngài là Dzatrul Dorje Chang, một trong ba đại đệ tử của Đức Trulshik Dongak Lingpa. Một hôm, sau khi Đức Trulshik Dongak Lingpa viên tịch, Đại sư Dzatrul Dorje Chang tận mắt nhìn thấy hai tia chớp lóe lên bay từ phía Núi Đồng. Một tia sáng rơi xuống một ngôi làng gần nơi ngồi của bậc thầy và tia còn lại chiếu xuống đùi của Ngài. Dấu hiệu này rõ ràng cho thấy sẽ có hai Hóa thân của Đức Trulshik Dongak Lingpa. Một Hóa thân sẽ được tìm thấy ở ngôi làng đó và hóa thân kia sẽ do Ngài tìm thấy và chăm sóc. Đây là những gì đã được tiết lộ. Tia sáng chiếu xuống ngôi làng phụt tắt trong chỉ trong một thời gian ngắn, không giống như tia chiếu xuống phía Ngài. Sau này, Ngài mới hiểu ra rằng thân tái sinh ở ngôi làng nọ sẽ không thọ được bao lâu và sự thật diễn ra đúng như vậy. Trong khi đó, Hóa thân mà Ngài tìm thấy tức là Đức Trulshik Rinpoche lại trường thọ hơn theo như điềm báo về độ sáng và thời gian sáng của ánh hào quang chiếu đến từ ngọn Núi Đồng. Thực ra, đây là một thông điệp về đại hỷ lạc thuần tịnh, tương ứng với đại hỷ lạc thuần tịnh của Ngài Trulshik vẫn đang sống với chúng ta đây.

(Đức Kyabje Trulshik)

Đức Kyabje Trulshik theo học từ những bậc đại sư vĩ đại nhất và thụ nhận một nền giáo dục truyền thống hoàn hảo. Đức Kyabje Trulshik cùng với chúng đệ tử an trú tại một nơi xa xôi hẻo lánh phía Nam dãy Everest. Ngài vẫn đang dành hầu hết thời gian nhập thất tại ngôi chùa Thubten Dongak Choling. Tôi đã thỉnh cầu Ngài viết tiểu sử để khơi dậy niềm cảm hứng của Phật tử trước tấm gương sáng ngời của Ngài.

Tôi được Đức Pháp Vương Dudjom Yeshe Dorje giới thiệu với Ngài và dạy rằng, tôi nên thụ nhận các giáo pháp còn lại của Truyền thừa Dzogchen từ Đức Kyabje Trulshik vì Ngài và Đức Pháp Vương Dudjom Rinpoche là bất khả phân, nghĩa là Ngài nắm giữ toàn bộ giáo pháp Dzogchen bao gồm cả Truyền thừa duy nhất của Đức Pháp Vương. Lần đầu tiên gặp Ngài, tôi đã phải trải qua một cuộc hành trình không xác định phương hướng mất nhiều ngày mới đến được ngôi chùa của Ngài - nơi tôi dựng một túp lều phía dưới Gompa. Khi ấy Ngài đang nhập thất miên mật. Tuy vậy, Ngài gửi lời nhắn cho một vị tăng nói rằng, Ngài đang đợi tôi đến vì Đức Pháp Vương Dudjom Rinpoche đã từng yêu cầu cuộc gặp này mặc dù Đức Pháp Vương không còn tại thế nữa. Với tôi, Đức Kyabje Trulshik là một Bậc toàn giác đại từ bi nhưng mọi cử chỉ, thái độ của Ngài lại vô cùng khiêm nhường không chút tự đại. Tôi không muốn kể thêm để làm các bạn buồn chán nữa vì thật tuyệt diệu là vị đại sư này hiện nay vẫn tại thế và những ai có lòng dâng hiến đều có thể hạnh ngộ Ngài.

Nguồn: Kyabje Ttrulshil Chokyi Lodro - Guru, www.drukpa.org

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,260,417
Số người trực tuyến: