Gia Đình Tôi | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Gia Đình Tôi

268
30/12/2015 - 21:28


(Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng song thân)

Tôi là con trai duy nhất của cha mẹ tôi và dĩ nhiên cha mẹ tôi cũng là duy nhất với tôi trong hiện đời. Vì vậy tôi có thể tự hào nói rằng gia đình ba người chúng tôi rất hạnh phúc. Điều này chính là nhờ chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của mối liên hệ phụ thuộc lẫn nhau, thực sự chúng tôi rất hiểu nhau. Đặc biệt, chúng tôi luôn biết trân trọng và ghi nhớ tình yêu thương, sự quan tâm đã dành cho nhau dựa trên nền tảng của sự tỉnh giác. Do đó, chúng tôi thực sự tôn trọng ý kiến của nhau đôi khi cũng có những quan điểm bất đồng.
 

Sự thực không chỉ ba người chúng tôi mới là một gia đình trên hành tinh này mà tất cả chúng sinh đều là thành viên của một đại gia đình. Chỉ vì chúng ta đã lãng quên không nhớ mọi điều về nhau. Chẳng hạn như, nếu được hỏi sáng Chủ nhật tuần trước chúng ta ăn gì thì dù có thông minh đến đâu chắc chắn cũng khó mà nhớ nổi. Trong khi nhập thất kín, khi không có người hộ thất, tôi thường dùng bữa sáng hai lần do quên. Cũng giống như vậy, chúng ta đã lãng quên những mối quan hệ giữa chúng ta trong các đời quá khứ và thậm chí ngay trong hiện đời này.
 

 

Toàn bộ thế giới (vũ trụ) này đều dựa trên các mối quan hệ khác nhau giữa các chúng sinh. Đương nhiên, không một sinh linh nào tồn tại độc lập trên thế giới mà không có mối liên hệ với những sinh linh khác. Chúng ta đã có mặt trong thế giới này vô số lần do sợi dây liên hệ của chúng ta và bản thân chính chúng ta hiện nay tồn tại dựa trên vô số mối liên hệ. Một số người trong chúng ta khó chấp nhận những điều này chỉ vì sự khác biệt về tôn giáo hoặc cách nhìn nhận vấn đề. Tuy nhiên, nếu ai có thể thuận theo lẽ tự nhiên không có ý tưởng cuồng tín niềm tin về “sự tự tồn tại” thì nhất định họ có thể chấp nhận chân lí này và có đủ trí tuệ để hiểu được chân giá trị của đại gia đình mà tất cả chúng ta đều là thành viên. Khi ấy, chúng ta sẽ có thể sống với nhau như một gia đình và không còn những hiểu lầm về nhu cầu và đòi hỏi lẫn nhau. Đồng thời chúng ta sẽ biết trân quí tình yêu thương và sự quan tâm dành cho nhau như giữa cha mẹ, vợ chồng, người yêu, anh chị em, cô dì, chú bác, …
 

 

Tất cả vấn đề rắc rối mâu thuẫn nhỏ nhặt giữa chúng ta xuất phát từ sự hiểu lầm của chính chúng ta chắc chắn sẽ được coi là vấn đề thứ yếu hoặc sẽ được tha thứ. Tôi nguyện rằng tất cả chúng sinhtrên hành tinh này sẽ sống chan hòa hạnh phúc như gia đình ba người chúng tôi, không còn những cực đoan hy vọng và sợ hãi gây ra những cảm thọ dao động phiền não.

Just Love and Peace!!

 

Nguyện cầu Tình thương và An bình trải khắp muôn phương! 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,259,511
Số người trực tuyến: