Lễ tổng kết chương trình thiện hạnh "Sống giản đơn" | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Lễ tổng kết chương trình thiện hạnh "Sống giản đơn"

105
04/10/2015 - 00:00
 
(Đức Pháp Vương truyền thông điệp sống giản đơn để hạnh phúc hơn)
 
Theo Đức Pháp Vương, hiện nhiều người, nhất là các bạn trẻ, đang có quan niệm sai lầm khi cho rằng sống giản đơn làm giá trị cuộc sống bị giảm xuống. "Chúng ta không biết rằng chính đời sống phức tạp, hướng đến vật chất sẽ tạo nên những chướng ngại cho cuộc sống. Nhưng chỉ cần sống giản đơn sẽ mang lại năng lượng, an bình cho mọi người..." Đức Pháp Vương chia sẻ.

Đức Pháp Vương cũng chỉ ra rằng, cuộc sống hiện tại đang khiến con người suy nghĩ, làm việc quá mức khiến mệt mỏi và năng lượng bị tiêu hủy. Một nguyên nhân khác là do mọi người quá chú trọng chạy theo tiền bạc, chạy theo những thú vui của cuộc sống.

Tiếng vỗ tay liên tục vang lên sau mỗi lời chia sẻ của Đức Pháp Vương. Trong buổi gặp gỡ, người đứng đầu Truyền thừa Drukpa cũng đề cập đến thông điệp bảo vệ môi trường. Ngài cho rằng, con người thường có thói quen nuông chiều bản thân. Chúng ta đang sử dụng nước vô cùng lãng phí. Có người sử dụng hàng trăm lít nước chỉ để cho việc làm sạch cơ thể. Hay như việc sử dụng điện quá nhiều mà không nghĩ rằng nó cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Nhiều thập kỷ sau có thể chúng ta phải bỏ ra một chi phí đắt đỏ hơn cho việc sử dụng chúng. 

"Thực ra, tôi cũng tôn trọng quyền của các bạn, nhưng chúng ta nên suy nghĩ lại. Bởi chúng ta đang sử dụng nguồn năng lượng chung của thế giới, thiên nhiên, môi trường. Nếu chúng ta lãng phí nguồn nước là chúng ta đang làm tổn hại tương lai của chính mình", Đức Pháp Vương nói.

Kết thúc buổi tọa đàm, Đức Pháp Vương nhắn nhủ đến các bạn trẻ cũng như người dân về việc truyền đi thông điệp một cuộc sống trong lành từ những hành động cụ thể, mỗi ngày.

Cũng tại Chùa Vĩnh Nghiêm, chiều nay, ngài sẽ cùng với Tăng đoàn thực hiện các nghi lễ cầu siêu nguyện cầu cho quốc thái dân an và các anh hùng liệt sĩ của Việt Nam hi sinh trong các cuộc chiến tranh.


(Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và Đại diện Câu lạc bộ Tuổi trẻ Thăng Long YDA TP.HCM)

>> VideoĐức Pháp Vương trong lễ ra mắt Câu lạc bộ bảo vệ môi trường

 

Hải Duyên - Hồng phúc

Nguồn: VnExpress

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,251,371
Số người trực tuyến: