Thần lực Mandala Đại Bi gia trì Quan Âm | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Thần lực Mandala Đại Bi gia trì Quan Âm

1378
12/03/2018 - 19:06
Mandala Đại Bi Quan Âm là một hình thức nghệ thuật Mật truyền siêu việt bắt nguồn từ Phật giáo Kim Cương thừa từ thời Ấn Độ cổ xưa, do chính Đức Phật Thích Ca truyền cho Tỳ Kheo Ni Padma về Liên Hoa Bộ.  Đại Mandala Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Đại Bi Quan Âm được kiến lập tại Tây Thiên nhân dịp Pháp hội Đại Bi Quan Âm Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (từ 16/3-18/3/2018) là một kiệt tác của nghệ thuật này. Được kiến lập miên mật và đúng Pháp trong vòng 9 ngày bởi 20 bậc Cao Tăng Truyền thừa Phật giáo Drukpa đến từ vùng Ấn Độ - Himalaya, chế tác từ 35 loại ngọc, đá quý và bán quý tự nhiên như hồng ngọc, thạch anh, lapis lazuli, avel..., tuyệt tác nghệ thuật Mật thừa này có đường kính kỷ lục 9 mét, dựng trên nền móng Mandala 16 mét trong nhà cột Mandala cao 3,4 mét, dự kiến sẽ được ghi nhận kỷ lục Việt Nam cho Tranh Mandala ngọc đá quý Phật Quan Âm lớn nhất. Đây là Pháp bảo tràn đầy thần lực gia trì “Giải thoát qua chiêm ngưỡng”, giúp người chiêm bái với tâm chí thành thuần khiết có thể chấm dứt khổ đau, viên mãn sở nguyện và thành tựu giác ngộ.
 
 
Thần lực Mandala Đại Bi gia trì Quan Âm bắt nguồn từ các yếu tố sau
1.  Bản tâm của Vạn Pháp: Theo quan kiến Vũ trụ học Kim Cương thừa, Đại Mandala chính là Tâm giác ngộ, là Bản thể của vạn pháp. Từ Mandala, Lục đại duyên khởi (địa, thủy, hỏa, phong, không, thức) tạo thành vạn pháp. Bởi vậy, tất cả vạn pháp, niết bàn, tính tướng, nhân quả, luân hồi đều lưu xuất từ Đại Mandala.

2. Thần lực của lòng Đại Bi: Mandala nêu biểu Tâm giác ngộ hay sự hợp nhất của phẩm chất Từ bi – Trí tuệ. Đại Mandala Phật Quan Âm là biểu đạt của tình yêu thương vô điều kiện và lòng Đại bi - năng lực trì giữ giúp vạn pháp vận hành hoàn hảo. Đây cũng là nguyện lực từ bi cứu khổ, cứu nạn của Đức Quan Âm, giúp viên mãn mọi tâm nguyện của mọi chúng sinh.

3. Thần lực gia trì từ cõi Tịnh độ Phật: Từ Thân Khẩu Ý giác ngộ, tràn đầy phẩm chất từ bi - trí tuệ xuất phát từ nguyện lực cứu khổ chúng sinh của Đức Phật Quan Âm hòa cùng năng lực thiền định và chứng ngộ tâm linh của những Bậc Thầy kiến lập Mandala theo đúng pháp đã tạo nên một Vũ trụ thanh tịnh, chính là Đại Mandala - cảnh giới Giác ngộ, cõi Tịnh độ của Thiên Thủ Thiên Nhãn Đại Bi Phật Quan Âm.  

4. Thần lực Đại Mandala lưu xuất từ Tâm giác ngộ: Đại Mandala được kiến lập bởi các bậc Cao Tăng đã thành tựu tu tập. Các Ngài luôn trì giữ Thân Khẩu Ý thanh tịnh và lưu xuất Mandala này từ tâm Đại Bi của mình. Mỗi hành động của các Ngài, dù là nét vẽ hay đường rắc kiến lập nên Mandala đều vì lợi ích vô lượng chúng sinh, và vì thế tạo ra Thần lực vô song của Đại Mandala.

5. Biểu tượng mang thần lực gia trì giúp tích lũy vô lượng công đức: Đại Mandala tương ứng với Đại vũ trụ, với các biểu tượng hình tròn nêu biểu thời gian (hay tính không), hình vuông nêu biểu không gian (tương ứng với lòng Từ Bi Hỷ Xả). Các đường vẽ của Mandala nêu biểu cho Pháp và màu sắc trong Mandala nêu biểu bốn công hạnh giác ngộ: phương Đông – màu Trắng - tức tai, phương Nam – màu Vàng - tăng ích, phương Tây – màu Đỏ - kính ái, phương Bắc – màu xanh lục – hàng phục. Ngoài ra các màu sắc trong Mandala cũng tương ứng với phẩm chất của Ngũ Trí Phật, với các đặc tính siêu việt như: Xanh lục đối trị lòng ghen tị, xanh dương đối trị với sân giận, màu trắng tiêu trừ vô minh, màu đỏ tiêu trừ tham muốn, màu vàng tịnh hóa sự kiêu mạn và bản ngã. Việc chiêm ngưỡng Mandala giúp tiêu trừ nghiệp chướng vô cùng mạnh mẽ, siêu việt nhân quả thế gian để tích lũy vô lượng công đức giác ngộ.

6. Thần lực Pháp số Đại Mandala:  Đại Mandala Ngọc đá quý được thực hiện tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên có đường kính 9 mét là một kỷ lục chưa từng có trong nghệ thuật Mandala của Phật giáo Kim Cương Thừa. Số 9 trong Mandala Kim Cương giới là tổng nhiếp tất cả các hoạt động Tức tai, Tăng ích, Kính ái, Hàng phục. Đây là Pháp số đặc biệt nêu biểu sự vận hành của Vũ trụ giác ngộ, dung chứa tất cả các pháp thế gian như Cửu đồ Bát quái, 9 Phi tinh trong Mandala Văn Thù, tổng nhiếp tất cả giáo lý vận hành của Dịch lý, Âm dương, Ngũ hành…, vì thế tạo ra Thần lực vô song cho Đại Mandala được kiến lập.

7. Ý nghĩa hướng đặt Đại Mandala: Mandala được an vị tại cổng phía Nam của Đại Bảo Tháp. Đây là phương của Đức Phật Bảo Sinh, chủ về Tăng ích. Việc an vị Mandala theo hướng này có mục đích giúp Thần lực gia trì từ Mandala ban trải đến tất cả vùng miền đất nước, đem lại an lạc, hạnh phúc cho mọi người.

8. Thần lực Đại Bi gia trì -  Kiệt tác nghệ thuật siêu việt: Mỗi điểm chấm nhỏ trong Đại Mandala đều nêu biểu cho Pháp giải thoát mang lại công đức vô hạn, hội tụ đầy đủ trọn vẹn ý nghĩa, biểu tượng của sự giải thoát. Điều này khiến dù chỉ một hạt ngọc đá quý trong Mandala đều trở thành một Mandala hoàn hảo, là tinh túy của Từ bi và Vũ trụ, mang Thần lực không thể nghĩ bàn, có sức mạnh tâm linh siêu việt!

9. Lợi ích chiêm bái Đại Mandala: Người chiêm bái Mandala với tín tâm thuần khiết thanh tịnh sẽ đón nhận Thần lực gia trì trọn vẹn. Nhờ sự ban phúc gia trì lớn lao từ Đại Mandala Đại Bi Quan Âm và nhận được đồ gia trì hộ thân trong thời gian Pháp hội, tất cả thân bệnh, chướng ngại bên trong và cả môi trường bên ngoài đều tức thời được tịnh hóa và chữa lành, giúp mọi người thành tựu mọi sự nghiệp, được hạnh phúc, trường thọ, viên mãn tâm nguyện.

Ngày 16/03/2018 (DL) tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

 

Đây là Pháp bảo tràn đầy thần lực gia trì “Giải thoát qua chiêm ngưỡng”, giúp người chiêm bái với tâm chí thành thuần khiết có thể chấm dứt khổ đau, viên mãn sở nguyện và thành tựu giác ngộ.

 

- Mandala là hình thức nghệ thuật Mật truyền siêu việt bắt nguồn từ Phật giáo Kim Cương thừa từ thời Ấn Độ cổ xưa, do chính Đức Phật Thích Ca truyền cho Tỳ Kheo Ni Padma về Liên Hoa Bộ.

- Đại Mandala Phật Quan Âm được kiến lập được kiến lập miên mật và đúng Pháp trong vòng 9 ngày bởi 20 bậc Cao Tăng đã thành tựu tâm linh

- Được chế tác từ 35 loại ngọc, đá quý và bán quý tự nhiên như hồng ngọc, thạch anh, lapis lazuli, avel...

- Tuyệt tác nghệ thuật Mật thừa này có đường kính kỷ lục 9 mét, dựng trên nền móng Mandala 16 mét trong nhà cột cao 3,4 mét

Chương trình Pháp hội Đại Bi Quan Âm 2018, xin mời xem tại đây

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,246,852
Số người trực tuyến: