Công đức tăng trưởng 100.000 lần trong tháng Giêng nếu bạn làm những việc sau | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Công đức tăng trưởng 100.000 lần trong tháng Giêng nếu bạn làm những việc sau

4432
04/02/2019 - 20:34

Ngày lễ Tết là dịp đoàn tụ gia đình, vì vậy phong tục cúng chay, ăn chay xuất phát từ Bồ đề tâm của những hành giả Phật giáo. Ðã là loại hữu tình, loài nào cũng biết đau đớn buồn khổ và ham sống sợ chết. Làm sao ta lại nỡ an nhiên vui vẻ, ăn uống trên sự đau khổ vô hạn của chúng sinh? Chính mình khi sắp bị giết đã khóc thương sợ hãi, hoặc người thân bị giết thì cũng xót xa, oán hận, đau buồn. Làm sao ta lại nỡ vì sự đoàn tụ của gia đình mình mà lại làm cho chúng sinh khác phải sợ hãi đau thương và bị chia ly quyến thuộc? Tháng Giêng được xem là “Tháng của những điều kỳ diệu”, bất kể công đức nào bạn tích lũy được trong thời khắc chuyển giao quan trọng này đều sẽ tăng trưởng 100.000 lần.

Bởi vậy, cùng với việc trì giữ trai giới, bạn hãy nắm lấy cơ hội vô giá này và tích cực thực hành tích lũy công đức bằng những cách thù thắng như sau:

1. Trì giữ trai giới

● Bằng việc phát nguyện ăn chay trong những ngày đầu năm và hướng tình yêu thương vô điều kiện tới tất cả chúng sinh mẹ, bạn sẽ tích lũy được vô lượng công đức, diệt trừ vô số bất thiện nghiệp trong quá khứ.

● Không chỉ giữ động cơ từ bi này trong tâm, chúng ta cũng cần kiểm soát thân mình để không gây hại cho những người và loài khác, đặc biệt là lấy đi mạng sống của họ dù là trực tiếp hay gián tiếp.

2. Thực hành thiện hạnh

● Có vô số thiện hạnh mà chúng ta có thể thực hiện hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống. Bạn có thể trợ giúp cho những người nghèo khó, sự giúp đỡ của bạn nên ở cả khía cạnh vật chất lẫn tinh thần.

● Bạn có thể cứu giúp những chúng sinh đau khổ thậm chí sắp mất mạng sống như phóng sinh, cứu trợ động vật.

● Bạn có thể cứu giúp môi trường, bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ các di sản văn hóa. Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng giúp nâng đỡ và làm giàu cuộc sống của chúng ta cả trên bình diện vật chất lẫn tinh thần.

● Một thiện hạnh vô cùng quan trọng nữa mà đôi khi chúng ta thường lãng quên không nhận ra, đó là tri ân và báo ân cha mẹ. Với những người đã cho ta cuộc sống làm người quý giá, đã dạy ta không lớn trưởng thành, chúng ta cần luôn yêu kính, vâng lời, quan tâm chăm sóc làm cho cha mẹ vui lòng, đồng thời hướng dẫn cha mẹ cùng làm nhiều thiện hạnh để tích lũy công đức, trưởng dưỡng trí tuệ. Đó là một thiện hạnh đứng hàng đầu.

● Thực hiện những thiện hạnh này với tâm vô ngã vị tha, với động cơ chân thành mong cầu những gì tốt đẹp nhất cho người khác, chính là cách thức tích lũy công đức quan trọng và đem lại các lợi lạc tâm linh rất lớn cho tương lai.

3. Tu tập theo Nghi quỹ


21 Lục Độ Mẫu

● Bạn nên bắt đầu trì tụng chân ngôn và thực hành các pháp tu theo nghi quỹ như Pháp Đại Bi Quan Âm hay pháp tu Lục Độ Phật Mẫu Tara từ ngày đầu tiên của năm, kéo dài cho đến hết tháng Giêng. Nếu có thể, bạn nên phát nguyện chuyên tu trong thời điểm đầu năm mới.

● Đây là những ngày để tưởng niệm việc Đức Phật thị hiện thần thông để chuyển hóa tâm những người không tin vào quy luật nhân quả. Bởi thế chúng ta gọi tháng Giêng này là “Tháng của những điều kỳ diệu”.

Dù đang ở đâu, dù bằng cách thực hành nghi quỹ, trì tụng chân ngôn, hay quan trọng không kém là thực hành thiện hạnh, bạn nên xuất phát từ động cơ vô ngã để lợi ích mọi người, mọi loài, rộng lớn đến mọi hữu tình Pháp giới. Tất cả những việc đó đều là sự thực hành Phật pháp chân chính và là phương pháp tích lũy công đức vô cùng thù thắng lợi ích không thể nghĩ bàn. Sự thực hành này không những cần thiết trong những ngày đầu năm mới mà nên tiếp tục được duy trì suốt cả năm.

~ Cơ hội duy nhất trong năm ~

Đại Pháp hội “Thần Lực Gia trì Đại Lạc Kim Cương Mandala” cầu nguyện Quốc thái Dân an diễn ra trong 03 ngày từ 22/02 đến 24/02/2019 tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên.

Tâm điểm là chuỗi các sự kiện: Lễ Hợp long cầu Đại Lạc Kim Cương Mandala; Lễ gia trì yểm tâm Cung điện Mandala Liên Hoa; Lễ khai mở các bảo báu Mật thừa linh thiêng và nhiều nghi thức Phật giáo lợi ích, thù thắng... sẽ mang đến suối nguồn ân phúc gia trì cho những người tham dự, giúp tiêu trừ mọi tai ương, chướng ngại và giúp viên mãn tâm nguyện trong năm mới Kỷ Hợi.

Lịch trình chi tiết xem tại:

http://drukpavietnam.org/thong-bach-phap-hoi-dai-bi-quan-am-2019-luc-gia-tri-dai-lac-kim-cuong-mandala


 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,926,164
Số người trực tuyến: