Cách khiển trừ khí độc trong ngày 30 Tết | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Cách khiển trừ khí độc trong ngày 30 Tết

2899
31/01/2019 - 08:08

Cách tốt nhất và thông thường nhất là chúng ta nên dọn dẹp nhà cửa cẩn thận. Nếu có điều kiện, bạn có thể sơn lại nhà. Bởi vì theo khoa học, tất cả những hành động, lời nói, suy nghĩ tích cực và tiêu cực sẽ lưu xạ trong toàn bộ không gian và đồ vật xung quanh. Vì thế hãy giặt giũ sạch sẽ, thay tất cả những gì có thể để chuẩn bị cho một năm mới tốt lành hơn.

Vì trường khí trong một ngôi nhà rất quan trọng, nó tác động lớn lên đời sống nên chúng ta cần dọn dẹp sạch sẽ trước khi thỉnh Phật hay an vị một vị Phật cho năm mới. Nếu chúng ta để nhà ẩm mốc, chăn ga gối đệm, rèm cửa, thảm trải không giặt thì khí tiêu cực tích tụ sẽ lưu lại sang năm mới. Ngay cả tường cũng có thể tích tụ năng lượng và khí, thậm chí nó có thể ghi lại được các hoạt động tâm thức. Những cây trồng có đất ẩm thấp đặt trong nhà cũng không tốt, lọ hoa mà không rửa, thay nước, cứ để lưu cữu 1 vài ngày cũng ảnh hưởng đến khí lưu thông trong nhà.

Cho nên, trước khi thỉnh một vị Phật vào xông nhà cho năm mới, bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, xông hương, mặc quần áo mới để tạo ra các năng lượng mới. Xung quanh các đồ điện tử cũng phát ra từ trường, xạ khí không tốt cho sức khỏe. Nếu trong phòng ngủ có đặt ti vi thì chắc chắn mọi người trong phòng sẽ ngủ không ngon vì điện từ phóng ra.

Ở dân gian thường có tục lệ đốt bồ kết để trừ khí độc, còn theo truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa, bạn có thể đốt Bạch giới tử, Gù gun hoặc long não. Sau đó bạn có thể gia trì bài chân ngôn Cam Lộ Minh Vương. Khi xông hương lên, bạn đi xung quanh nhà để khói hương tỏa vào hết các ngóc ngách, xông hết tất cả các khí lưu cữu. Bởi khí còn lưu cữu rất có hại khiến người trong nhà trầm cảm, u uất, chướng ngại. Thân của chúng ta rất nhạy cảm với môi trường, thời tiết, đó cũng là lý do tại sao khi đi đến những nơi mà hấp thụ khí không tốt như nghĩa địa, bệnh viện, đám tang…. thì lập tức chúng ta cũng bị hấp thụ một phần nào. Chúng ta cần tu pháp Kim Cương Tát Đỏa khi đi đến những nơi tiêu cực như vậy để tịnh hóa, đặc biệt đối với những hành giả Mật thừa rất cần tịnh hóa kinh mạch.

~ Cơ hội duy nhất trong năm ~

Đại Pháp hội “Thần Lực Gia trì Đại Lạc Kim Cương Mandala” cầu nguyện Quốc thái Dân an diễn ra trong 03 ngày từ 22/02 đến 24/02/2019 tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên.

Tâm điểm là chuỗi các sự kiện: Lễ Hợp long cầu Đại Lạc Kim Cương Mandala; Lễ gia trì yểm tâm Cung điện Mandala Liên Hoa; Lễ khai mở các bảo báu Mật thừa linh thiêng và nhiều nghi thức Phật giáo lợi ích, thù thắng... sẽ mang đến suối nguồn ân phúc gia trì cho những người tham dự, giúp tiêu trừ mọi tai ương, chướng ngại và giúp viên mãn tâm nguyện trong năm mới Kỷ Hợi.

Lịch trình chi tiết xem tại:

http://drukpavietnam.org/thong-bach-phap-hoi-dai-bi-quan-am-2019-luc-gia...

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,926,129
Số người trực tuyến: