Eco Pad Yatra lần thứ 8, ngày thứ 2 (24/9/2016) | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Eco Pad Yatra lần thứ 8, ngày thứ 2 (24/9/2016)

102
24/10/2016 - 10:28
Ngay phía dưới ngôi Tự viện Chemdrey, một biểu tượng của Ladakh, các thành viên tham gia đã cùng nhau dự buổi lễ cầu nguyện do Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa chủ trì, trước khi chuyến hành hương sinh thái Eco Pad Yatra thực sự bắt đầu. Tự viện Chemdrey trước đây vốn là cung điện Hoàng gia, sau đó Hoàng hậu Kesang Drolma và Hoàng tử Deldan Namgyal đã cúng dường nơi này cho Đức Staktsang Raspa. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã dạy rằng nơi đây có một hang động thiền định quan trọng của Thượng sư Liên Hoa Sinh. Đức Staktsang Raspa (1573-1651) là đệ tử của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ V và Đức Yongdzin Rinpoche đời thứ I (một đại đệ tử của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ IV, Pema Karpo). Đức Staktsang Raspa cũng là người có công trong việc phát triển Truyền thừa Drukpa tại vùng Ladakh và Ngài đã có thời gian rất dài trụ tại Khespang. Với mối nhân duyên sâu sắc đó, các đời hóa thân sau này của Đức Staktsang Raspa và đệ tử của Ngài đã trở thành những người bảo hộ cho vùng đất Ladakh và người dân nơi đây.

Hàng trăm thành viên quốc tế cùng với hành nghìn người dân địa phương muốn qua chuyến đi này gửi thông điệp ý nghĩa về hòa bình và bảo vệ môi trường. Người dân tại các ngôi làng Sakti và Chemdrey quanh đó cũng hết sức vui mừng chào đón đoàn hành hương.

Sau khi rời Chemdrey, điểm đến ngày thứ 2 của đoàn là Trung tâm nhập thất Khespang. Đoàn đã hoàn thành tuyến bộ hành quanh Khespang.

Chúng tôi xin gửi tới Quý vị và các bạn một số hình ảnh chuyến hành hương sinh thái Eco Pad Yatra lần thứ 8, ngày thứ 2 (24/9/2016), Peyang - Khespang.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,146,799
Số người trực tuyến: