Kiệt tác kiến trúc độc đáo có hình xoáy Tam thái cực tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Kiệt tác kiến trúc độc đáo có hình xoáy Tam thái cực tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

1166
05/02/2019 - 13:43

Đại lạc Kim cương Mandala là một biểu tượng và pháp khí rất phổ biến trong đạo Phật ở Đông Á và Himalaya. Đây còn là biểu tượng về năng lượng nguyên thủy, đó là trung tâm, tinh túy của năng lượng, từ đấy lưu xuất ra tất cả các năng lượng. Đại lạc Kim cương Mandala nêu biểu sự hợp nhất bất khả phân của tất cả giáo pháp, triết học và giáo lý của Mật Thừa và những giáo lý Phật Pháp vĩ đại như Tứ Diệu Đế và là tâm điểm của sự giác ngộ.

Bên cạnh ý nghĩa “bảo châu như ý”, Đại lạc Kim cương Mandala còn có những ý nghĩa sau:

- Đại lạc Kim cương Mandala có hình thức tương tự như biểu tượng âm dương của phương Đông cổ đại, nhưng phần chính giữa xoay tròn của biểu tượng này là sự hợp nhất của từ bi và trí tuệ, nêu biểu Giọt minh điểm (bindu) - giọt tinh túy hợp nhất của sự sống trong thân (tiểu vũ trụ) và thế giới (đại vũ trụ bên ngoài).

- Đại lạc Kim cương Mandala thường được vẽ ở chính giữa của Pháp luân, nêu biểu cho sự chiến thắng của Tam Bảo đối với tam độc, hoặc nêu biểu Tứ Diệu Đế và bốn phương. Khi dùng để nêu biểu Tam Bảo, biểu tượng này cũng có thể xuất hiện thành viên bảo châu như ý của bậc Chuyển luân thánh vương.

- Đại lạc Kim cương Mandala còn được cho là đồng nhất với phần chính giữa của thân vũ trụ, trong đó Núi Tu Di là trung tâm: Ở chính giữa đỉnh Núi Tu Di, có một bông sen bên trong (Liên Hoa Đài Tạng) của Đức Phật Bản Tôn Kim Cương Thời Luân. Bông sen có 16 cánh và tạo thành luân xa đại lạc của thân vũ trụ. Thời luân kim cương là bản thể của không gian và thời gian (thời là thời gian, luân là không gian). Thời luân Kim Cương chính là Mandala vũ trụ.

Lợi ích triều bái cầu Đại Lạc Kim Cương Mandala

1. Lợi ích thế gian:

Triều bái cầu Đại Lạc Kim Cương Mandala giúp viên mãn những tâm nguyện thế gian, đạt được hạnh phúc và trí tuệ đồng thời điều chỉnh, cân bằng được tất cả những năng lượng trong thân từ đó tạo ra sức khỏe.

Khi đi qua cầu vào vòng xoáy trung tâm của năng lượng, nơi có sự chữa lành rất lớn thì dù muốn hay không, trong một khoảnh khắc tâm sẽ không còn vọng tưởng và có trạng thái bình an, trải nghiệm Sự Hỷ Lạc và tiêu trừ được những chướng ngại.

2. Lợi ích xuất thế gian:

Hành trình triều bái cầu Đại Lạc Kim Cương Mandala chính là tiến trình hoàn thiện hai giai đoạn tu tập tích lũy công đức và trí tuệ để đạt được giác ngộ tối thượng

Sang được bên kia cầu là đã đạt được phần công đức trọn vẹn, giúp hành giả thành tựu một cách dễ dàng mà không phải trải qua thời gian dài của hai giai đoạn phát triển và thành tựu

~ Cơ hội duy nhất trong năm ~

Đại Pháp hội “Thần Lực Gia trì Đại Lạc Kim Cương Mandala” cầu nguyện Quốc thái Dân an diễn ra trong 03 ngày từ 22/02 đến 24/02/2019 tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên.

Tâm điểm là chuỗi các sự kiện: Lễ Hợp long cầu Đại Lạc Kim Cương Mandala; Lễ gia trì yểm tâm Cung điện Mandala Liên Hoa; Lễ khai mở các bảo báu Mật thừa linh thiêng và nhiều nghi thức Phật giáo lợi ích, thù thắng... sẽ mang đến suối nguồn ân phúc gia trì cho những người tham dự, giúp tiêu trừ mọi tai ương, chướng ngại và giúp viên mãn tâm nguyện trong năm mới Kỷ Hợi.

Lịch trình chi tiết xem tại:

http://drukpavietnam.org/thong-bach-phap-hoi-dai-bi-quan-am-2019-luc-gia-tri-dai-lac-kim-cuong-mandala

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,926,129
Số người trực tuyến: