Muốn năm mới Bình An - Thịnh Vượng, hãy làm ngay 3 điều sau | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Muốn năm mới Bình An - Thịnh Vượng, hãy làm ngay 3 điều sau

586
03/02/2019 - 06:08

Giao thừa là giây phút “Tống cựu nghinh tân”. Những chướng ngại, phiền toái của năm cũ đã qua đi, chúng ta sẽ đón nhận sự mới mẻ, hạnh phúc và thành công của năm mới. Cho nên giao thừa là một trong những thời khắc quan trọng và đặc biệt nhất trong một năm.

Dưới đây là một số điều chúng ta cần làm để chuẩn bị đón chào một năm mới cát tường và hạnh phúc.

1. Chuẩn bị thân tâm

● Đây là điều quan trọng nhất. Chúng ta hãy xả bớt tất cả những phiền não chướng ngại, u uất, trầm cảm.

● Những nỗi đau trong quá khứ, tiềm thức cũng phải xóa bỏ hết. Những điều đó nếu cứ tích tụ lại hoàn toàn không có lợi ích.

2. Dọn dẹp sạch sẽ nơi ở, nơi làm việc

● Chúng ta cần dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, giặt tất cả chiếu, giường, rèm. Nếu có điều kiện bạn có thể sơn lại nhà. Bởi vì theo khoa học, tất cả những hành động, lời nói, suy nghĩ tích cực và tiêu cực sẽ lưu xạ trong toàn bộ không gian và đồ vật xung quanh. Vì thế hãy giặt giũ sạch sẽ, thay tất cả những gì có thể để chuẩn bị cho một năm mới tốt lành hơn.

● Nếu có bạch giới tử (loại có năng lực tịnh hóa thường có ở vùng Himalaya), bạn có thể đốt, xông hương để tịnh hóa nhà cửa, như vậy sẽ rất tốt.

3. Chuẩn bị xông nhà

● Giờ “xông nhà” được tính bắt đầu từ sau thời điểm giao thừa một chút. Có bốn thời điểm không tốt trong ngày, đó là Tý, Ngọ, Mão, Dậu, tương ứng với 2 âm 2 dương. Còn đối với hành giả Kim Cương thừa thì đó là thời điểm giữa đêm, giữa trưa, nhập nhoạng tối hay bắt đầu bình minh. Vào những thời điểm đấy, khí trong lòng đất theo sự vận hành của các hành tinh không ổn định, năng lực tiêu cực rất nhiều. Nếu chúng ta làm việc gì hay tu tập trong thời gian đó thì rất khó thành tựu. Vì vậy thời điểm giao thừa chúng ta cần chờ qua 12h mới tốt chứ nếu bạn ra khỏi nhà lúc 11h rồi quay lại thì cũng không nên.

(Hãy vào đây để xem ngày giờ tốt)


Đức Trí Tuệ Văn Thù

● Khi xông nhà, bạn không nên đi tay không mà đem theo một vị Phật, một biểu tượng giác ngộ với ý nghĩa mang phúc đến cho năm mới. Theo truyền thống Đại thừa, mọi người thường đem theo Đức Phật Di Lặc để mang năng lượng hỷ lạc, hạnh phúc vào trong nhà. Theo truyền thống Kim Cương Thừa, hành giả thường cung rước Đức Văn Thù vào nhà bởi Ngài là Đức Phật chủ về trí tuệ. Khi có trí tuệ, bạn sẽ có hạnh phúc, an vui; có trí tuệ, tất cả những chướng ngại, sợ hãi sẽ tiêu tan.

● Chúng ta có thể mang tượng hay ảnh đều được nhưng nếu có tượng Phật là tốt nhất. Bạn cũng có thể mang theo các biểu tượng giác ngộ Phật pháp như Bát đại cát tường, tám cúng dường, thất bảo.. Đây là những biểu tượng của sự giải thoát nên có năng lực gia trì mạnh mẽ.

● Ngoài ra, bạn nên cần đem theo ánh sáng (nến hoặc đèn), nếu có tràng phan chiến thắng thì càng tốt, cùng các vị ngọt (mật ong, sữa pho mai), lúa mầm để tạo sinh khí.

Cuối cùng, là một Phật tử, chúng ta nên hiểu năm mới cũng là dịp để tự nhắc nhở mình tỉnh giác hơn. Bởi một năm cũ đã qua và chúng ta đang tiến gần về sự vô thường hơn. Không chỉ giây phút giao thừa mà chúng ta cần trân trọng tất cả những thời khắc trong cuộc sống và biến thành những bước tiến mạnh mẽ trên hành trình tâm linh hướng tới sự giác ngộ giải thoát cho bản thân và tất cả hữu tình.

~ Cơ hội duy nhất trong năm ~

Đại Pháp hội “Thần Lực Gia trì Đại Lạc Kim Cương Mandala” cầu nguyện Quốc thái Dân an diễn ra trong 03 ngày từ 22/02 đến 24/02/2019 tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên.

Tâm điểm là chuỗi các sự kiện: Lễ Hợp long cầu Đại Lạc Kim Cương Mandala; Lễ gia trì yểm tâm Cung điện Mandala Liên Hoa; Lễ khai mở các bảo báu Mật thừa linh thiêng và nhiều nghi thức Phật giáo lợi ích, thù thắng... sẽ mang đến suối nguồn ân phúc gia trì cho những người tham dự, giúp tiêu trừ mọi tai ương, chướng ngại và giúp viên mãn tâm nguyện trong năm mới Kỷ Hợi.

Lịch trình chi tiết xem tại: http://daibaothapmandalataythien.org/thong-bach-phap-hoi-dai-bi-quan-am-...

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,926,129
Số người trực tuyến: