Những câu chuyện về Cảm ứng gia trì của Đức Quan Âm - Niệm Chân ngôn Đại Bi chữa lành ung thư | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Những câu chuyện về Cảm ứng gia trì của Đức Quan Âm - Niệm Chân ngôn Đại Bi chữa lành ung thư

1636
08/11/2017 - 10:29

Truyện thứ 3 - Niệm Chân ngôn Đại Bi chữa lành ung thư

 

Tôi phát bệnh ung thư tuyến giáp trong vòng ba năm. Vào năm 2008, sau khi đã uống thuốc, xạ trị, dùng hết cách mà bệnh càng trầm trọng. Tôi rất sợ mổ, giải pháp cuối mà bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu đưa ra là phải lên bàn mổ, nhưng hy vọng cũng khoảng 50%, vì tôi để lâu quá.

 

 

Tôi thường xuyên niệm danh hiệu Bồ tát Quan Âm, liên tục cầu thỉnh Ngài ban gia trì chữa lành bệnh trạng đau khổ của tôi… Sau khi từ bàn mổ của bệnh viện về nhà, tôi hoang mang như người mù trong đêm tối và suy đi nghĩ lại không biết làm sao mà hết bệnh để tiếp tục con đường tu trì còn dang dở. Tôi thường tâm sự với Bồ tát. Một ánh sáng đã lóe trong đầu tôi - “sự linh ứng của Chân ngôn Đại Bi”. Trong 12 nguyện của Bồ tát, chỉ duy nhất chân ngôn này mới mong giành lại sự sống cho tôi. Thế là tôi phát nguyện tụng 12.000 biến. Cứ mỗi ngày, từ 5 biến, tôi tăng dần lên 10, 15… Cứ mệt là tôi tụng chú và lại thấy khỏe ra.

 

 

Tôi ăn chay trường đã được tám năm và dù có bệnh tôi vẫn không phá giới. Như bòn mót từng hạt cát cứ mỗi lần tụng tôi đều ghi ra. Đến 2.000 biến, tôi đi xét nghiệm lại và bác sĩ kết luận tôi đã hết ung thư tuyến giáp! Vừa qua, vào năm 2010, tôi cùng quý vị Phật tử của Chùa Châu An leo núi Yên Tử với phát nguyện “nhất bộ, nhất bái”, cầu hòa bình thế giới và thái bình thịnh trị của đất nước Việt Nam. Lúc này tôi vừa khỏi bệnh, sức khỏe còn yếu, nhưng không thể chối từ vì lâu lắm mới có chuyến hành hương như thế. Tôi mạnh dạn đòi theo. Không biết phép lạ nào đã giúp tôi lên tận chùa Đồng, đánh được ba tiếng chuông vàng nơi đỉnh thiêng Yên Tử.

 

 

Truyện thứ 4 - Niệm Phật thoát tai nạn

 

Ông Lâm Tâm Nhuận là người Việt sinh sống tại Australia và là thành viên của hội Tịnh Tông ở Sydney. Ông có một cháu trai 29 tuổi đã có vợ và con nhỏ. Cháu ông là nạn nhân của một tai nạn xe cộ khá nặng tại Malaysia năm 2004. Vì bị chấn thương sọ não nên hoàn toàn mê man bất tỉnh, sau ba ngày liên tục chẩn trị, các bác sỹ cả Đông và Tây y đều xác định rằng khó có hy vọng tỉnh lại và báo cho gia đình biết nạn nhân có thể ra đi bất cứ lúc nào.

 

 

Biết được bác sỹ đã vô phương cứu chữa, người anh của ông quyết định đem con về nhà niệm Phật hộ niệm, việc sống chết quyết lòng giao trọn cho chư Phật và Bồ tát gia trì. Cháu ông được đưa về nhà và đặt nằm trong phòng thờ Phật. Ở đó, người cha thành tâm tha thiết phát nguyện niệm Phật xin cho con trai hoặc được thoát khỏi tai nạn hiểm nghèo, kéo dài thọ mạng, hoặc được Đức Phật A Di Đà tiếp dẫn về cõi Tịnh độ Tây Phương. Ông cũng thành tâm khuyên nhủ con trai, dù đang mê man bất tỉnh, hãy kiên quyết nương vào Phật mà liễu sinh thoát tử.

 

 

Toàn bộ thân quyến gia đình đã chuyên tâm niệm Phật miên mật trong ba ngày. Đến sáng ngày thứ ba, người con tỉnh dậy rồi hồi phục như bình thường và có thể trở lại làm việc. Anh hồi tưởng trong lúc mê man đã nhìn thấy Đức Quan Âm rưới nước cam lộ vẩy nhành dương liễu lên người khiến anh tỉnh lại. Ngài cao lớn lạ thường, vây quanh bởi vô số Thánh chúng, trong đó có ông nội anh, là cụ Lâm Đạo Truyền đã vãng sinh trước đó không lâu. Cụ biết trước ngày ra đi ba tháng. Ngay khi sắp đi, cụ nói cho người con trai trưởng biết rằng Đức Phật A Di Đà sẽ đến tiếp dẫn, rồi an nhiên nằm theo tư thế cát tường vãng sinh, hưởng thọ 101 tuổi.


 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,736,105
Số người trực tuyến: