Thời điểm tốt nhất để hành hương và đón nhận năng lượng gia trì của chư Phật | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Thời điểm tốt nhất để hành hương và đón nhận năng lượng gia trì của chư Phật

1824
02/02/2019 - 16:48

Hành hương triều bái thánh địa là một pháp thực hành quan trọng trong đạo Phật. Ngoài việc đón nhận năng lượng gia trì từ chư Phật và Bồ tát, bạn còn có cơ hội biết đến giáo pháp, tu tập để chuyển hóa bất thiện nghiệp từ nhiều đời nhiều kiếp. Sau những bữa tiệc đầu năm mới và những chi tiêu dư giả trong ngày Tết, hành hương triều bái thánh địa giúp bạn nhận ra rằng khi bản thân xả bỏ những lo lắng, bám chấp vào tiện nghi và việc thỏa mãn bản thân, sẽ chẳng có gì khiến tâm bạn xao lãng khỏi sự thực hành chân thật và thành tâm hồi hướng sự thực hành cho tất thảy chúng sinh từ trong sâu thẳm trái tim.

Việc bạn được sinh ra tại nơi một thánh địa linh thiêng là vô cùng hy hữu, nếu bạn không nắm lấy cơ may nhiệm màu đó để tu tập tích lũy công đức trí tuệ, tạo những nhân thiện lành thì cũng giống như việc bạn rơi xuống nước, không biết bơi và đang vùng vẫy nhưng khi có người đưa tay ra để cứu thì bạn lại không nắm lấy tay người đó.

Miền đất Tây Thiên vốn đã tràn đầy năng lượng Mẫu tính, nêu biểu cho sự phì nhiêu, giàu có, sáng tạo và thịnh vượng. Lại thêm ngôi Đại Bảo tháp Mandala được kiến lập trên mảnh đất linh địa nguyên khí để vân tập và đón nhận năng lượng gia trì của chư Phật, chư vị Bồ Tát, quy tụ linh khí của trời đất, ban nguồn ân phúc gia trì tỏa đi khắp vùng miền đất nước.

Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên không chỉ là biểu tượng tâm giác ngộ của Đức Phật mà còn là nơi vân tập của hải hội chư Phật, chư Bồ tát, Hộ pháp, Thiện thần, Không hành mẫu…. , một Mandala trung tâm vũ trụ hội tụ năng lượng tinh túy của đất trời.

Thời điểm nào nên hành hương?

Trong Kim Cương thừa, sự vận hành của 15 ngày đầu năm mới, tức là tuần trăng sáng rất quan trọng vì nó khởi đầu 1 chu trình mới của tiểu vũ trụ nên các thiện sự, ác sự sẽ ảnh hưởng tới cả năm. Thời điểm này được coi là những ngày cát tường linh thiêng nhất, và là dịp hy hữu trong cả năm để tích lũy vô lượng công đức, hay ngược lại, vô lượng bất thiện nghiệp - tùy theo hành động của mỗi chúng ta. Bởi thế tháng Giêng được xem là “Tháng của những điều kỳ diệu”. Trong truyền thống dân gian, người dân thường tham dự các lễ hội tâm linh.

Bởi vậy, hành trình triều bái Đại Bảo Tháp không chỉ là một chuyến du lịch, tham quan thắng cảnh hay ngắm nhìn một kiệt tác kiến trúc thông thường, mà thực chất, đó là một hành trình hướng nội quay về bản thể, về với những phẩm tính giác ngộ và nguồn an lạc thường hằng vốn sẵn đủ nơi mỗi người. Đó cũng chính là hành trình khám phá tự thân, khám phá Bảo tháp Mandala hay toàn bộ vũ trụ vốn đồng nhất bất khả phân.

~ Cơ hội duy nhất trong năm ~

Đại Pháp hội “Thần Lực Gia trì Đại Lạc Kim Cương Mandala” cầu nguyện Quốc thái Dân an diễn ra trong 03 ngày từ 22/02 đến 24/02/2019 tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên.

Tâm điểm là chuỗi các sự kiện: Lễ Hợp long cầu Đại Lạc Kim Cương Mandala; Lễ gia trì yểm tâm Cung điện Mandala Liên Hoa; Lễ khai mở các bảo báu Mật thừa linh thiêng và nhiều nghi thức Phật giáo lợi ích, thù thắng... sẽ mang đến suối nguồn ân phúc gia trì cho những người tham dự, giúp tiêu trừ mọi tai ương, chướng ngại và giúp viên mãn tâm nguyện trong năm mới Kỷ Hợi.

Lịch trình chi tiết xem tại:

http://drukpavietnam.org/thong-bach-phap-hoi-dai-bi-quan-am-2019-luc-gia...

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,926,138
Số người trực tuyến: