Tỳ kheo Ni Palmo và Pháp tu đoạn thực Bát quan trai giới Nyungney | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Tỳ kheo Ni Palmo và Pháp tu đoạn thực Bát quan trai giới Nyungney

795
27/04/2017 - 08:00
TỲ KHEO NI PALMO VÀ PHÁP TU ĐOẠN THỰC BÁT QUAN TRAI GIỚI NYUNGNEY 

Nhân khoá chuyên tu thành tựu pháp Nyungney do Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa tổ chức tại Bhutan, Drukpa Việt Nam xin giới thiệu trích đoạn tiểu sử Tỳ kheo Ni Palmo, bậc thành tựu trứ danh Pháp tu này, phần tư liệu này được Đức Nhiếp Chính Vương chia sẻ với các đệ tử và bằng hữu để giúp tăng trưởng tín tâm, chuyên cần thực hành Pháp tu Nyungney vô cùng thù thắng!
 
 
Truyền kỳ về Tỳ kheo Ni Palmo, bậc được trao truyền pháp tu Thiên thủ Thiên nhãn đoạn thực Bát quan trai giới Nyungney. Trong thời quá khứ, có một người vô cùng độc ác nhưng đã có thiện duyên hạnh ngộ Phật Pháp và được kết nối với Đức Phật Quan Âm. Người này về sau được tái sinh làm công chúa con vua ở xứ Uddiyana (phía Tây Ấn độ). Khi lớn lên công chúa rất xinh đẹp và có rất nhiều hoàng tử từ những vương quốc láng giềng muốn cưới nàng làm vợ. Nhưng công chúa đã không lựa chọn ai cả mà quyết tâm đi theo con đường tâm linh. Nàng xả ly xuất gia, thọ giới và trở thành một vị Tỳ kheo ni. Đúng vào thời điểm đó, nghiệp báo (lẽ ra đã dẫn tới tái sinh vào một trong ba đường ác do bất thiện nghiệp mà ni sư đã tạo ra trong kiếp trước) đã chín muồi và ni sư đã mắc phải bệnh phong, một căn bệnh nan y do thần rồng gây ra. Vì toàn thân mọc đầy mụn rộp lở loét máu mủ nên Ni sư không được phép ở gần những người khác mà phải sống cô đơn, cực khổ trong một ngôi lều gỗ tự dựng trong rừng. 
 
 
 
Đến một ngày, một bậc Thượng sư đã gặp ni sư và khởi lòng từ bi thương xót ban quán đỉnh và gia trì pháp tu Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn cho Ni sư. Sau khi vị thánh giả rời đi, Ni sư bắt đầu thực hành miên mật, nhất tâm cầu nguyện đức Phật Bản tôn Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm cho dù bệnh tật đau đớn ngày càng tăng lên. Cuối cùng, thân thể trở đau nặng và ni sư tiến gần tới cái chết. Một sáng sớm trước khi tỉnh giấc, Ni sư đã thấy trong mơ một người mặc đồ trắng cầm trong tay một bình nước dội cho mình tắm gội. Ni sư thấy cảm ứng rõ ràng toàn bộ bệnh tật, đớn đau tức thời đều được rửa sạch không còn một dấu vết. Khi tỉnh giấc, ni sư nhận ra rằng quả thực bệnh tật, đau đớn đã hoàn toàn biến mất như rắn lột da. Vui mừng khôn xiết, Ni sư đã chí thành cầu nguyện với tín tâm mạnh mẽ, ngay lúc đó Đức Quan Âm liền thị hiện và ban gia trì cho Ni sư. Tâm của Ni sư lập tức hòa nhập vào tâm của bản tôn và Ni sư chứng đạt được địa thứ 8 của quả vị Bồ tát.
 
Sau đó Ngài được nhiều người biết đến với pháp danh là Tỳ kheo ni Palmo. Quán đỉnh và giáo pháp mà Ngài thụ nhận trực tiếp từ Đức Quan Âm bao gồm nghi quỹ tu trì Đức Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn và quán đỉnh hướng dẫn thực hành Pháp tu đoạn thực Nyungney. 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,246,413
Số người trực tuyến: