Những câu chuyện về Cảm ứng gia trì của Đức Quan Âm - Nước cam lồ chữa khỏi bệnh câm | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Những câu chuyện về Cảm ứng gia trì của Đức Quan Âm - Nước cam lồ chữa khỏi bệnh câm

1080
10/11/2017 - 08:00

Truyện thứ 5 - Nước cam lồ chữa khỏi bệnh câm

 

Cam lồ trừ não nhiệt

Chữa lành người bị câm

Xuất gia cầu chí đạo

Ân nghĩa xin đền bồi.

 

 

Tại Phù Cát, Bình Định, có anh Nguyên Lợi làm nghề thợ hồ. Sau khi xây mộ cho một gia đình ở Tu Bông gần Vạn Giã, tự nhiên hai hôm sau anh lên cơn sốt nói mê sảng và sau một tuần lễ chữa trị đủ thuốc mà không thuyên giảm. Thế rồi anh bị câm. Thỉnh thoảng anh Nguyên Lợi lên cơn, cởi áo quần chạy khắp làng xóm. Có khi anh đến ngôi mộ mình xây ngồi yên lặng nhiều giờ, chốc chốc lại khóc và hú lên những tràng âm thanh dài ghê rợn, ai nghe cũng khiếp sợ, không dám lại gần. Ngày lại ngày, tay chân của anh mọc lông dài như lông heo rừng. Bà con anh cho đây là chuyện oan hồn, ma quái, âm linh trừng phạt vì có lẽ anh xây mộ cho người chết mà tâm anh bất chính, hoặc có làm điều gì lầm lỗi với gia chủ và với vong thức người đã qua đời. Họ tin như thế, vì người nhà của anh Nguyên Lợi mỗi khi mua cau trầu, xôi, chuối đến khấn vái trước ngôi mộ anh xây, cầu cho anh lành bệnh thì quả nhiên anh lành bệnh được ba hôm, sau đó tái phát trở lại và bệnh câm của anh kéo dài gần cả năm mà chưa chấm dứt.

 

 

Một hôm vợ anh Nguyên Lợi được người mách bảo về chùa Giác Hải, núi Ông Sư có điện Quan Âm Nam Hải. Sư ông ở đó chữa bệnh ma nhập, quỷ ám rất thần diệu. Cả nhà gồm hai người anh trai, một em gái và vợ anh Nguyên Lợi đã đưa anh vào chùa Giác Hải trình với Sư ông tất cả tự sự. Sư ông sau khi hỏi tên tuổi người bệnh và tên tuổi người chết mà anh Nguyên Lợi đã xây mộ. Hỏi xong, Sư ông hướng dẫn anh và cả gia đình lên điện Quan Âm cầu nguyện. Hồi đó, tôi còn là chú sa di nhỏ theo hầu Sư ông, nhưng tôi rất để ý những chuyện Sư ông cầu Đức Quan Âm để chữa các bệnh lạ, nhất là các bệnh có ảnh hưởng từ cõi âm, cõi của người đã qua đời.

 

 

Hôm ấy, Sư ông bảo tôi gõ mõ để tụng Chân ngôn Đại bi cùng. Tay Sư ông cầm chén nước trong, bắt ấn cam lồ búng vào trong chén nước. Đọc ba lần, rồi Sư ông tiếp niệm danh hiệu Đức Quan Âm Bồ tát khoảng trên một trăm lần. Kế đến Sư ông đem cho anh Nguyên Lợi uống. Kỳ diệu thay, anh Lợi uống xong ly nước trong vừa được chú nguyện là khai khẩu được ngay. Câu nói đầu tiên của anh là “Nam mô Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Âm Bồ tát”. Anh tự một mình niệm ba lần như thế, sau đó Sư ông ra hiệu cho mọi người cùng niệm danh hiệu Ngài để trợ hóa cho anh Lợi. Trong tiếng niệm Quan Âm, tôi nghe xen lẫn tiếng khóc của người nhà anh, vì họ quá xúc động về sự linh nghiệm và phép cứu khổ nhiệm mau của Đức Quan Âm.

 

 

Tôi thấy nhiều người khóc, tự nhiên tôi cũng khóc. Tôi khóc vì không những chỉ xúc động khi thấy anh Nguyên Lợi bị câm cả năm bây giờ nói lại được, mà còn khóc vì thấy thầy tôi giao cảm được với Đức Quan Âm nên tôi rất kính nể người.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,783,698
Số người trực tuyến: