Bí mật của Pháp tu Hoàng Tài Bảo Thiên | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Bí mật của Pháp tu Hoàng Tài Bảo Thiên

3806
24/01/2023 - 06:51
(Trích khai thị của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tại Pháp hội Đại Bi Quan Âm Đại Bảo Tháp Tây Thiên 2017)
 

Thật dễ hiểu bởi mỗi chúng ta ai cũng yêu quý mạng sống của mình. Các Phật tử thử tưởng tượng xem, chúng ta giàu có, có nhiều tiền, nhà cửa, xe cộ, vợ chồng con cái đầy đủ… nhưng nếu chúng ta chỉ sống được tới ngày mai thì thử hỏi tiền bạc ấy có ý nghĩa gì, khi đó vật chất, tình cảm có ý nghĩa gì. Bởi vậy, sự sống là quý giá nhất, tất cả chúng ta ai cũng yêu quý mạng sống của mình, không chỉ loài người mà cho tới cả loài súc sinh cũng vậy. Là những hành giả tu tập Đại thừa, tu tập Hoàng Tài Bảo Thiên chúng ta cần bước vào cuộc đời cứu giúp họ, để mạng sống của họ được lâu hơn, có ý nghĩa hơn. Đây là bí mật để thành tựu pháp tu về Hoàng Tài Bảo Thiên. Rất nhiều người hiểu sai rằng, chỉ cần trì chân ngôn của Ngài hay chúng ta sắm một pho tượng của Ngài thờ trong nhà thì tự nhiên chúng ta sẽ giàu có, đây là điều hoàn toàn không đúng, không phù hợp quy luật nhân quả. Bí mật căn bản của pháp tu Hoàng Tài Bảo Thiên chính là bố thí. Trong bố thí thì cứu mạng sống là bố thí quý giá nhất mà mỗi người Phật tử cần hiểu rõ để tu tập cho đúng pháp.

 

15541599_1348999498466075_5730070777691418586_n.jpg

 

Hôm nay các Phật tử thọ quán đỉnh về Đức Hoàng Tài Bảo Thiên, chúng ta cần phát nguyện giữ giới nguyện về Ngài, đó là từ nay trở đi con xin phát nguyện thực hành hạnh bố thí, cúng dường, phát nguyện bảo vệ mạng sống của chúng sinh, không giết hại chúng sinh, xin phát nguyện phóng sinh, ăn chay trường. Các Phật tử cần hiểu rằng trong vô số kiếp luân hồi, chúng sinh đã từng là cha là mẹ, rồi chúng ta cũng đã từng là gà, có mẹ gà, cha gà. Vậy thì ăn thịt chúng sinh là ăn thịt cha mẹ mình. Chúng ta không nhớ rằng, kiếp xưa chúng ta được ấp ủ yêu thương trong đôi cánh của mẹ gà, vậy mà kiếp này chúng ta lại cảm thấy sung sướng khi ăn thịt của cha mẹ mình, người thương yêu mình. Cho nên các Phật tử nên tập ăn chay, không nên vay mượn thêm máu thịt của chúng sinh, phát nguyện không giết hại chúng sinh, đem hết khả năng của mình để bảo vệ mạng sống, cứu khổ cho chúng sinh. Đây chính là giới nguyện cần phát về Bồ Đề Tâm trước khi nhận quán đỉnh Hoàng Tài Bảo Thiên.

 

tumblr_m7ret0vxWu1r7mecko7_1280.jpg

 

Và giờ đây chúng ta cùng nhau cúng dường Ganachakra, đây là phương pháp tu tập cúng dường Phật pháp tăng và đặc biệt trong khoá lễ hôm nay chính là cúng dường Đức Hoàng Tài Bảo Thiên. Chúng ta cùng nhau cúng dường những hương hoa phẩm vật lên quý Ngài, chúng ta cần hiểu ý nghĩa và nhất tâm quán tưởng cúng dường, đây cũng là tu tập hạnh cúng dường, xả ly và tích luỹ công đức.

 

Phương pháp quán tưởng

 

Ngài dạy rằng, ZAM là chủng tử tự của Đức Hoàng Tài Bảo Thiên, xin hãy quán tưởng bậc Thầy truyền trao quán đỉnh là bất khả phân trong hình tướng Hoàng Tài Bảo Thiên, tay phải Ngài trì ngọc như ý, tay trái đang cầm chuột nhả ngọc, Ngài sắc màu xanh đen và từ luân xa tim của Ngài phóng hào quang rực rỡ. Quán tưởng từ miệng của bậc Thầy bất khả phân với Hoàng Tài Bảo Thiên hàng triệu chủng tử tự ZAM đi vào trong toàn thân chúng ta, ban quán đỉnh gia trì cho chúng ta để thành tựu pháp tu.

 

download_1_0.jpg

 

Giờ này các Phật tử quán tưởng tin chắc rằng, toàn thân chúng ta đã đầy tràn sự gia trì của chủng tử tự ZAM, là tượng trưng cho sự gia trì của báo thân Hoàng Tài Bảo Thiên.

 

Một lần nữa chúng ta cần tin tưởng chắc chắn, xác thật, không nghi ngờ rằng toàn thân chúng ta đã được gia trì trọn vẹn bằng hàng triệu triệu chủng tử tự ZAM, sự gia trì của báo thân Hoàng Tài Bảo Thiên khắp toàn thân chúng ta. Do đức tin và quán tưởng, chúng ta sẽ đón nhận trọn vẹn sự gia trì từ Ngài.

 

17492548_1448311671868190_6306476137624466759_o.jpg

 

Vậy là các Phật tử đã đón nhận tứ quán đỉnh của Hoàng Tài Bảo Thiên Zambhala và chúng ta đã hứa nguyện từ nay trở đi sẽ thực hành công hạnh bố thí của Ngài, đây là công hạnh chính, căn bản tinh tuý để thành tựu pháp tu về Hoàng Tài Bảo Thiên. Bố thí, cúng dường, chia sẻ tất cả những gì mình có thuộc về tài bảo vật chất hay tinh thần, giáo pháp. Tất cả chúng ta nên chia sẻ để mang lại hạnh phúc, an bình cho hết thảy chúng sinh. Nếu hôm nay lãnh thọ quán đỉnh về Zambhala mà các Phật tử không chịu ứng dụng tu tập bố thí, cúng dường thì sự gia trì quán đỉnh của Ngài không đem lại nhiều lợi ích. Chỉ khi nào các Phật tử phát nguyện và thực hành tinh tiến bố thí, cúng dường mới có thể thành tựu và trì giữ được năng lượng gia trì của Zambhala ở nơi mình mãi mãi. Bởi vậy từ nay sau khi thọ quán đỉnh là phương pháp tu tập cúng dường, bố thí, chia sẻ tất cả những gì mình có cho sự lợi ích của tha nhân.

 

17191794_1436218999751054_7555671819120536858_o.jpg

 

Giờ này tôi có thể nói rằng, xin chúc mừng tất cả các Phật tử ở đây, bởi lãnh thọ xong quán đỉnh thì tất cả chúng ta đã được nối kết với sự gia trì của ĐứcZambhala, đã được phép tu tập theo chân ngôn của Ngài, công hạnh bố thí cúng dường của Ngài để rồi từ đó chúng ta đạt được cội nguồn của hạnh phúc không những trong kiếp này mà vô số kiếp tương lai, đạt được giàu có vật chất, tinh thần, sức khoẻ và bình an. Bởi vậy mong rằng các Phật tử cố gắng trì giữ sự gia trì của Zambhala, nỗ lực ứng dụng thực hành Bồ Đề Tâm, cúng dường bố thí để lợi ích tất cả chúng sinh.

 

NGHI QUỸ TU TRÌ GIẢN LƯỢC BẢN TÔN HOÀNG TÀI BẢO THIÊN
 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,782,372
Số người trực tuyến: