Các nghi thức nên thực hiện khi đến chỗ làm việc vào năm mới | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Các nghi thức nên thực hiện khi đến chỗ làm việc vào năm mới

979
04/02/2022 - 06:08

Không chỉ chọn người, chọn ngày, giờ xông nhà riêng mà tục lệ xông đất ngày nay còn được nhiều cơ quan, doanh nghiệp vận dụng để bắt đầu ngày làm việc đầu tiên trong năm mới. Với mong muốn có một năm làm ăn phát tài, phát lộc, công việc hanh thông, may mắn, người lãnh đạo thường khá đắn đo khi chọn người xông đất, "mở hàng". Giờ đây, theo quan điểm Phật giáo và ứng dụng Lịch vũ trụ, chúng ta có thể chủ động lựa chọn điều này một cách hiệu quả nhất.

Lựa chọn người xông đất và giờ xông đất phù hợp

Việc chọn một người xông đất vào thời điểm năm mới rất quan trọng, bởi nhờ các phẩm tính tốt đẹp, từ trường năng lượng an lành của người này sẽ mang may mắn, tài lộc cho cả doanh nghiệp suốt một năm. Theo quan kiến của đạo Phật, từ trường an lành nhất, hồng đức lớn nhất không ai sánh bằng chư Phật, chư Bồ tát và các bậc Thầy giác ngộ. Với lối tư duy "tối giản" bớt đi các thủ tục phức tạp, nhưng dựa trên nền tảng của đức tin trong sáng và thanh tịnh, thay vì nhờ một người phàm tình xông đất, bạn hãy chuẩn bị một bức tranh hay pho tượng Phật, Bồ tát hoặc các bậc Thầy giác ngộ nào mà tâm chúng ta kính ngưỡng. Chúng ta hãy tin tưởng tuyệt đối rằng đó không phải là tranh tượng mang tính vật chất, mà chính là sự hiển diện thật sự của các Ngài. Ví dụ, Đức Trí Tuệ Văn Thù là vị Phật nêu biểu cho trí tuệ. Bạn cung rước Ngài xông đất cho doanh nghiệp với mong nguyện tất cả nhân viên sẽ có trí tuệ sáng suốt trong cả một năm mới. Bởi có trí tuệ sẽ có hạnh phúc, an vui, may mắn, trí tuệ sẽ làm tiêu tan tất cả những chướng ngại, khó khăn.


Đức Trí Tuệ Văn Thù

Năm nay, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đi làm trở lại từ ngày mùng 4 tháng Giêng âm lịch, cũng nhằm ngày 04/02/2022 dương lịch. Vì vậy, thông thường đây cũng là ngày xông đất trụ sở của hầu hết các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Nếu ở cương vị lãnh đạo và may mắn biết tới bộ Lịch vũ trụ 2022 thì bạn có thể ứng dụng để tìm hiểu về ngày mùng 4 (hoặc bất cứ một ngày nào phù hợp với thời gian và kế hoạch của cá nhân cũng như doanh nghiệp của mình), chủ động lựa chọn các khung giờ tốt nhất/tốt để khai trương, xông đất, mở hàng cơ quan và doanh nghiệp.

Nghi thức xông đất nơi làm việc

Nếu muốn thực hiện nghi thức rước Phật xông đất đầu năm, bạn hãy đảm bảo mình là người đầu tiên mở cánh cửa cơ quan/phòng làm việc vào ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết. Trên tay bạn là hình ảnh hoặc pho tượng Phật hay Bồ Tát mà bạn đã chuẩn bị trước. Hãy cung rước Ngài giáng lâm, xông đất cho nơi làm việc của mình, gia trì, bảo hộ ban phúc lành, may mắn cho toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp.

Sau khi an vị tranh, tượng Phật, Bồ tát ngay ngắn, trang nghiêm trên bàn làm việc, bạn hãy thắp nén hương hoặc xông hương. Đối trước sự hiển diện của Ngài, bạn có thể trì tụng các bài kệ sau:

- Bài cầu nguyện Bát đại cát tường

- Gia trì khẩu, nguyên âm, phụ âm, chân ngôn Tinh yếu Duyên khởi

- Nghi quỹ tu trì giản lược Pháp Đại Bi Quan Âm kết hợp với Pháp Trì tháp hoặc Đức Lục Độ Phật Mẫu.

- Tụng Bát nhã Tâm kinh

- Hồi hướng công đức

- Cuối cùng bạn chúc phúc cát tường tới mọi người trong cơ quan.

Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn thỉnh được gạo và nước gia trì ở trong Chùa. Hãy vảy một vài giọt lên vị trí bạn ngồi cũng như bàn làm việc.

Như vậy là đầy đủ một nghi thức đơn giản, ít tốn kém thời gian và tiền tài, nhưng lại vô cùng linh thiêng, ấm áp và đem lại sự an vui, nhẹ nhàng cho tất cả mọi người. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng may mắn vì đã không phải đau đầu chọn người xông đất hay thuê các dịch vụ xông đất đầu năm. Không chỉ đối với ngày Tết, bạn hãy cố gắng thực hành phương châm "tối giản" trong mọi khía cạnh của cuộc sống để duy trì được tỉnh giác và sự chú tâm của mình trong mọi hành động.

(Nhóm DPVN biên soạn)

 

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,992,510
Số người trực tuyến: