Lời Khuyên Tâm Linh Trong Ngày Đầu Năm Mới Của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Lời Khuyên Tâm Linh Trong Ngày Đầu Năm Mới Của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

2192
22/01/2023 - 06:08

Nhân dịp năm mới Quý Mão, Drukpa Việt Nam xin thành kính gửi tới Quý vị lời chúc nguyện cát tường nhất. Chúng tôi xin gửi tới Quý vị những lời khuyên tâm linh đầy ý nghĩa của Đức Gyalwang Drukpa trong những ngày đầu năm mới, mong nguyện Quý vị có một mùa xuân tràn đầy đạo vị giải thoát, an lạc!

"Nguyện cầu tất cả những thiện hạnh thế và xuất thế của năm Quý Mão
đều viên mãn thành tựu vì lợi ích muôn loài hữu tình.
Nguyện cầu hòa bình và an lạc trải khắp muôn nơi trên toàn Vũ trụ.
Nguyện cầu tất cả tâm nguyện đều viên mãn!”

 
Vụ trụ bắt đầu một vòng quay mới
Theo quan niệm của Kim cương thừa, vũ trụ cấu thành bởi sự rung động của âm thanh. Vũ trụ bên ngoài là đại vũ trụ, còn chúng ta là một tiểu vũ trụ. Thân thể của chúng ta đang vận hành là sự rung động của thân, những âm thanh, lời nói của chúng ta là sự rung động của khẩu, những ý nghĩ, khái niệm của chúng ta là sự rung động của tâm. Cuộc sống của chúng ta và vô lượng các loài hữu tình cùng vô tình đang tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau. Tất cả các hình thức đó đều tồn tại dưới dạng năng lượng hay tần sóng hoặc thô hoặc vi tế. Những tần sóng đại vũ trụ và tiểu vũ trụ này tương ứng, thu hút, ảnh hưởng hỗ tương lẫn nhau. Cho nên có câu: “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Nắm được nguyên lý này, chúng ta cố gắng thăng hoa tâm thức, để tâm mình rung động tương ứng với những tần sóng vi tế, thanh cao trong sáng, đó chính là chúng ta đang tương ứng và đón nhận nguồn ân phúc gia trì của chư Phật, Bồ tát, Daka, Dakini tạo thành những vầng năng lượng bảo hộ chở che chúng ta tránh được những rung động tiêu cực, uế trược, nặng nề. Nhờ đó những yểm đảo, tại nạn, ác thần sẽ không thể đến gần và nhiễu hại chúng ta.

Thời điểm của năm mới là vô cùng quan trọng, vũ trụ bắt đầu một vòng quay mới, đặc biệt trong 15 ngày đầu năm mới những hành động thân, khẩu, ý của chúng ta sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực hay tiêu cực sẽ bị ảnh hưởng gấp hàng trăm ngàn lần. Những thiện hạnh chúng ta tạo trong những ngày này công đức sẽ tăng trưởng gấp hàng trăm ngàn lần. Mong quý Phật tử hãy trải rộng lòng mình trong tình yêu thương vô ngã vị tha, phát Bồ đề tâm thực hành Phật pháp, mọi hành động, mọi lời nói đều hướng về lợi ích giải thoát chấm dứt khổ đau cho tất cả chúng sinh, nhờ vậy năng lượng của chúng ta sẽ thăng hoa, tương ứng được những tần sóng rung động ân phúc của chư Phật, chư Bồ tát và các bậc Thầy giác ngộ. Thần lực của quý ngài sẽ cộng hưởng, gia  trì che chở cho chúng ta viên mãn thành tựu tất cả những thiện nguyện.

Thắp lên những ngọn đèn của ánh sáng trí tuệ

Mỗi gia đình hãy tạo ra một bầu không khí ân phúc linh thiêng thanh tịnh để mở rộng cửa đón nhận thần lực gia trì của chư Phật. Chúng ta có thể thắp đèn càng nhiều càng tốt. Năng lượng của đèn là ánh sáng tuệ giác, việc thắp đèn giúp tạo ra những năng lượng tuệ giác và tích lũy công đức, xua đi những vô minh ám chướng tối tăm đau khổ, chúng ta xông trầm đốt hương để xua đi tà khí, huân ướp những hương thơm thanh tịnh tạo ra bầu không khí linh thiêng, hết sức tránh mùi rượu bia, thịt, cá, hành, tỏi bởi các mùi này sẽ chiêu dụ các năng lượng tiêu cực bất tịnh, quỷ đói rất dễ gần vô cùng bất lợi cho suốt cả năm.

Chọn người xông đất có đầy đủ công đức, trí tuệ
Việc chọn một người xông đất vào thời điểm năm mới cũng rất cần thiết, bởi nhờ đức tính từ bi, hỷ xả, từ trường năng lượng an lành của người này sẽ mang lại hạnh phúc an vui may mắn cho gia chủ suốt một năm. Là Phật tử, chúng ta đều biết rõ từ trường an lành nhất, hồng đức lớn nhất không ai sánh bằng chư Phật, chư Bồ tát và các bậc Thầy giác ngộ. Bởi vậy, thay vì nhờ một người phàm tình xông đất, hãy chuẩn bị một bức tranh tượng Phật, Bồ tát hoặc các bậc Thầy giác ngộ nào mà tâm chúng ta kính ngưỡng với tín tâm thanh tịnh và tin tưởng tuyệt đối rằng, đó không phải là tranh tượng mang tính vật chất, mà chính là sự hiển diện thật sự của các ngài. Đến phút giao thời, chúng ta cung rước quý ngài giáng lâm xông đất, gia trì, bảo hộ ban phúc lành, may mắn cho chúng ta. Sau khi an vị các ngài trên ban thờ, chúng ta đối trước sự hiển diện của quý ngài, tán tụng Tiếng gọi Thầy Từ Phương Xa, Tứ Quy Y, Mười Hạnh Nguyện Phổ Hiền, Tám Cát tường Thù Thắng …và sau đó chúc phúc cát tường tới mọi người trong gia đình.

Thực hành hạnh nguyện của Đức Phật Di Lặc
Ngày mồng một tết cũng là ngày vía của Đức Phật Di Lặc, một đức Phật tương lai. Ngày mồng một tết là ngày đản sinh của ngài. Đức Phật Di Lặc là biểu trưng của tâm từ bi hỷ xả. Để có thể đón nhận sự gia trì bảo hộ nơi ngài, chúng ta phải phát tâm hoan hỷ thực tập theo công hạnh của ngài. Quý Phật tử hãy khai phát tâm từ bi thương xót muôn loài chúng sinh đang đắm chìm trong đau khổ, hỷ xả tha thứ, bao dung cho tất cả những người lầm lỗi, giải kết mọi oán thù để ngày mùng một tết tràn đầy năng lượng của tình thương, chữa lành bao tật bệnh, đau khổ cho mình cùng tất cả chúng sinh. Nhờ vậy, mở một tương lai tương sáng cho trọn một năm an lạc hạnh phúc cũng như một sự chứng ngộ Phật quả trong tương lai.

Trong những ngày cát tưởng linh thiêng mở đầu một năm mới, quý Phật tử cố gắng thực hành các nghi thức cúng dường Puja hoặc trì các câu chân ngôn chính là Khẩu giác ngộ linh thiêng của chư Phật với tâm chí thành tha thiết. Trong lúc trì chân ngôn với tín tâm sâu sắc, chúng ta tự nhiên vô tác hòa nhập với bản tâm thanh tịnh nguyên sơ, hòa mình trong biển nguyện của mười phương chư Phật, tạo thành những năng lực vô biên, cảm ứng đạo giao khó nghĩ bàn, đem lại sự an lạc cho chính gia đình mình suốt cả năm cũng như lợi lạc cho hết thảy chúng sinh. Việc trì tụng ít nhiều tùy thuộc vào thời gian xắp xếp của mỗi người nhưng vấn đề thực tập chuyển hóa thân, khẩu, ý mình trong những ngày đầu xuân là vô cùng quan trọng, nếu chúng ta thực hành với một động cơ chân chính chắc chắn sẽ đem lại sự bình an cát tường và thành tựu vô lượng.

Kính chúc quý Phật tử đón một mùa xuân đầy đạo vị cát tường vô lượng giải thoát!

Bốn mùa an lạc, chốn ở phong nhiêu,

Phúc tuệ song tu, tùy tâm mãn nguyện,

Phúc thọ tăng long, tùy tâm mãn nguyện,

Hiện tiền Bồ đề tâm khai phát, Phật sự viên thành,

Mai sau được Phật A Di đà thọ ký.

Phổ nguyện pháp giới chúng sinh,

Tình cùng vô tình trọn thành Phật đạo.

 Drukpa Việt Nam
ཨོཾ་མ་ཎི་པདྨེ་ཧཱུྃ
JIGME TENDJING LHAMO 8 năm 4 months
ཨོཾ་མ་ཎི་པདྨེ་ཧཱུྃ
JIGMA TENDJING LHAMO 8 năm 4 months
OM MANI PADME HUM !!! OM MANI PADME HUM !!! OM MANI PADME HUM !!!
Nặc danh 8 năm 5 months
OM MANI PADME HUM !!! OM MANI PADME HUM !!! OM MANI PADME HUM !!!
Nặc danh 8 năm 5 months
Um mani pad mi hum
Tuyet nhung chau 8 năm 5 months

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 3,069,024
Số người trực tuyến: