Sự giàu có đích thực | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Sự giàu có đích thực

1167
11/01/2021 - 19:53

“Sự giàu có đích thực, bền chắc nhất chính là lòng từ bi và tình thương yêu”
 

Đức Bản tôn Quan Âm Tứ Thủ


Tất cả chúng ta, dù là Phật tử hay không, đều tin rằng Đức Quan Âm là hiện thân của lòng từ bi và tình thương yêu. Trong cuộc sống hiện nay, các xúc tình tật đố và sân giận vô cùng mạnh mẽ gây ra vô số chướng ngại cho chúng ta. Do đó, chúng ta cần trưởng dưỡng tình thương yêu và lòng bi mẫn thông qua thực hành pháp tu Quan Âm để giảm bớt và đoạn trừ ganh ghét và mọi rắc rối phát sinh trong tâm. Lòng từ bi cần được hiểu như một quá trình phát triển của trí tuệ và cần phải được trưởng dưỡng thông qua sự gia trì của Đức Quan Âm.

 

Nếu Đức Quan Âm là Đức Phật của lòng từ bi vị tha thì Đức Zambala Hoàng Tài Bảo Thiên lại tượng trưng cho sự giàu có thịnh vượng. Hai vị Phật này có mối liên hệ mật thiết với nhau, và bạn cần hiểu rằng sự giàu có bền chắc đích thực nhất chính là lòng từ bi và tình thương yêu. Nếu không có tình thương yêu, mọi thứ như tiền bạc, của cải, gia đình, công việc,... bất cứ thứ gì ta sở hữu cũng trở thành vô nghĩa. Tình thương yêu là thứ tài bảo quý giá chân thật nhất ta cần hướng đến.


Khóa lễ đầu năm tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên


Do vô minh, chúng ta đã hiểu lầm rất tai hại về sự giàu có. Chúng ta luôn chạy theo những cám dỗ phù du hư ảo bên ngoài trong khi trên thực tế, điều chúng ta cần và thiếu nhất trong cuộc sống lại là tình thương yêu dồi dào sung mãn. Dù cho bạn có tất cả tài sản, tiền bạc, danh tiếng, quyền lực, nhưng nếu thiếu cảm xúc yêu thương và lòng từ bi, bạn không thể thực sự viên mãn. Do vậy, mọi lúc mọi nơi, bạn cần thực hành pháp tu của Đức Quan Âm, Đức Phật của lòng từ bi. Thêm nữa, bạn cũng cần thực hành pháp Hoàng Tài Bảo Thiên để loại bỏ khó khăn, chướng ngại, giúp chúng ta có được những thành công tương đối bên ngoài như của cải vật chất, song song với sự giàu có đích thực là trưởng dưỡng trí tuệ và tình yêu thương.

 

Việc thực hành pháp Zambala Hoàng Tài Bảo Thiên đòi hỏi bạn phải có chính kiến. Bạn không được nhìn nhận sai lầm rằng nếu không thực hành thì không thể giàu có, hay ngược lại, chỉ thực hành Zambala mới giúp bạn đạt được điều này. Trên thực tế, tiền bạc có thể kiếm được mà không cần nhờ vào sự thực hành. Trên thế giới vẫn có hàng triệu người giàu có không phải nhờ thực hành pháp này. Họ thậm chí chẳng hề được biết hay nghe đến danh hiệu Zambala, song vẫn có thể kiếm được hàng triệu, hàng tỉ đô la. Vấn đề đặt ra là cho dù có nhiều tiền bạc, liệu họ có thực sự hạnh phúc? Câu trả lời là nếu thiếu đi tình thương yêu và lòng từ bi, bạn sẽ không thể có hạnh phúc viên mãn. Dù mọi thứ xảy ra, hạnh phúc nội tâm sẽ hàng phục mọi chướng ngại và giúp chúng ta an lạc trên suốt hành trình cuộc đời. 

Chính vì thế, tôi nghĩ việc ban truyền quán đỉnh gia trì Đức Quan Âm cùng lúc với lễ gia trì khẩu truyền chân ngôn Hoàng Tài Bảo Thiên thật là ý nghĩa. Tất cả chúng ta cần giàu có về tài bảo nhưng lại càng cần hạnh phúc đến từ tình yêu thương. Bất kỳ sự giàu có nào cũng đến từ yêu thương, bởi sự giàu có đích thực chính là hạnh phúc. Mọi thứ đều là vòng tròn tiếp nối: lòng từ bi đem đến hạnh phúc, hạnh phúc đem tới sự giàu có và sự giàu có tự bản thân là lòng từ bi và tình yêu thương. Do đó, mỗi chúng ta đều cần có cả lòng từ bi, hạnh phúc và sự giàu có để cuộc sống được viên mãn vẹn toàn. Có rất nhiều người giàu có về vật chất nhưng không hề hạnh phúc, đơn giản vì ở họ thiếu đi tình thương yêu. Bạn cần biết cuộc sống tươi đẹp nhiệm màu này có được nhờ năng lượng tỏa sáng của tình yêu thương và lòng bi mẫn. Tất cả sự giàu sang sẽ trở nên vô ích nếu không giúp trưởng dưỡng tình thương yêu. Do đó, việc thực hành pháp tu Đức Quan Âm là cần thiết, bất kể bạn có phải là Phật tử hay không. Pháp tu Hoàng Tài Bảo Thiên cũng cần được thực hành cùng với phẩm hạnh của Đức Quan Âm. Tài bảo vật chất không phải là mục đích chính của pháp tu, điều quan trọng là bạn trưởng dưỡng được tình thương yêu và lòng bi mẫn hướng đến mọi người, mọi loài, trong đó có chính bản thân mình.
 

Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc

Đây cũng chính là thông điệp mở đầu tôi muốn nhắn gửi tới các bạn trong hành trình viếng thăm Việt Nam lần này. Mong nguyện tất cả chúng ta đều thành tựu các phẩm hạnh của Đức Quan Âm và Hoàng Tài Bảo Thiên vì hạnh phúc an lạc của bản thân và vô lượng hữu tình. Nguyện cầu hạnh phúc thịnh vượng sẽ mãi vững bền trên đất nước Việt Nam tươi đẹp.
 
(Trích ấn phẩm "Mandala - Sự hợp nhất từ bi và trí tuệ theo quan kiến Kim cương thừa" giới thiệu các kỳ Pháp hội Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn tại Việt Nam qua các năm cùng tập hợp các giáo Pháp tôn quý được Đức Pháp Vương chia sẻ trong những kỳ Pháp hội này, Drukpa Việt Nam biên tập và phát hành)
File âm thanh

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,322,681
Số người trực tuyến: