Nguyện cầu Bậc thầy sớm Hóa thân chuyển thế lợi ích chúng hữu tình | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Nguyện cầu Bậc thầy sớm Hóa thân chuyển thế lợi ích chúng hữu tình

217
20/10/2017 - 13:37

Kể từ khi Đức Zhichen Bairo Rinpoche, thân phụ của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, đã thị hiện viên tịch, vô số người dân từ khắp mọi nơi trên thế giới đã đến để cúng dường lên Ngài tâm chí thành tôn kính, đồng thời cùng nhau cầu nguyện Ngài sớm hóa thân trở lại thế gian. Khi còn tại thế, Ngài nổi danh là bậc đại nhân từ, quảng đại bao dung và từ bi vô hạn, một bậc Thượng sư thành tựu và là nguồn cảm hứng bất tận đối với vô số người từng có phúc duyên hạnh ngộ. Tương truyền chỉ cần một ánh mắt từ bi của Đức Bairo Rinpoche cũng có thể rung động tới sâu thẳm chân tâm của người được diện kiến.
 Đức Zhichen Bairo Rinpoche được ấn chứng là hóa thân của Đại dịch giả Lotsawa Vairotsana. Trong vô số những công hạnh không thể nghĩ bàn mà Ngài đã từng thị hiện, Đức Bairo Rinpoche đặc biệt quan tâm tới thiện hạnh phóng sinh độ mạng hữu tình, và thường khuyến khích các đệ tử của Ngài tích cực bảo vệ và giải cứu những sinh vật bị sát thương hay tổn hại. Để tưởng niệm và cúng dường lên Ngài, chúng đệ tử và đạo hữu ở khắp nơi trên thế giới đã hòa chung vào thiện hạnh phóng sinh, giải cứu rất nhiều con vật thoát khỏi hiểm nguy, hồi hướng mọi công đức tích lũy từ những thiện hạnh này cúng dường lên Đức Zhichen Bairo Rinpoche và dòng truyền thừa bi mẫn của Ngài. 

Rất nhiều đạo tràng ở nhiều nước trên thế giới đã cùng vân tập, cùng thực hành nương ân phúc Đức Zhichen Bairo Rinpoche, cùng cúng dường nến và đèn bơ cầu nguyện Ngài sớm ngày hóa thân chuyển thế và tỏ lòng thành kính tri ân. Cầu vồng thường hiện trên bầu trời chính là dấu hiệu cát tường về sự hóa thân an nhiên vô ngại của Ngài.
 

Đối với hàng đệ tử và đạo hữu của các bậc Thượng sư thành tựu, sự thị hiện viên tịch của các Ngài thường được coi là một bài pháp cuối cùng về sự vô thường của cuộc sống. Dù biết rằng sinh ly tử biệt vốn không tránh khỏi, song sự xả bỏ thế gian của Đức Zhichen Bairo Rinpoche đã mang lại sự tỉnh thức cho rất nhiều người, bằng tâm chí thành và niềm tri ân sâu sắc đối với Ngài trong hiện đời.


Hóa thân Lotsawa Vairochana
Tuệ nhãn siêu việt hộ trì thế gian
Thời mạt pháp chẳng từ nan
Trì giữ giáo pháp vinh quanh rạng ngời
Jamyang Tenpei Gyeltsen
Xin Thầy bi mẫn rủ lòng đoái thương
Tức thời nhập thế phi thường
Vững bền an trụ Kim Cương Bảo Tòa
Dùng công hạnh diệt tứ ma
Hoằng dương Phật Pháp chan hòa muôn nơi

 

 

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,146,811
Số người trực tuyến: