Naropa 2016 - Đại Thành tựu giả Naropa và Sáu Sức Trang Hoàng | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Naropa 2016 - Đại Thành tựu giả Naropa và Sáu Sức Trang Hoàng

425
20/10/2016 - 14:55

Naropa là ai?

Naropa là một học giả Ấn Độ lừng danh – một tăng sĩ, một hành giả yogi vĩ đại, và một nhân vật kỳ bí, xuất hiện trong lịch sử vào thế kỷ thứ 11, đánh dấu sự mở đầu của một truyền thống tâm linh đặc sắc trong hệ thống triết học Phật giáo.
 
 
Ngài đản sinh trong hoàng tộc Bà la môn nhưng ngay từ thuở nhỏ đã bộc lộ xu hướng độc lập, đặc biệt, trong lĩnh vực học thuật nghiên cứu và thiền định. Thuận theo nguyện vọng của cha mẹ, Ngài bằng lòng cuộc hôn nhân sắp đặt với một thiếu nữ trẻ trung cũng thuộc đẳng cấp quý tộc Bà la môn. Sau 8 năm chung sống, cả hai đồng lòng gỡ bỏ hôn nhân và cùng theo đuổi đời sống xuất gia phạm hạnh.
 
 
Vào năm 28 tuổi, Đức Naropa tới tham học cả Kinh điển và Mật điển tại Đại học Nalanda – đại học Phật giáo lừng danh thời đó. Ngài trở thành một học giả trứ danh và một bậc biện tài vô ngại. Điều đáng nói trong truyền thống tranh biện thời đó là kẻ thua cuộc sẽ lập tức trở thành đệ tử của người chiến thắng. Sau cùng, Đức Naropa đã thành tựu danh hiệu vinh quang “Bậc trấn giữ Cổng thành phương Bắc” của Nalanda, Ngài tham gia nhiều cuộc tranh biện, chiến thắng và thu phục vô số đệ tử.
 

Sáu sức Trang hoàng

Trong buổi đại lễ, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, an tọa trên bảo tòa tôn nghiêm, khoác lên mình Sáu sức Trang hoàng Naropa, trong tiếng trống và âm thanh trì tụng của nghi lễ truyền thống larna. Pháp bảo linh thiêng sau đó được triển lãm tại Đại bảo tháp Mandala Narophotang, với hàng dài vô tận du khách đến chiêm bái mỗi ngày.

Tương truyền rằng khi Đức Naropa thành tựu giác ngộ, chư Dakini đã dâng cúng Ngài Sáu sức Trang hoàng này. Ngày nay, đây được coi là một trong những Pháp bảo di sản tôn quý nhất của Phật giáo.
 
 
 
Rất nhiều người tin tưởng rằng Sáu sức Trang hoàng mang năng lực gia trì vô cùng linh thiêng bởi đó là sự thị hiện của chư Bản tôn. Bất cứ nơi nào Pháp bảo hiện diện, nơi đó đều được đón nhận năng lực gia trì thù thắng. Bất cứ ai chỉ nhờ chiêm ngưỡng Pháp bảo chắc chắn sẽ có được tái sinh an lành đời sau.
 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,091,687
Số người trực tuyến: