Naropa 2016 - Điều kỳ diệu của di sản Naropa và sự thăng hoa của âm nhạc! | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Naropa 2016 - Điều kỳ diệu của di sản Naropa và sự thăng hoa của âm nhạc!

406
05/11/2016 - 08:12
Đại Pháp hội Naropa năm nay lớn hơn rất nhiều so với 12 năm về trước.  Các hoạt động kỷ niệm 1000 năm di sản của Đức Naropa đều được tổ chức vô cùng chu đáo và thành công.

Ngày hôm nay bắt đầu với khóa lễ hỏa tịnh trong lòng Đại bảo tháp Naropa do chư tăng ni truyền thừa Drukpa cử hành. Sau bữa sáng, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa khai thị về ý nghĩa “50 câu kệ tán thán Tâm chí thành dâng hiến lên Thượng Sư”. Những khai thị của Ngài về ý nghĩa của Thượng sư, Bồ đề tâm, Giới luật và con đường tu tập của Phật tử truyền cảm hứng mạnh mẽ đến tất cả đại chúng tham dự Pháp hội.
 

(Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa khai thị về ý nghĩa “50 câu kệ tán thán Tâm chí thành dâng hiến lên Thượng Sư”)
 
Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa luôn là nguồn cảm hứng và tấm gương đạo hạnh sáng soi cho chư Tăng Ni trên toàn thế giới. Ngài từng đón nhận Giải thưởng Liên Hiệp Quốc vì Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và giải thưởng Quốc gia Ấn Độ Anh Hùng Xanh cho những công hạnh và đóng góp vì sự phát triển bền vững với thông điệp mạnh mẽ về những vấn đề mà vùng Himalaya đang gặp phải trong thời hiện đại.
 
 
Hội thi bắn cung truyền thống cũng là một tâm điểm thu hút sự chú ý của mọi người. Đích thân Đức Pháp vương ngồi theo dõi các trận thi.
Sau hội thi bắn cung, buổi đối thoại giữa các bậc thầy tâm linh và các học giả về chủ đề “Giải quyết mâu thuẫn trong thế kỷ 21” đã được rất nhiều người quan tâm tham dự.
 
 
Sau bữa trưa với món mì thukpa béo ngậy bơ của người Ladakh, chúng tôi được thưởng thức màn trình diễn võ thuật Kungfu của chư Ni và chương trình văn hóa nghệ thuật của các nghệ sĩ địa phương.  
Ngôi sao ca nhạc Vishal & Shekhar xuất hiện vào cuối chương trình, chỉ đứng trên sân khấu chưa đầy năm phút, rồi đi xuống hòa vào đám đông khán giả với những lời ca hào hùng và sôi nổi.   
 
 
Quả là một buổi tối tuyệt vời!

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,232,087
Số người trực tuyến: