Naropa 2016 - Khai đàn Đại Pháp hội | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Naropa 2016 - Khai đàn Đại Pháp hội

295
03/11/2016 - 08:08
Ngày 1: Đại Pháp hội Naropa 2016 – Khai đàn Đại lễ hội
Ngay trong buổi đầu khai mạc, đã có hai trăm ngàn du khách hành hương đến vân tập dưới chân Đại Bảo Tháp Naropa. Chỉ riêng điều này đã khiến Đại Pháp hội có quy mô thực sự hoành tráng và ấn tượng!
Hàng chục nghìn Phật tử từ khắp các quốc gia khác trên thế giới cũng vân tập về đây, khiến Đại Pháp hội Naropa không chỉ là một Đại Pháp hội địa phương, mà trở thành một Pháp hội Quốc tế có sức hút mạnh mẽ đối với bất cứ ai có đầy đủ phúc duyên được kết nối với giáo pháp Kim Cương thừa và thực hành theo Truyền thừa Drukpa.
Dù lượng người đông không thể kể xiết, song có lẽ trên thế giới, hiếm khi chúng ta gặp được những lễ hội với quy mô lớn và số người tham dự đông như vậy, lại có được sự bình an, trật tự và bầu không khí an vui như ở đây. Lớp lớp Phật tử ngồi chắp tay thành kính cầu nguyện, âm thanh chân ngôn tràn ngập không gian. Ân phúc gia trì linh thiêng của chư Phật lan tỏa khắp trời thu trong lành và khoáng đạt.
 

Pháp hội được khai mạc lúc 9 giờ sáng, khi Sáu Sức Trang Hoàng Naropa được cung rước từ Tự viện Hemis xuống Đại Bảo tháp Naropa. Từng đoàn Phật tử xếp hàng dọc suốt hai bên quãng đường dài hai cây số, thành kính dâng khăn chúc phúc cung nghinh Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cầm cờ dẫn đầu đoàn xe rước.
 Giây phút linh thiêng Đức Pháp Vương vận lên mình các Pháp khí Xá lợi, vô số điềm lành thù thắng tức thì xuất hiện. Trời Ladakh tuôn mưa cát tường, những giọt mưa ngọt lành như nước cam lồ ban xuống vùng sa mạc bấy lâu khô hạn. Cả Pháp hội lặng đi trong niềm xúc động chí thành, mọi trái tim như ngừng đập, cả không gian được tịnh hóa, vạn ánh mắt hướng về Đức Pháp Vương an tọa trên Bảo tòa trong sắc phục Sáu sức trang hoàng với năng lực tâm linh diệu kỳ, thù thắng.
 

Tất cả mọi người thành kính lắng nghe lời khai thị của Đức Pháp Vương về lịch sử ý nghĩa Sáu sức Trang hoàng và đón nhận quán đỉnh Đại Thành Tựu Pháp Thắng Lạc Kim Cương, hóa thân bí mật và tinh túy của Đức Avalokitesvara, được Ngài ban truyền nhân sự kiện đặc biệt này.
Trong bài phát biểu của mình, Đức Pháp vương và Thống đốc bang Jammu và Kashmir đều nhấn mạnh thông điệp sống “Xanh”, chung tay bảo vệ môi trường và thực hành nhiều thiện hạnh có ý nghĩa với bản thân và cộng đồng. 
 

Các tiết mục văn hóa của người dân địa phương góp phần làm nên không khí tưng bừng của buổi đại lễ. Trong đó, màn trình diễn võ thuật của các ni sư truyền thừa Drukpa gây ấn tượng mạnh mẽ nhất cho khán giả.
Sau bữa trưa với món cà ri đậu xanh đặc trưng của Ấn Độ, chúng tôi cùng thưởng thức tiết mục ca nhạc của nghệ sĩ nổi tiếng Bollywood - KK.
Khi chúng tôi trở về khách sạn thì đã quá nửa đêm, nhưng âm sắc lung linh, sống động của đại lễ vẫn còn đọng lại trong tâm trí.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,259,602
Số người trực tuyến: