Druk Padma Karpo - Ngôi trường của tình yêu thương và các giải thưởng | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Druk Padma Karpo - Ngôi trường của tình yêu thương và các giải thưởng

223
24/10/2016 - 16:51
Hemis (Ladakh) – Nổi tiếng với “nhiều cái nhất”, trường Bạch Liên Hoa (Druk Padma Karpo) mang đến cho trẻ em vùng cao nguyên Ladakh nền tảng giáo dục sánh ngang tầm bất cứ ngôi trường danh tiếng nào tại Ấn Độ. Là dự án thiện hạnh trong lĩnh vực giáo dục của Truyền thừa Drukpa, tên gọi của ngôi trường được lấy từ hồng danh của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ IV, song Bạch Liên Hoa cũng được biết đến rộng rãi với cái tên “Trường Rancho” sau khi bộ phim “3 chàng ngốc” với sự tham gia diễn xuất của minh tinh Aamir Khan lấy bối cảnh nơi đây được trình chiếu.
 

Hầu hết các em học sinh của trường đều là con em của những người dân địa phương ít có cơ hội được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Các em đến từ các vùng xa xôi thuộc dãy Himalaya như Zanskar hay thung lũng Nubra. 
Ngay cạnh trường là quán cà phê Rancho. Khách du lịch thường đến đây để thưởng thức các món ăn Trung Hoa và Himalaya. Ngoài các môn học văn hóa, các môn yoga, thiền định, và giáo dục thể chất cũng được đưa vào chương trình giảng dạy chính thức của trường. Các học sinh nơi đây học tập bằng cả tiếng Bhoti (ngôn ngữ địa phương), tiếng Anh và tiếng Hindi. Các em còn được học về kỹ năng sống, bao gồm kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng trình bày, kỹ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề, thông qua bài giảng trên lớp và cả nhiều hoạt động ngoại khóa.
 
 

 


 
Chủ tịch Trường Bạch Liên Hoa chính là Đức Nhiếp Chính Vương Thuksey Rinpoche tôn quý của Truyền thừa Drukpa. Là bậc Thượng sư trẻ tuổi, năng động, Ngài dành rất nhiều thời gian tâm huyết cho dự án giáo dục này, với tâm nguyện ngôi trường sẽ trang bị cho các thanh thiếu niên Ladakh và trong vùng Himalaya đầy đủ hành trang tri thức của nền giáo dục hiện đại, nhưng cũng giúp trưởng dưỡng nhân cách để các em thừa hưởng các giá trị văn hóa truyền thống và nền tảng tâm linh để khôn lớn trưởng thành với đầy đủ phẩm chất trí tuệ, từ bi và tình yêu thương hướng đến muôn loài.  
 
 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,091,670
Số người trực tuyến: