Naropa 2016 - Ladakh, nơi thành tựu tâm linh | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Naropa 2016 - Ladakh, nơi thành tựu tâm linh

714
10/09/2016 - 10:07
Từ thời cổ xưa, Ladakh đã là điểm đến của vô số bậc Thượng sư vĩ đại và những bậc thiền giả, đồng thời cũng thu hút rất nhiều nhà thám hiểm. Địa hình núi cao hùng vĩ và hiểm trở, cộng thêm bề dày lịch sử tâm linh, đã khiến nơi đây trở thành một vùng đất đặc biệt phù hợp để ẩn tu với những người tìm kiếm sự tinh tấn và thành tựu tâm linh. 

 
Ladakh là một trong những địa danh đẹp và nguyên sơ nhất trên thế giới. Lịch sử các hoạt động của con người tại Ladakh khởi nguồn từ thời đại đồ đá, và được nhắc đến trong những văn bản của Herodutus và Ptolemy. Nơi này nằm trên mạch giao thương cổ xưa nối liền những vùng viễn Tây như Damacus tới các miền viễn Đông như Quảng Châu, nối những vùng Biển Bắc Caspia tới Sri Lanka và Việt Nam. Nhờ vị trí địa lý độc đáo và nền văn hóa lịch sử phong phú, nơi đây đã trở thành một trong những thủ phủ thương mại quốc tế đầu tiên của thể giới. Từ thế kỷ thứ I sau Công Nguyên, khởi nguồn là quốc giáo của vương quốc Kuskan, Phật giáo đã được hoằng truyền rộng khắp vùng này chính nhờ những con đường giao thương cổ xưa. Ngày nay, Ladakh trở thành nơi trì giữ rất nhiều vật phẩm nghệ thuật Phật giáo cổ đại được khắc họa theo phong cách Roman-Greco có phảng phất nét ảnh hưởng của trường phái Byzantin.
 
(Tự viện cố Hemis, trụ xứ chính của Truyền thừa Drukpa tại Ladakh, nơi diễn ra Pháp Hội Naropa 2016)
 
Từ năm 842, Ladakh trở thành một vương quốc độc lập có nền văn hóa và truyền thống dân tộc ngày càng phát triển rực rỡ. Các triều đại tại Ladakh đã dẫn đầu làn sóng “Hoằng dương Phật Pháp lần thứ hai”, thu hút nhiều bậc Thầy từ vùng Tây Bắc Ấn Độ tới du hóa và được biết đến là một trong những miền đất linh thiêng huyền bí nhất vùng Trung Á. Trong các thế kỷ sau đó, các đời vua Ladakh đã mở rộng địa phận tới tận xứ sở Purang và Mustang (ngày nay là Nepal). Từ thời cổ xưa, Ladakh đã là điểm đến của vô số bậc Thượng sư vĩ đại và những bậc thiền giả, đồng thời cũng thu hút rất nhiều nhà thám hiểm. Địa hình núi cao hùng vĩ và hiểm trở, cộng thêm bề dày lịch sử tâm linh, đã khiến nơi đây trở thành một vùng đất đặc biệt phù hợp để ẩn tu với những người tìm kiếm sự tinh tấn và thành tựu tâm linh. 
 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,150,104
Số người trực tuyến: