Naropa 2016 - Sáu Sức Trang Hoàng Naropa | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Naropa 2016 - Sáu Sức Trang Hoàng Naropa

332
18/10/2016 - 15:06
 
Sáu Sức Trang hoàng bằng Xương là một trong những Bảo báu linh thiêng tối thắng nhất của Vùng Himalaya, Pháp khí biểu tượng cho rất nhiều pháp thực hành căn bản của Phật giáo Kim cương thừa, Pháp bảo của Truyền thừa Drukpa được trì giữ nguyên vẹn không gián đoạn từ Đức Naropa qua các Đại thành tựu giả và 12 đời hóa thân của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cho tới ngày nay vừa tròn 1000 năm.
 
 
Sáu Sức Trang Hoàng của Naropa gồm có mũ miện, yếm, vòng đeo khủyu tay, vòng đeo tay, vòng đeo cổ, đai lưng, khuyên tai, tất cả đều được làm bằng xương và được Naropa sử dụng trong khi tu tập Tantra. Trong số đó, đặc biệt nhất là chiếc vương miện được tết bằng tóc của một trăm nghìn Dakini.
 

(Mũ miện tết bằng tóc cúng dàng của một trăm ngàn vị Dakini) 


(Vòng cổ)


(Đai lưng)

(Vòng tay)
 
Các Trang hoàng này là một trong số Pháp bảo trân quý và có ý nghĩa nhất trong kho tàng Phật Pháp còn lưu truyền cho tới ngày nay. Đức Naropa ban tặng Sáu Sức Trang Hoàng bằng Xương cho Đức Marpa, và huyền ký rằng Sáu Sức Trang Hoàng này sẽ được lưu giữ bởi Truyền thừa bắt nguồn từ Naropa và được kính ngưỡng là biểu tượng khơi nguồn cảm hứng chí thành.
 
Ngày 16/9, trong bầu không khí linh thiêng của miền thánh địa cổ kính ngập tràn nguồn ân phúc gia trì và năng lượng giác ngộ siêu việt, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa – bậc đứng đầu Truyền thừa Drukpa - đã khoác trên mình Sáu Sức Trang hoàng của Đức Naropa, biểu tượng vô song của tâm giác ngộ, một trong số những Pháp bảo trân quý và có ý nghĩa nhất trong kho tàng Phật Pháp còn lưu truyền cho tới ngày nay, đem lại cơ hội "kiến tức giải thoát" cho hết thảy những ai có nhân duyên chiêm bái với tâm chí thành thanh tịnh. 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,146,873
Số người trực tuyến: